Chỉ Số HCG

Cùng y tế chính hãng tìm hiểu chỉ số hCG liên quan thế nào đến thử thai sớm nhé

Chỉ Số HCG – Khái niệm

chỉ số hCG là Human chorionic gonadotropin màng đệm ở người trong y học, nếu phụ nữ đang mang thai thì cả chỉ số hCG huyết thanh và chỉ số HCG nước tiểu đều tăng lên đáng kể. Thông thường sau khi giao hợp 7-9 ngày, máu có thể dùng để xác định người phụ nữ có thai hay không, nhưng chỉ số hCG tăng lên chỉ có thể chứng minh người phụ nữ có thai, không thể xác định đó là thai bình thường hay thai bất thường. Nó cần được phán đoán kết hợp với siêu âm màu.

Chỉ Số HCG
chỉ số hCG

Chỉ Số HCG – Trong que thử thai

Sau khi tình trạng chậm kinh của phụ nữ xảy ra, xét nghiệm máu hoặc nước tiểu có thể được sử dụng để xác định liệu cô ấy có thai hay không. Que thử thai có thể phát hiện nồng độ chỉ số hCG trong nước tiểu, và có thể sử dụng máu để làm rõ giá trị của chỉ số hCG huyết thanh. Thông thường khi chỉ số hCG >2000mIU/ml thì túi thai sẽ hiện rõ trong lòng tử cung.

xet nghiem hcg test thu thai som trueline 45 Chỉ Số HCG Và Một Số Khái Niệm

Chỉ Số HCG – Rõ ràng

chỉ số hCG thường đạt đỉnh cao nhất vào tuần thứ 8-10 của thai kỳ, sau đó giảm dần và sự gia tăng của chỉ số hCG trong song thai càng rõ ràng hơn. chỉ số hCG sẽ tăng gấp đôi trong thời kỳ đầu mang thai, nếu mức tăng gấp đôi của chỉ số hCG không đủ trong thời kỳ đầu của thai kỳ, nó có thể cho thấy dọa sảy thai hoặc sảy thai không thể tránh khỏi, hoặc thai ngoài tử cung. Thông thường sau khi sinh, chỉ số hCG sẽ giảm dần, nếu sau khi sinh mà chỉ số hCG không giảm dần thì cần nghĩ đến trong khoang tử cung còn sót lại nhau thai hoặc mô màng thai.

Chỉ Số HCG
chỉ số hCG

Chỉ Số HCG – kiểm tra

Nếu trong quá trình kiểm tra ngoài giờ B không có túi thai trong khoang tử cung, cần chú ý xem đó có phải là thai ngoài tử cung hay không. Và nếu nốt ruồi xuất hiện, chỉ số hCG huyết thanh cũng sẽ tăng cao bất thường, đồng thời có thể nhìn thấy dấu hiệu tuyết rơi dưới siêu âm Doppler màu, tức là hình ảnh phản hồi có nhiều đốm sáng và đốm khác nhau. kích thước trong tử cung, giống như tuyết rơi. Ngoài ra, u quái và các khối u tế bào mầm khác cũng có thể có chỉ số hCG bất thường, cần được bác sĩ xác định.

Nếu không có tiền sử mang thai và sinh nở bất lợi, không đau bụng, ra máu âm đạo và các triệu chứng khác trong thời kỳ đầu mang thai thì không cần xét nghiệm chỉ số hCG thông thường, có thể siêu âm Doppler màu khi thai được 50 ngày để chú ý. có tim thai và nụ thai trong khoang tử cung hay không. Nếu có triệu chứng đau bụng, ra máu âm đạo trong thời kỳ đầu mang thai thì nên xét nghiệm chỉ số hCG và progesteron, siêu âm Doppler màu để kiểm tra xem có thai ngoài tử cung hay không.

Xem thêm: Que Thử Thai Sớm hCG Trueline tại Y Tế Chính Hãng

5/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0825.8888.90