Chỉ Số HCG Và Một Số Khái Niệm

Tên khoa học của HCG là Human chorionic gonadotropin, đây là một loại hormone tồn tại bình thường trong cơ thể con người. Nếu là phụ nữ không mang thai, nồng độ này thường là 0-20mIU/ml và hầu hết nồng độ HCG tăng cao là do mang thai. Sau khi mang thai, nhung mao sẽ tiết ra một lượng lớn HCG, gonadotropin màng đệm của con người sẽ tăng lên về mặt hình học trong thời kỳ đầu mang thai, nếu là 100mIU/ml0 vào ngày đầu tiên, thì sau một ngày sẽ là 2000mIU/ml vào ngày thứ ba. , được gọi là khoảng thời gian. Tăng gấp đôi mỗi ngày, mức độ HCG tăng gấp đôi mỗi ngày, cho thấy sự phát triển bình thường của phôi thai.
HCG có thể được tiết ra bởi nhau thai. Với sự phát triển của nhung mao và phôi thai, HCG sẽ dần ổn định sau 14 tuần. Sau khi thai nhi được sinh ra trong ba tháng thứ ba của thai kỳ, nồng độ HCG sẽ giảm mạnh sau khi nhau thai được sinh ra, và HCG sẽ giảm xuống mức bình thường 14 ngày sau khi sinh.

Chỉ Số HCG Và Một Số Khái Niệm
Chỉ Số HCG Và Một Số Khái Niệm

Khái niệm hCG là gì?

Mức bình thường: Giá trị bình thường thay đổi theo giới tính và tình trạng sinh lý, chẳng hạn như nam và nữ chưa mãn kinh, 0~5U/L
Mục đích giám định: Có ý nghĩa quan trọng trong việc chẩn đoán hoặc sàng lọc thai bình thường và các bệnh đặc trưng của thai, các dị tật hoặc bệnh bẩm sinh của thai nhi.
Đề xuất điều chỉnh: tiếp tục hoàn thiện các kiểm tra khác, làm rõ nguyên nhân và có biện pháp xử lý tương ứng
Human chorionic gonadotropin (hCG), được sản xuất gần như độc quyền bởi các tế bào lá nuôi, chủ yếu là bởi các tế bào nuôi lá nuôi nhau thai, là một hormone bao gồm các glycoprotein α- và β-dimeric, và một lượng nhỏ do tuyến yên tiết ra ở nam giới và phụ nữ không có khả năng sinh sản. Chức năng sinh lý của hormone này bao gồm thúc đẩy rụng trứng và làm tổ phôi nang, duy trì sự sống của hoàng thể và bảo vệ thai nhi, không chỉ có thể thúc đẩy sự phát triển của tuyến sinh dục và bài tiết hormone sinh dục mà còn thúc đẩy sự phát triển của các đặc điểm sinh dục thứ cấp, kích thích hoạt động của tuyến giáp và bảo vệ nguyên bào nuôi.
Chỉ số này có thể giúp hiểu được chức năng của nhau thai, và có ý nghĩa to lớn đối với việc chẩn đoán hoặc sàng lọc thai kỳ bình thường và các bệnh đặc trưng cho thai kỳ, dị tật hoặc bệnh bẩm sinh của thai nhi. Kiểm tra hCG thuộc kiểm tra nội tiết tố hệ thống sinh sản, bao gồm kiểm tra định tính và định lượng.
Giá trị bình thường của gonadotropin màng đệm ở người là gì?
Giá trị bình thường của nồng độ hCG huyết thanh sẽ khác nhau ở các giới tính và trạng thái sinh lý khác nhau.
nam giới và tiền mãn kinh
Nữ, 0~5U/L.
Phụ nữ mãn kinh, 0~10U/L.
Bình thường phụ nữ mang thai sớm bắt đầu sản xuất hCG vào ngày thứ 5 đến ngày thứ 6 sau khi rụng trứng và đạt mức cao nhất vào tuần thứ 8 đến thứ 10 của thai kỳ, trung bình là 60.000-90.000U/L (5000-150.000U/L trở lên), và sau đó mức độ giảm dần. Nó giảm xuống nồng độ trung bình là 12.000 U/L (2000-50.000 U/L hoặc cao hơn) sau 20 tuần. Từ khoảng 20 tuần thai kỳ cho đến khi đủ tháng, nồng độ hCG vẫn tương đối ổn định.
Loại kết quả nào cho thấy gonadotropin màng đệm ở người là bình thường?
Xét nghiệm định tính hCG nước tiểu không mang thai của phụ nữ âm tính, dương tính sau khi mang thai, là các chỉ số bình thường.

