Sử Dụng Que Thử Thai Và Những Vấn Đề Cần Lưu Ý

Các bước sử dụng que thử thai như thế nào? Những vấn đề cần được chú ý khi sử dụng nó? Cùng Y Tế Chính Hãng tìm hiểu nhé

Sử Dụng Que Thử Thai Và Những Vấn Đề Cần Lưu Ý
Sử Dụng Que Thử Thai Và Những Vấn Đề Cần Lưu Ý

Chúng ta cần tập trung vào sức khỏe của các bạn nữ, đồng thời khám phá việc sử dụng các thói quen sinh hoạt và chế độ ăn uống tốt để điều chỉnh chứng đau bụng kinh nguyên phát.

Đây là một câu hỏi hay, rất nhiều bạn gái sau khi giao hợp lần đầu tiên sau khi giao hợp đều rất hồi hộp và lo lắng, luôn lo lắng không biết có kinh không do có thai nên dùng que thử thai để kiểm tra xem có thai hay không. họ đang mang thai.

Tiền đề của que thử thai (giấy thử) chính xác là sử dụng đúng phương pháp thử thai.

Nếu phương pháp thử thai không chính xác, que thử thai (que thử) âm tính (một vạch ở vùng C) không nhất thiết có nghĩa là bạn không có thai và dương tính (hai vạch) không nhất thiết có nghĩa là bạn có thai.

Vì vậy, việc nắm rõ các bước và lưu ý khi sử dụng que thử thai (que thử) là vô cùng cần thiết.

Về các bước sử dụng, bạn chỉ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sau đây trước khi sử dụng que thử thai (que thử) và thao tác đúng theo hướng dẫn.

Thận trọng khi sử dụng là nguyên nhân khiến nhiều người có kết quả thử thai không chính xác.

Cách Sử Dụng Que Thử Thai Và Những Vấn Đề Cần Lưu Ý

Sau khi đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, hãy chú ý đến ba điểm sau đây, đây là phương pháp thử thai chính xác và kết quả thử thai chính xác và đáng tin cậy:

1. Que thử thai (que thử) có thể dùng để thử thai chính xác sau 14 ngày kể từ ngày giao hợp, nếu quá sớm sẽ không chính xác

Bởi vì que thử thai (giấy thử) là để đánh giá bạn có thai hay không thông qua đo lượng HCG (human chorionic gonadotropin) trong nước tiểu, HCG là một glycoprotein do tế bào lá nuôi của nhau thai tiết ra, giá trị HCG của người không mang thai và có thai rất khác nhau. , là dùng cái này để thử thai.

Nếu không có thai thì giá trị HCG rất thấp, thường thấp hơn 1. Dù khi que thử thai (giấy thử) chỉ hiện một vạch (vạch chứng) tại khu vực C (khu vực kiểm tra chất lượng) thì có nghĩa là chức năng thử thai là bình thường và không có thai. .

Nếu bạn có thai thì không thể dùng que thử thai để đo chính xác ngay sau khi giao hợp, vì chỉ khi giá trị HCG tăng cao trên ngưỡng 20-25 thì vạch (vạch thử) ở vùng chữ T (dò) vùng) của que thử thai) sẽ hiển thị chính xác, lúc này que thử thai sẽ hiển thị hai vạch để phát hiện có thai.

que thu thai but thu thai 20

Để đảm bảo giá trị HCG vượt khoảng 20-25 cần cấy vào trứng đã thụ tinh 1 tuần, lúc này giá trị HCG sẽ tăng lên khoảng 50 (vạch dưới bên trái đảm bảo vượt giá trị khoảng thời gian) và que thử thai sẽ hiển thị chính xác hai vạch.

que thu thai but thu thai 17

Hình 1: Que thử thai có thể đo thai chính xác sau khi trứng đã thụ tinh làm tổ trong nội mạc tử cung được một tuần.

