Kiến Thức hCG Và Mang Thai

Về kiến ​​thức HCG, bài viết hơi dài nên các bạn kiên nhẫn cùng Y Tế Chính Hãng tìm hiểu lời chia sẻ của một bác sĩ nhé!

Kiến thức hCG

Kiến Thức hCG Và Mang Thai
Kiến Thức hCG Và Mang Thai

Cả đàn ông và phụ nữ đều có hcg trong cơ thể, nhưng ở nồng độ cực thấp.

Nếu một người đàn ông hoặc một phụ nữ không mang thai được phát hiện có hcg tăng cao, nó có khả năng chỉ ra các bệnh khác.

Điều này không liên quan gì đến khoa học phổ thông, và nó không được thảo luận ở đây.

Vì vậy, nội dung dưới đây không liên quan đến “các bệnh khác”.

Đừng quan tâm bạn đo hcg, β-hcg hay hcg pha loãng, bạn có thể coi chúng là một thứ và chỉ nhìn vào giá trị và đơn vị cuối cùng.

Thậm chí đừng lo lắng về kích thước của chúng khi bạn no, mặc dù sẽ có một chút khác biệt. Do đó, HCG trong nội dung sau đại diện cho hcg, β-hcg và hcg pha loãng (chữ hoa và chữ thường giống nhau)

Thử Thai Và Chỉ Số HCG

Đặt một “Đường cong HCG”, chỉ để cho bạn biết sự thay đổi gần đúng của nồng độ huyết thanh HCG trong nửa đầu của thai kỳ.

Đừng đặt hcg của bạn ở một điểm nào đó trong đó, nó vô nghĩa, nếu bạn có khả năng, hãy tự tính toán một đường cong (đừng ngu ngốc, tôi chỉ ghét những người mê tín về hcg, nếu bạn có lý, đừng Đừng làm điều này, nếu không bạn sẽ phải đến bệnh viện hàng ngày.).

Ngoài ra, tôi muốn nhắc bạn rằng HCG chỉ thể hiện việc thai kỳ có tiếp tục hay không chứ không có nghĩa là đứa trẻ có bất thường hay không.

Nếu bạn đang mang thai một cách khách quan một đứa trẻ mắc hội chứng Down, và bạn theo đuổi HCG một cách mù quáng, điều đó không chỉ trở nên vô nghĩa mà còn trở nên ngu ngốc.

Hcg không thể nói lên giới tính thai nhi, cũng như không thể nói thai nhi có khỏe mạnh hay không.

Người ta phải ngu đến mức nào mới tin rằng hcg có thể nói lên giới tính?

Khi mang thai đôi, HCG sẽ quá lớn. Tuy nhiên, HCG lớn không đồng nghĩa với song thai mà nó chỉ cho thấy khả năng sinh đôi tăng lên.

Dấu hiệu sớm nhất để chẩn đoán một phụ nữ có thai hay không là nồng độ HCG trong huyết thanh đạt đến một lượng nhất định.

Số đơn vị hCG này là bao nhiêu?

25, đơn vị là mIU/ml hoặc IU/L. Và 5mIU/ml là ngưỡng “không có thai”.

Do đó, chúng ta có thể kết luận rằng:

1. Khi hcg dưới 5 thì không có thai.

2. Khi hcg từ 5-25 thì không biết, sau đó quan sát như chờ đến ngày hành kinh hoặc vài ngày sau mới đến bệnh viện.

3. Khi hcg lớn hơn 25 là có thai. Lưu ý rằng “có thai” được chỉ định bởi hcg là một trạng thái, có nghĩa là có mô thai trong cơ thể bạn, nhưng đôi khi mô thai vẫn sẽ từ từ giải phóng hcg sau khi “chết”.

Đo hcg tại một điểm (đo một lần), dựa trên kích thước của nó, không thể đưa ra kết luận liệu thai kỳ có diễn ra bình thường hay không, cũng như không thể cho biết nguy cơ sảy thai trong tương lai có tăng lên hay không.