Chỉ Số HCG Và Một Số Khái Niệm
Chỉ Số HCG Và Một Số Khái Niệm

Loại kết quả nào cho thấy gonadotropin màng đệm ở người bất thường?
Đàn ông và phụ nữ tiền mãn kinh, lớn hơn 5U/L, phụ nữ sau mãn kinh lớn hơn 10U/L, cho thấy hCG cao.
hCG dương tính ở phụ nữ không mang thai thường chỉ ra những thay đổi bệnh lý.
Những yếu tố nào có thể gây ra kết quả hCG không chính xác?
Một số yếu tố có thể gây ra kết quả hCG không chính xác, các yếu tố gây nhiễu phổ biến bao gồm:
Chưa đầy 1 tuần sau khi thụ tinh, nồng độ hCG không đạt đến độ nhạy của phương pháp phát hiện, dẫn đến kết quả âm tính giả.
Giấy thử thai HCG trong nước tiểu là phương pháp chẩn đoán mang thai được sử dụng phổ biến nhất, thuộc loại que thử thai định tính trong nước tiểu và chỉ mất từ ​​1-5 phút. Đọc kết quả sau 5 phút.
Giá trị phát hiện của que thử thai nước tiểu tiêu chuẩn là hCG trên 20-50U/L. Vì nồng độ hCG trong nước tiểu có thể thấp hơn nhiều so với trong huyết thanh và giá trị phát hiện trong nước tiểu cao hơn nên kết quả hCG huyết thanh dương tính có thể không phải là kết quả thử thai bằng nước tiểu dương tính.
Một số hormone giống như hCG hoặc thuốc tránh thai nội tiết có trong nước tiểu thử nghiệm, có thể dẫn đến dương tính giả.
Ngoài ra, xét nghiệm sử dụng các bộ dụng cụ và thiết bị khác nhau nên kết quả xét nghiệm có thể khác nhau.
Làm thế nào để diễn giải kết quả xét nghiệm gonadotropin màng đệm ở người?
chỉ mục duy nhất
Sự bất thường của chỉ số hCG đơn lẻ có giá trị nhất định trong chẩn đoán bệnh, ngoài trường hợp thai nghén bình thường, chỉ số dương tính hoặc tăng cao có thể chỉ ra yếu tố bệnh tật.
Mang thai bình thường: hCG hiện là hormone quan trọng nhất được phát hiện trong thai kỳ. Dấu hiệu quan trọng nhất để xác định có thai là định lượng HCG trong máu hoặc nước tiểu. Mang thai có thể được chẩn đoán khi hàm lượng hCG trong nước tiểu vượt quá hàm lượng trong tuần đầu tiên sau khi mãn kinh và xét nghiệm mang thai định lượng trong huyết thanh có thể chẩn đoán mang thai sớm sớm hơn.
Ngoài mang thai, hCG tăng cao thường cho thấy thai ngoài tử cung, khối u nguyên bào nuôi, ung thư biểu mô màng đệm (nốt ruồi v.v.), khối u tế bào mầm ở nam giới hoặc phụ nữ không mang thai và ung thư gan, ung thư phổi và các bệnh khác.
hCG thấp ở phụ nữ mang thai là phổ biến trong sẩy thai

