QUE THỬ THAI 2 VẠCH

Hãy cùng Y Tế Chính Hãng tìm hiểu thế nào là Que Thử Thai 2 Vạch

Que Thử Thai 2 Vạch
Que Thử Thai 2 Vạch

Que thử thai là gì?

Que thử thai thường dùng để chỉ dụng cụ mà chị em dùng để tự kiểm tra xem mình có thai hay không.
Trong trường hợp bình thường, tỷ lệ chính xác của que thử thai cao tới 90% nên có thể sử dụng như một sản phẩm thông thường tại nhà.

Thế nào là Que Thử Thai 2 Vạch

Que Thử Thai 2 Vạch
Que Thử Thai 2 Vạch

Mang thai bình thường

Nói chung khi HCG vượt quá 25U/L thì hầu như được coi là có thai.

HCG sẽ bắt đầu được sản xuất khi trứng đã thụ tinh làm tổ trong một thai kỳ bình thường, nồng độ HCG trong máu ngoại vi sẽ tăng lên sau khoảng 1 ngày, sau đó cứ 1,7-2 ngày lại tăng gấp đôi, đạt mức cao nhất vào tuần thứ 8-10 của thai kỳ, khoảng 50000-100000U/L, Sau khi giảm nhanh, trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba của thai kỳ, HCG chỉ còn 10% so với mức đỉnh.

Khi nồng độ HCG cao, que thử thai trong nước tiểu có thể cho kết quả hai vạch rất sâu.

Ngoài việc theo dõi sự tăng trưởng của HCG, chẩn đoán mang thai cần kết hợp với tiền sử mãn kinh, kiểm tra siêu âm, phản ứng sớm của thai kỳ, v.v.

Thông thường, khi quan sát túi noãn hoàng trong tử cung, tim thai và nụ thai bằng siêu âm, có thể chẩn đoán thai trong tử cung sớm thực sự.

Mang thai bất thường

Do viêm ống dẫn trứng, bất thường nhiễm sắc thể ,… có thể xảy ra hiện tượng mang thai bất thường như thai ngoài tử cung , thai sinh hóa, loạn sản phôi thai, sót thai, lúc này giá trị HCG trong máu cũng sẽ tăng cao.

Hai vạch trên que thử thai đối với phụ nữ không nhất thiết là có thai mà còn có thể là u buồng trứng hoặc bệnh nguyên bào nuôi thai kỳ, chất lượng của que thử thai và thời điểm phát hiện cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả.

Que thử thai hai vạch chưa hẳn là nguyên nhân có thai

Que Thử Thai 2 Vạch
Que Thử Thai 2 Vạch

Chất lượng và thời gian thử thai của que thử thai

khi trên que thử thai của nữ giới có hai vạch, nếu vạch đối chứng càng rõ ràng nhưng vạch thử kia lại tương đối mờ nghĩa là chỉ có que thử thai. cơ hội mang thai, không nhất thiết phải mang thai.

Nếu giấy thử thai có vấn đề về chất lượng hoặc sai thời gian phát hiện sẽ dẫn đến hiện tượng que thử thai lên hai vạch.

Bệnh tật

Nếu không phải là mang thai thì có thể là u buồng trứng, một số u buồng trứng có thể làm cho gonadotropin màng đệm ở người tăng cao, trên giấy thử thai sẽ hiện hai vạch.

Các bệnh nguyên bào nuôi thai kỳ, chẳng hạn như nốt ruồi hydatidiform và ung thư biểu mô màng đệm, sẽ khiến que thử thai hiện hai vạch.

Các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả thử thai

Vấn đề về chất lượng giấy thử thai

Giấy thử thai hết hạn sử dụng, ẩm ướt, không đảm bảo chất lượng… sẽ dẫn đến kết quả không chính xác, nên mua ở các hiệu thuốc thông thường.

Que Thử Thai 2 Vạch
Que Thử Thai 2 Vạch

Thử quá sớm

Que thử thai dùng để xác định bạn có thai hay không bằng cách phát hiện nồng độ HCG trong nước tiểu người, khi thử quá sớm nồng độ HCG có thể thấp và không phát hiện được dẫn đến kết quả không chính xác.

Thao tác không đúng cách

Thao tác không đúng cách cũng sẽ dẫn đến kết quả thử thai không chính xác.

Kết luận

Hai vạch rất đậm nhìn chung là kết quả của que thử thai bằng nước tiểu , hai vạch rất đậm chứng tỏ nồng độ HCG trong cơ thể tăng cao, khả năng cao là có thai, có thể thấy ở thai bình thường hoặc thai bất thường, nhưng không nhất thiết Ngay cả khi mang thai, một số bệnh cũng có thể khiến nồng độ HCG tăng cao. Vì vậy nếu muốn xác định có mang thai hay không thì cần phải đến cơ sở y tế kiểm tra để đạt kết quả chính xác nhất

Xem thêm: Que Thử Thai Sớm hCG Trueline tại Y Tế Chính Hãng

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0825.8888.90