Lưu ý nguy cơ sẩy thai (chấm dứt thai kỳ) là khách quan, ngay cả khi trước đó hcg thay đổi rất bình thường. hcg có thể tăng trong vòng 8-12 tuần của thai kỳ và sau đó giảm trở lại.

Còn nếu tụt lại trước 8 tuần hoặc thậm chí sớm hơn thì về cơ bản đó là thai sinh hóa hoặc thai ngừng.

Sự gia tăng của Hcg trong giai đoạn đầu của thai kỳ bắt nguồn từ “vỏ” của phôi (Tôi sợ bạn không hiểu về nguyên bào nuôi).

Miễn là phôi còn sống và đang phát triển, quá trình tiết hcg sẽ tiếp tục nhịp nhàng.

Nhưng nếu phôi chết, quá trình tiết hcg sẽ chậm lại và tiếp tục trong một khoảng thời gian cho đến khi chấm dứt.

Một trong những vai trò lớn nhất của HCG trong thời kỳ đầu mang thai là thông báo cho buồng trứng tiết ra progesterone để giúp quá trình mang thai tiếp tục.

Sau khi nhau thai được hình thành, quá trình bài tiết progesterone sẽ được chuyển từ buồng trứng sang nhau thai và do đó lượng HCG sẽ không còn cần thiết nữa. Kết quả là lượng HCG sẽ giảm đi rất nhiều.

Nguyên lý hoạt động của que thử thai là cho biết chị em có mang thai hay không bằng cách phát hiện hcg có trong nước tiểu.

Khi nồng độ thấp hơn, sự phát triển nhẹ hơn và khi nồng độ cao hơn, sự phát triển tối hơn.

Trong y học, phương pháp phát hiện này được gọi là phát hiện định tính.

Nó chỉ nhắc “có” hoặc “không”, không phải “tốt hay xấu” hay “bao nhiêu”. Do đó, đến bệnh viện để kiểm tra hcg máu là một chẩn đoán y tế.

Lưu ý rằng một số bác sĩ sẽ tiêm HCG cho người phụ nữ sau khi chuyển phôi, điều này sẽ dẫn đến que thử thai dương tính hoặc nồng độ HCG trong xét nghiệm máu cao.

Nhưng việc cô ấy có thai hay không thì vẫn chưa biết.

Trên thực tế, việc tiêm HCG không có tác dụng rõ ràng đối với việc mang thai, nhưng một số bác sĩ tin rằng HCG có thể có một số tác dụng tích cực, tuân theo nguyên tắc “có còn hơn không”, bao gồm cả việc “giải phóng progesterone” đã đề cập ở trên, chẳng hạn như làm mềm nội mạc tử cung.

Trên thực tế, nếu phôi ngừng phát triển sau khi chuyển, lượng HCG tiêm vào sẽ không có tác dụng gì, và nếu phôi có thể tiếp tục phát triển thì việc tiêm HCG sẽ không cần thiết.

Đối với những phụ nữ đã tiêm hcg, nên kiểm tra nồng độ hcg trong máu thực sau khi ngừng hcg trong 5 ngày.

Trong Copley vừa rồi mình sẽ copy tham khảo giá trị hcg ở các giai đoạn khác nhau của thai kỳ cho mọi người tham khảo.

Với một mục đích ngây thơ, nghĩ rằng bạn sẽ hài lòng với những dữ liệu này.

Thực tế không phải vậy mà ngày càng có nhiều người rơi vào hiểu lầm về “hcg size”.

Tóm tắt câu hỏi về tốc độ tăng trưởng hcg và kích thước trong một vài từ:

Kết hợp với những điều trên, nên biết rằng hcg là kết quả của thai kỳ và tồn tại do mang thai.

Tức là trong 8-12 tuần đầu tiên của thai kỳ, chỉ cần mô thai còn ở trong cơ thể người phụ nữ thì bất kể thai còn sống hay không, HCG sẽ tăng cao.