Chỉ Số HCG Và Một Số Khái Niệm
Chỉ Số HCG Và Một Số Khái Niệm

Một số khái niệm liên quan chỉ số hCG

Chỉ Số HCG Và Một Số Khái Niệm – chỉ số chung

Chỉ số hCG kết hợp với một số xét nghiệm khác có thể giúp bệnh nhân khẳng định thêm chẩn đoán.
Xét nghiệm giải phẫu bệnh kết hợp: khi nghi ngờ các bệnh về nốt ruồi và khối u, xét nghiệm mô bệnh học có thể giúp xác định bản chất của tổn thương và làm rõ thêm nguyên nhân.
Nội soi kết hợp: bao gồm nội soi dạ dày, soi đại tràng, Nội soi ổ bụng
Những kiểm tra như vậy có thể được sử dụng để tìm hiểu các tổn thương ở dạ dày, ruột kết, ống dẫn trứng, buồng trứng, khoang bụng và các bộ phận khác, đồng thời để kiểm tra xem có ung thư dạ dày hay không.
Ung thư ruột kết, ống dẫn trứng, buồng trứng, khoang bụng và các bộ phận khác mắc bệnh.

Nội soi tử cung kết hợp và nội soi ổ bụng:
có thể chẩn đoán rõ thai còn sót lại trong khoang tử cung, thai ngoài cơ thể, ống dẫn trứng, buồng trứng hoặc khoang bụng, v.v., và có thể nhìn thấy trực quan tình hình trong khoang tử cung, chẳng hạn như dính trong tử cung, vách ngăn tử cung Và các loại và dị tật tử cung khác, và điều trị tương ứng cũng có thể được tiến hành cùng một lúc.
Khác:
Ngoài ra, kiểm tra hình ảnh và kiểm tra trong phòng thí nghiệm cũng có thể được sử dụng để giúp đánh giá xem bệnh nhân có tổn thương hay không và đánh giá tình trạng, để giúp khắc phục nguyên nhân.
Các chỉ số tương tự của gonadotropin màng đệm ở người là gì và sự khác biệt là gì?
hCG và progesteron
Cả hai đều có thể được tiết ra bởi nhau thai và được sử dụng để kiểm tra mang thai, nốt ruồi và thai ngoài tử cung và các bệnh khác. Tuy nhiên, progesteron cũng có thể do hoàng thể tiết ra, có thể điều tiết một số hoóc môn do tuyến yên tiết ra, ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và chức năng của cơ quan sinh sản, thúc đẩy sự sinh trưởng và phát triển của tuyến vú, làm cho thân nhiệt cơ bản ổn định nâng lên. Progesterone cũng có thể được sử dụng để biết liệu có rụng trứng hay không, để đánh giá chức năng của hoàng thể và giúp chẩn đoán dọa sẩy thai.
Thiếu giai đoạn hoàng thể, Loạn sản nhau thai và các bệnh khác.

Chỉ Số HCG Và Một Số Khái Niệm – Chỉ số cao

Tăng gonadotropin màng đệm ở người (hCG) thường cho thấy thai bình thường, thai ngoài tử cung, khối u nguyên bào nuôi (nốt ruồiv.v.), ung thư biểu mô màng đệm, khối u tế bào mầm ở nam giới hoặc phụ nữ không mang thai và ung thư gan, ung thư phổi
và các bệnh khác.
Nguyên nhân của gonadotropin màng đệm ở người cao là gì?
Yếu tố không phải bệnh tật của hCG cao là thời kỳ đầu mang thai, thời kỳ này người phụ nữ bắt đầu tiết hCG từ ngày thứ 5-6 sau khi rụng trứng, đạt cực đại vào tuần thứ 8-10 của thai kỳ, sau đó giảm dần.
Khi có khối u nguyên bào nuôi (nốt ruồi, ung thư màng đệm, v.v.), khối u tế bào mầm ở nam giới hoặc phụ nữ không mang thai, ung thư gan, ung thư phổi và các bệnh khác, cơ thể con người có thể tiết ra hCG do tổn thương cơ thể, dẫn đến tăng ở nồng độ hCG.
Nếu gonadotropin màng đệm ở người cao, trong trường hợp nào nên đi khám bệnh kịp thời?
Nếu phát hiện hCG cao thì nên đi khám và điều trị kịp thời, sau khi loại trừ các yếu tố sinh lý như mang thai, cần kiểm tra các yếu tố bệnh tật kết hợp với các biểu hiện lâm sàng hoặc các xét nghiệm khác.
Khi gonadotropin màng đệm ở người cao, những xét nghiệm nào có thể cần thiết để điều tra thêm?
Khi hCG cao, bác sĩ có thể sắp xếp các phương pháp kiểm tra khác nhau để kiểm tra thêm bệnh theo tình trạng cụ thể của bệnh nhân.
Kiểm tra bệnh lý: Khi nghi ngờ có nốt ruồi hydatidiform và các bệnh khối u, kiểm tra bệnh lý các mẫu mô có thể giúp xác định bản chất của tổn thương và làm rõ thêm nguyên nhân.