Do giá trị HCG bắt đầu tăng đáng kể sau khi trứng được thụ tinh làm tổ trong nội mạc tử cung và giá trị HCG tương đối thấp trong vài ngày đầu tiên cấy ghép nên vạch ở vùng chữ T của que thử thai sẽ không hiển thị. và que thử thai sẽ chỉ vạch A ở vùng C cho kết quả âm tính, điều này được hiểu là không có thai nhưng thực tế là đang trong quá trình mang thai nên que thử không chính xác.

Sau khi cấy que 1 tuần, giá trị HCG tăng nhanh hơn và tăng gấp đôi sau vài ngày, giá trị HCG càng cao thì que thử thai càng chính xác.

Do đó, thời điểm que thử thai cho kết quả mang thai chính xác là khi trứng đã thụ tinh làm tổ ở nội mạc tử cung được 1 tuần, trước đó không chính xác thì sau đó mới có thể đo chính xác.

Trứng được thụ tinh làm tổ trong nội mạc tử cung trong một tuần, thường là 14 ngày trong cùng một phòng, bởi vì phải mất khoảng 7 ngày từ cùng một phòng đến khi trứng được thụ tinh làm tổ, cộng lại là 14 ngày.

que thu thai but thu thai 19
Cách Sử Dụng Que Thử Thai Và Những Vấn Đề Cần Lưu Ý

Do đó, điều đầu tiên cần chú ý khi sử dụng que thử thai để đo thai chính xác đó là thời gian thử thai nên là 14 ngày sau khi giao hợp.

2. Sử dụng xét nghiệm nước tiểu buổi sáng

Điều chú ý thứ hai khi dùng que thử thai để đo thai chính xác đó là dùng nước tiểu buổi sáng để thử.

Cũng chính bởi vì giá trị HCG trong tam cá nguyệt thứ nhất tương đối thấp, để thử thai chính xác, cần sử dụng xét nghiệm nước tiểu buổi sáng, sau khi nước tiểu buổi sáng qua đêm, nồng độ HCG tương đối cao, và que thử thai chính xác hơn.

Nếu bạn sử dụng que thử nước tiểu vào các khoảng thời gian khác, HCG sẽ bị pha loãng sau khi ăn và uống nhiều nước, dẫn đến kết quả thử thai không chính xác.

xet nghiem hcg test thu thai som trueline 48

Cách Sử Dụng Que Thử Thai Và Những Vấn Đề Cần Lưu Ý

3. Chỉ xem kết quả hiển thị trong vòng 5 phút sau khi lấy que thử thai ra khỏi nước tiểu

Điểm lưu ý cuối cùng là có thể nhìn vào que thử thai.

Quy trình thử thai đúng cách như sau: buổi sáng ngủ dậy đi vệ sinh, dùng cốc giấy sạch hứng nửa cốc nước tiểu ở giữa, cắm đầu que thử thai vào nước tiểu. (một số là nước tiểu nhỏ giọt), vài giây sau lấy ra, để khoảng 3 phút Nhìn kết quả hiển thị, 1 vạch là không có thai, 2 vạch là có thai.

Chỉ xem kết quả hiển thị trong vòng 5 phút sau khi lấy que thử thai ra khỏi nước tiểu, vì sau một thời gian dài, kết quả hiển thị có thể không phải là kết quả thực do ảnh hưởng của các yếu tố khác.

Ví dụ, một số bạn gái dùng que thử thai để thử vào buổi sáng thì 5 phút hiện 1 vạch, đến tối hiện 2 vạch thì kết quả 1 vạch hiện 5 phút vào buổi sáng sẽ được ưu tiên áp dụng.

que thu thai but thu thai 1
Cách Sử Dụng Que Thử Thai Và Những Vấn Đề Cần Lưu Ý

Hình 2: Que thử thai hiện hai vạch sau khi dùng que thử thai đúng phương pháp là có thai.
Hãy chú ý đến ba điểm trên, phương pháp thử thai của que thử thai là chính xác, và kết quả thử thai là chính xác và đáng tin cậy.

5/5 - (2 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0825.8888.90