Nếu giảm đáng kể, nghĩa là mô thai đã bị đào thải ra ngoài hoặc phôi thai đã ngừng hoạt động trong một thời gian dài.

Trên tiền đề của sự sống sót của phôi thai, có một sự gia tăng nhất định trong sự thay đổi của hcg.

Nói cách khác, chỉ cần quan sát thấy hcg đáp ứng một tốc độ tăng trưởng nhất định, thì có thể suy ra phôi thai có sống hay không.

Tuy nhiên, quá trình này có thể sớm được thay thế bằng siêu âm B, bởi vì một khi mô thai có thể nhìn thấy dưới siêu âm B, sự tăng trưởng và phát triển của phôi (thai nhi) có thể được quan sát bằng trực giác và liên tục, và chúng ta không cần quan tâm. về HCG.

Ví dụ, đo HCG giống như “đếm mạch và nhịp tim”, trong khi siêu âm B là “điện tâm đồ”.

Bạn nghĩ cái nào đáng tin cậy hơn?

Vì vậy, khoảng thời gian quan sát HCG trên thực tế chỉ khoảng 2-3 tuần.

Qua thống kê, người ta thấy rằng trong khoảng thời gian này, tốc độ tăng trưởng của HCG có đặc điểm là cứ sau 2-3 ngày lại tăng gấp đôi, và nhỏ hơn hoặc lớn hơn một chút so với tốc độ tăng trưởng này không có nghĩa là có vấn đề mà bạn có thể tiếp tục quan sát. Ngoài ra, nếu túi thai có thể nhìn thấy dưới siêu âm B, thì HCG lúc này là khoảng 1000-2000.

Còn thời gian quan sát HCG tại sao chỉ 2-3 tuần?

Điều này là do nếu tiếp tục mang thai trong giai đoạn này, hcg chắc chắn sẽ đạt 25 vào một thời điểm nào đó, sau đó là 50, 100, 200, 400, 800, 1600, giả sử mỗi điểm đạt được (tức là 7 con số này) lấy trung bình 2 ngày thì mất 14 ngày.

Tính theo 3 ngày là 21 ngày, là khởi nguyên của “2-3 tuần”.

Nếu chưa chấm dứt thai kỳ, thông thường sau 2-3 tuần có thể thấy túi thai nên không cần quan sát lại HCG.

Mang thai tự nhiên khác với chuyển phôi, có thể tính tuổi thai chính xác hơn.

Nhưng trên lâm sàng, tuần thai được tính theo kỳ kinh cuối (nhận xét: thời gian chuyển phôi + 2 tuần = thời gian mang thai tự nhiên) nên chúng ta sẽ không nghịch nhé.

Tính theo kỳ kinh cuối, trong vòng 3-5 tuần tuổi thai, tốc độ tăng của HCG phù hợp với “2” trên. Sau khi thấy mô thai thì không cần quan tâm đến hcg nữa, lúc đó việc phát hiện hcg chỉ mang tính chất hỗ trợ mà thôi.

Sau khi nói về tốc độ tăng trưởng của hcg, hãy nói về kích thước.

Kích thước hcg có thể xuất hiện ở mỗi phôi là khác nhau.

Theo thống kê, chúng tôi tính HCG trong trường hợp sinh sống cuối cùng.

Ví dụ, sản phụ A sinh con sống và HCG của cô ấy là 100 vào ngày đầu tiên của tuần thứ 4 của thai kỳ nên 100 là bình thường.

Sản phụ B đã sinh con sống và HCG của cô ấy là 300 vào ngày đầu tiên của tuần thai thứ 4, vì vậy 300 cũng là bình thường.

Sản phụ C đã sinh con sống và HCG của cô ấy là 500 vào ngày đầu tiên của tuần thai thứ 4 nên 500 cũng là bình thường. Tóm lại, chúng tôi đã đi đến kết luận rằng phạm vi bình thường của HCG vào ngày đầu tiên của thai kỳ là 100-500.