Nội soi:
bao gồm nội soi dạ dày, soi đại tràng, Nội soi ổ bụng
Những kiểm tra như vậy có thể được sử dụng để tìm hiểu các tổn thương ở các bộ phận khác của khoang bụng như dạ dày, ruột kết, ống dẫn trứng và buồng trứng, đồng thời để kiểm tra xem có ung thư dạ dày hay không, ung thư ruột kết, ống dẫn trứng, buồng trứng hoặc các bệnh khác của khoang bụng.
Kiểm tra hình ảnh: thông qua kiểm tra siêu âm B,CT, cộng hưởng từ, phim X-quang và các xét nghiệm hình ảnh khác để quan sát xem có tổn thương ở các bộ phận liên quan hay không để giúp khắc phục nguyên nhân.
Xét nghiệm: Định lượng thyroxine, xét nghiệm máu định kỳ, Xét nghiệm chức năng thận
Các kiểm tra khác có thể giúp đánh giá tình trạng thể chất của bệnh nhân và tiếp tục xác nhận chẩn đoán.
Bác sĩ có thể thực hiện các bước điều trị nào sau khi phát hiện ra mức độ cao của gonadotropin màng đệm ở người?
Các bệnh khác nhau gây ra hCG cao, và phương pháp điều trị cũng khác nhau, sau khi loại bỏ nguyên nhân, sự bất thường của hCG có thể được giảm bớt.
Nốt ruồi: sau khi chẩn đoán nốt ruồi, bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm trong thời gian sớm nhất sau khi đánh giá tình trạng cơ thể của bệnh nhân
Việc điều trị nạo dưới sự giám sát chủ yếu thông qua hút và nạo. Hầu hết bệnh nhân có thể được chữa khỏi sau khi điều trị nạo.
Bệnh khối u: Theo tình trạng cụ thể của bệnh nhân, cần đánh giá toàn diện tình trạng chung của bệnh nhân và lựa chọn nhiều phương pháp điều trị toàn diện. Phương pháp điều trị thông thường là phẫu thuật, kết hợp với hóa trị, Một số bệnh nhân cũng có thể sử dụng thuốc nhắm mục tiêu tùy theo điều kiện cụ thể.
Cần chú ý điều gì trong chế độ ăn uống sau khi phát hiện gonadotropin màng đệm ở người cao?
Nên duy trì thói quen ăn uống lành mạnh trong cuộc sống hàng ngày, đủ ba bữa để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng, tăng cường trái cây, rau xanh và ngũ cốc nguyên hạt giàu chất xơ một cách hợp lý. Bệnh nhân điều trị ngoại khoa sau mổ thể trạng yếu nên tăng cường dinh dưỡng, ngày mổ thông thường phải nhịn ăn.
Ngoài chế độ ăn uống, những gì khác cần được chú ý trong cuộc sống hàng ngày sau khi phát hiện ra rằng gonadotropin màng đệm của con người cao?
Bệnh nhân có nốt ruồi nên sử dụng biện pháp tránh thai trong quá trình theo dõi sau điều trị đo lường. Biện pháp tránh thai có thể chọn bao cao su hoặc thuốc tránh thai. Trước khi hCG giảm xuống mức bình thường, không sử dụng vòng tránh thai, để không nhầm lẫn nguyên nhân gây chảy máu tử cung hoặc gây thủng.
Liệu tuyến sinh dục màng đệm ở người cao có thể được chữa khỏi bằng cách điều trị hoặc điều chỉnh lối sống không?
Nồng độ hCG cao không thể chữa khỏi bằng cách điều chỉnh thói quen sinh hoạt, những bất thường về nồng độ hCG có thể giảm bớt sau khi điều trị các bệnh gây ra nồng độ hCG cao hoặc sau khi sinh con ở phụ nữ mang thai. Khi chỉ số hCG trở về mức bình thường có nghĩa là tình trạng hCG cao đã được chữa khỏi. Việc chỉ số có trở lại phạm vi bình thường hay không có thể được đánh giá bằng cách phát hiện hàm lượng hCG trong máu hoặc nước tiểu. Chỉ số hCG bất thường do bệnh lý gây ra cần được kiểm tra thường xuyên theo lời khuyên của bác sĩ.

Chỉ Số HCG Và Một Số Khái Niệm – Chỉ số thấp

Lượng gonadotropin màng đệm ở người thấp (hCG) phổ biến trong sẩy thai

Nguyên nhân của gonadotropin màng đệm ở người thấp là gì?
được chẩn đoán là mang thai sớm
Sau đó, nếu nồng độ hCG trong huyết thanh tăng lên rồi bắt đầu giảm dần, đó có thể là dấu hiệu dọa sảy thai
Hoặc sẩy thai không thể tránh khỏi.
Nếu gonadotropin màng đệm ở người thấp, trong trường hợp nào nên đi khám bệnh kịp thời?
Khi phát hiện hCG giảm xuống thường là dấu hiệu sảy thai, bạn nên đi khám ngay để có biện pháp điều trị phù hợp.
Khi gonadotropin màng đệm ở người thấp, những xét nghiệm nào có thể cần thiết để điều tra thêm?

siêu âm:
Thông qua kiểm tra này, có thể xác định được vị trí và hình dạng của túi thai, có nhịp tim thai hay không, có thể xác định được vị trí mang thai, phôi thai có còn sống hay không để đưa ra phương pháp điều trị chính xác.

nội soi tử cung và nội soi ổ bụng:
có thể chẩn đoán rõ thai còn sót lại trong khoang tử cung, thai ngoài cơ thể

Hoặc ống dẫn trứng, buồng trứng, thai trong ổ bụng, v.v. Đồng thời, nó cũng có thể chẩn đoán rõ ràng tình trạng dính buồng tử cung, vách ngăn tử cung
Dị dạng tử cung và các loại, đồng thời có thể điều trị đồng thời với tách dính tử cung và cắt bỏ trung thất.
Các bước điều trị khả thi mà bác sĩ có thể thực hiện sau khi phát hiện ra rằng hCG thấp được tìm thấy là gì?
Giảm CG thường cho thấy sảy thai và kế hoạch điều trị nên được xác định theo tình trạng cụ thể của bệnh nhân.
Cần chú ý gì trong chế độ ăn uống sau khi phát hiện ra rằng gonadotropin màng đệm của con người thấp?
Người bệnh nên chú ý đến chế độ ăn uống hợp lý, tăng cường dinh dưỡng, ăn nhiều rau củ quả, ngũ cốc nguyên hạt…
Ngoài chế độ ăn uống, những gì khác nên được chú ý trong cuộc sống hàng ngày sau khi phát hiện ra rằng gonadotropin màng đệm của con người thấp?
Sau khi sảy thai, bệnh nhân nên cấm sinh hoạt tình dục trong vòng 2 tuần và cẩn thận không đặt bất kỳ vật gì kể cả băng vệ sinh vào âm đạo.
Liệu gonadotropin màng đệm ở người thấp có thể được chữa khỏi bằng cách điều trị hoặc điều chỉnh lối sống không?
hCG thấp có thể được chữa khỏi. Nếu bệnh nhân không có triệu chứng, kiểm tra hCG là bình thường và kết quả kiểm tra phụ là bình thường, điều đó có nghĩa là bệnh nhân đã khỏi bệnh. Tuy nhiên, người bệnh cần tái khám định kỳ theo lời dặn của bác sĩ.

Thời gian theo dõi:
Theo các nguyên nhân gây tăng hCG khác nhau mà thời gian theo dõi cũng khác nhau, thời gian theo dõi cụ thể là theo lời khuyên của bác sĩ.