Giả sử bây giờ bạn có thai, chính xác là ngày đầu tiên của tuần thứ 4 của thai kỳ, và chỉ số HCG là 120. Bạn so sánh con 120 của mình với tầm 100-500 thấy thấp nên lo lắng kinh khủng, thử nghĩ xem bạn có ngu không?

Ví dụ này cho chúng ta biết điều gì?

Nói với chúng tôi rằng không cần quan tâm đến kích thước và phạm vi của HCG.

Không phải tiền, không phải điểm thi, không phải chiều cao cân nặng, không phải Baleno cùng Hermes, không cần so sánh.

Thực ra không cần quan tâm đến chỉ số hcg ngay từ khi biết mình có thai, chỉ cần kiên nhẫn chờ đến ngày siêu âm B là được.

Ngay từ khi bạn nhìn thấy nhịp tim của thai nhi, bạn đã biết rằng HCG mà bạn đã chú ý trong tháng qua thực sự là một sự lãng phí thời gian.

Chỉ Số HCG Và Một Số Khái Niệm

HCG có vô dụng không?

Không, nó hoạt động. Chỉ có sẵn cho các bác sĩ.

Ví dụ: Bạn chậm kinh 1 tuần, đi bệnh viện kiểm tra thì thấy HCG là 70.

Bác sĩ chúc mừng bạn, và bạn rất hạnh phúc.

Một tuần sau, bạn đến bệnh viện để kiểm tra và thấy rằng HCG vẫn là 70, và bạn có vẻ bối rối.

Lúc này bác sĩ sẽ an ủi bạn, đây là thai sinh hóa.

Thực ra ngay từ lần đầu bạn biết 70 thì phôi vẫn sống, HCG cũng lên nhưng sau 2 ngày phôi treo, HCG tụt trở lại, bạn kiểm tra lần 2 thì như vậy. xảy ra để giảm trở lại 70.

Trong mắt bạn, bạn nghĩ rằng HCG không thay đổi, nhưng chúng tôi nhìn thấy một đường cong mà bạn không thể nhìn thấy, có thể dùng để suy luận điều gì đã xảy ra với phôi thai trong cơ thể bạn trong tuần này.

Đây là nơi HCG giúp chúng tôi (một trong số họ).

Kết luận Kiến Thức hCG Và Mang Thai

Tóm lại, dù là tốc độ tăng trưởng hay kích thước của HCG, hãy để bác sĩ xem.

Mặc dù các bác sĩ cá nhân sẽ khiến bạn sợ hãi và khiến bạn mua nhiều thuốc hơn, nhưng điều đó vẫn tốt hơn là cách giải thích của riêng bạn.

Không cần phải nhịn ăn khi xét nghiệm hcg máu.

Yêu cầu nhịn ăn khi khám định kỳ là vì xét nghiệm máu còn cần kiểm tra các hạng mục khác.

Chỉ riêng Hcg không thể chẩn đoán thai ngoài tử cung có xảy ra hay không và “nhìn thấy mô thai ngoài tử cung” là tiêu chuẩn vàng.

Chỉ riêng kích thước của hcg không thể đảo ngược thời gian mang thai, lý do là hcg có phạm vi giá trị bình thường rất rộng.

Hành vi đo chỉ số hcg nhiều lần sau khi chuyển phôi vốn đã thuộc phạm trù “bệnh tâm thần”.

Xét nghiệm 1 lần trong vòng 8-14 ngày sau cấy để xác định cơ bản có thai hay không. Một lần nữa, điều này chỉ để xác định xem có thai xảy ra hay không, chứ không phải “có thể sinh con (đẻ sống)”.

Trong tình hình thực tế, việc cần thiết xét nghiệm lại hcg hay xét nghiệm lại nhiều lần, hãy làm theo lời khuyên của bác sĩ.

Bài viết chỉ mang tính tham khảo – phương pháp kể chuyện và bàn luận, cực hay

Xem thêm: Que Thử Thai Sớm hCG Trueline tại Y Tế Chính Hãng

5/5 - (3 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0825.8888.90