Nội dung theo dõi:
Ngoài việc đo hCG, cần chú ý xem kinh nguyệt có đều không, có chảy máu âm đạo bất thường không, có ho, ho ra máu và các triệu chứng khác hay không, đồng thời khám phụ khoa định kỳ và siêu âm B vùng chậu nếu cần thiết, X-quang ngực hoặc kiểm tra CT

Chờ đợi.

Chỉ Số HCG Và Một Số Khái Niệm
Chỉ Số HCG Và Một Số Khái Niệm

Chỉ Số HCG Và Một Số Khái Niệm – Dương tính

Xét nghiệm định tính gonadotropin màng đệm ở người (hCG) dương tính, giống như biểu hiện của hCG tăng cao, thường gợi ý mang thai bình thường và thai ngoài tử cung, khối u nguyên bào nuôi (nốt ruồi v.v.), ung thư biểu mô màng đệm, khối u tế bào mầm ở nam giới hoặc phụ nữ không mang thai và ung thư gan, ung thư phổi và các bệnh khác.

Human chorionic gonadotropin dương tính/hiển thị “+” Lý do là gì?
Yếu tố không phải bệnh của hCG dương tính là thời kỳ đầu mang thai, thời kỳ này người phụ nữ bắt đầu tiết hCG từ ngày thứ 5 – 6 sau khi rụng trứng, đạt cực đại vào tuần thứ 8 – 10 của thai kỳ rồi giảm dần.
Khi khối u nguyên bào nuôi (nốt ruồi, ung thư màng đệm, v.v.), khối u tế bào mầm nam hoặc nữ không mang thai, ung thư gan, ung thư phổi và các bệnh khác xảy ra, cơ thể con người có thể tiết ra hCG do tổn thương cơ thể, dẫn đến các chỉ số hCG dương tính.
Nếu gonadotropin màng đệm ở người dương tính/hiển thị “+”, thì nên đi khám bệnh kịp thời trong trường hợp nào?
Nếu phát hiện hCG dương tính thì nên đi khám và điều trị kịp thời, sau khi loại trừ các yếu tố sinh lý như mang thai, cần kiểm tra các yếu tố bệnh tật kết hợp với các biểu hiện lâm sàng hoặc các xét nghiệm khác.
Khi gonadotropin màng đệm ở người dương tính/hiển thị “+”, những xét nghiệm nào có thể cần thiết để điều tra thêm?
Khi hCG dương tính, bác sĩ có thể sắp xếp các phương pháp kiểm tra khác nhau để điều tra thêm về bệnh tùy theo tình trạng cụ thể của bệnh nhân.
Kiểm tra bệnh lý: Khi nghi ngờ có nốt ruồi và khối u, kiểm tra bệnh lý như mẫu mô có thể giúp xác định bản chất của tổn thương và làm rõ thêm nguyên nhân.

Nội soi:
bao gồm nội soi dạ dày, soi đại tràng, Nội soi ổ bụng
Những kiểm tra như vậy có thể được sử dụng để tìm hiểu các tổn thương của dạ dày, ruột kết, buồng trứng và các bộ phận khác, đồng thời kiểm tra xem có ung thư dạ dày hay không., ung thư ruột kết, Ống dẫn trứng, buồng trứng và thai trong ổ bụng và các bệnh khác.

Kiểm tra hình ảnh:
thông qua kiểm tra siêu âm B,CT, cộng hưởng từ, phim X-quang và các xét nghiệm hình ảnh khác để quan sát xem có tổn thương ở các bộ phận liên quan hay không để giúp khắc phục nguyên nhân.

Xét nghiệm:
Định lượng thyroxine, xét nghiệm máu định kỳ, Xét nghiệm chức năng thận
Các kiểm tra khác có thể giúp đánh giá tình trạng thể chất của bệnh nhân và tiếp tục xác nhận chẩn đoán.
Bác sĩ có thể áp dụng các biện pháp điều trị nào sau khi phát hiện thấy gonadotropin màng đệm ở người dương tính/có dấu “+”?
Việc điều trị hCG dương tính do các bệnh khác nhau gây ra cũng khác nhau, sau khi loại bỏ nguyên nhân, sự bất thường của hCG có thể được giảm bớt.

Nốt ruồi:
sau khi chẩn đoán nốt ruồi, bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm trong thời gian sớm nhất sau khi đánh giá tình trạng cơ thể của bệnh nhân
Việc điều trị nạo dưới sự giám sát chủ yếu thông qua hút và nạo. Hầu hết bệnh nhân có thể được chữa khỏi sau khi điều trị nạo.

Bệnh khối u:
Theo tình trạng cụ thể của bệnh nhân, cần đánh giá toàn diện tình trạng chung của bệnh nhân và lựa chọn nhiều phương pháp điều trị toàn diện. Phương pháp điều trị thông thường là phẫu thuật, kết hợp với hóa trị, Một số bệnh nhân cũng có thể sử dụng thuốc nhắm mục tiêu tùy theo điều kiện cụ thể.

Cần chú ý điều gì trong chế độ ăn sau khi phát hiện gonadotropin màng đệm ở người dương tính/có dấu “+”?
Nên duy trì thói quen ăn uống lành mạnh trong cuộc sống hàng ngày, đủ ba bữa để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng, tăng cường trái cây, rau xanh và ngũ cốc nguyên hạt giàu chất xơ một cách hợp lý. Bệnh nhân điều trị ngoại khoa sau mổ thể trạng yếu nên tăng cường dinh dưỡng, ngày mổ thông thường phải nhịn ăn.
Ngoài chế độ ăn uống, những gì khác cần được chú ý trong cuộc sống hàng ngày sau khi phát hiện ra rằng gonadotropin màng đệm của con người là dương tính/hiển thị “+”?
Bệnh nhân có nốt ruồi nên sử dụng biện pháp tránh thai trong quá trình theo dõi sau điều trị đo lường. Biện pháp tránh thai có thể chọn bao cao su hoặc thuốc tránh thai. Trước khi hCG giảm xuống mức bình thường, không sử dụng vòng tránh thai, để không nhầm lẫn nguyên nhân gây chảy máu tử cung hoặc gây thủng.

Liệu tuyến sinh dục màng đệm của con người dương tính/hiển thị “+” có thể được chữa khỏi bằng cách điều trị hoặc điều chỉnh lối sống không?
Nồng độ hCG cao không thể chữa khỏi bằng cách điều chỉnh thói quen sinh hoạt, những bất thường về nồng độ hCG có thể giảm bớt sau khi điều trị các bệnh gây ra nồng độ hCG cao hoặc sau khi phụ nữ mang thai sinh con. Khi chỉ số hCG trở về mức bình thường có nghĩa là tình trạng dương tính với hCG đã được chữa khỏi. Việc chỉ số có trở lại phạm vi bình thường hay không có thể được đánh giá bằng cách phát hiện hàm lượng hCG trong máu hoặc nước tiểu. Chỉ số hCG bất thường do bệnh lý gây ra cần được kiểm tra thường xuyên theo lời khuyên của bác sĩ.

Chỉ Số HCG Và Một Số Khái Niệm
Chỉ Số HCG Và Một Số Khái Niệm

Chỉ Số HCG Và Một Số Khái Niệm – Âm tính

Đàn ông, phụ nữ màu mỡ và thời kỳ mãn kinh
Kết quả âm tính của tuyến sinh dục màng đệm ở người (hCG) là kết quả bình thường ở phụ nữ.
Human chorionic gonadotropin âm tính/hiển thị “-” Lý do là gì?
hCG âm tính là một kết quả bình thường.
Tôi nên làm gì sau khi phát hiện ra rằng gonadotropin màng đệm ở người âm tính/hiển thị “-“?
hCG âm tính là kết quả bình thường và không cần điều trị đặc biệt.

Chỉ Số HCG Và Một Số Khái Niệm
Chỉ Số HCG Và Một Số Khái Niệm

Xem thêm: Que Thử Thai Sớm hCG Trueline tại Y Tế Chính Hãng

 

5/5 - (5 votes)

One thought on “Chỉ Số HCG Và Một Số Khái Niệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0825.8888.90