Bảng So Sánh Giá Trị Bình Thường Của hCG

Trong cơ thể phụ nữ có hcg, nhưng hcg không được kiểm tra trong trường hợp bình thường và hcg chỉ được kiểm tra khi mang thai, bởi vì sự thay đổi của hcg trong thai kỳ là rất rõ ràng và sẽ có những thay đổi, vì vậy hcg được sử dụng để phát hiện nó. về cơ bản là rất chính xác.

Tiếp theo, chúng ta hãy xem bảng so sánh giá trị bình thường của hcg.

Bảng So Sánh Giá Trị Bình Thường Của hCG
Bảng So Sánh Giá Trị Bình Thường Của hCG

Bảng so sánh giá trị hcg bình thường khi thai 70 ngày

Mang thai 70 ngày hcg sẽ thay đổi, vậy bảng so sánh hcg khi mang thai 70 ngày như thế nào là bình thường?

Trong các giai đoạn khác nhau của thai kỳ, hàm lượng HCG trong cơ thể liên tục thay đổi. Thông thường, khi mang thai một tuần, giá trị HCG trong máu thường là 5-15IU/L; khi mang thai khoảng ba tuần, giá trị HCG trong máu khoảng 5000IU/L; khi mang thai từ sáu đến tám tuần là khoảng 15.000-IU/L. 200.000 IU/L; Sau ba tháng, giá trị HCG trong máu sẽ giảm xuống.

Nếu trị số hcg thấp dễ dẫn đến sảy thai, khi thai được 70 ngày, gonadotropin màng đệm là cao nhất, có thể lên tới hàng trăm nghìn. Nếu không có hiện tượng đau bụng và ra máu thì nên uống viên nang progesteron, đồng thời đến bệnh viện khám thai định kỳ để theo dõi tình trạng của thai nhi. Nếu khi khám mọi thứ đều bình thường, ba tháng đầu của thai kỳ bình thường, bạn có thể đến bệnh viện để kiểm tra nt sau khi thai được 12 tuần sau khi khám một lần.

Bảng So Sánh Giá Trị Bình Thường Của hCG
Bảng So Sánh Giá Trị Bình Thường Của hCG

Kiểm soát giá trị bình thường hcg bình thường

Hcg bình thường khác với khi mang thai vậy chỉ số hcg ở người bình thường là bao nhiêu?

hCG là gonadotropin màng đệm ở người, một loại hormone thử thai. Phụ nữ không mang thai: giá trị bình thường đối với phụ nữ tiền mãn kinh là 0~5,3IU/L và giá trị bình thường đối với phụ nữ sau mãn kinh là 0~8,3IU/L. Khi xét nghiệm miễn dịch định lượng hCG trong máu nhỏ hơn 3,1ug/L là âm tính với thai kỳ và khi nồng độ trong máu lớn hơn 25U/L là dương tính với thai kỳ. Có thể được sử dụng để chẩn đoán mang thai sớm.

Nếu hCG trong máu vẫn ở mức thấp và không tăng gấp đôi trong khoảng thời gian đo 2-3 ngày, nên nghi ngờ mang thai ngoài tử cung. Nồng độ hCG trong máu thường lớn hơn 100kU/L và tử cung lớn hơn hoặc bằng 12 tuần tuổi thai và nồng độ hCG vẫn cao, gợi ý nốt ruồi dạng nang trứng. Vì vậy, trong trường hợp bình thường, chỉ số hcg của người bình thường vào khoảng 4IU/L nên độ chính xác của việc dùng hcg để phát hiện có thai là rất cao.

Thử Thai Và Chỉ Số HCG
Bảng So Sánh Giá Trị Bình Thường Của hCG

Bảng so sánh giá trị bình thường của hcg trong thời kỳ đầu mang thai

hcg sẽ tiếp tục tăng trong thời kỳ đầu của thai kỳ, vậy bảng so sánh hcg bình thường trong thời kỳ đầu của thai kỳ là bao nhiêu?

Giá trị bình thường của hcg trong thời kỳ đầu mang thai: Thai 3~4 tuần: 9~130; Thai 4~5 tuần: 75~2600; Thai 5~6 tuần: 850~208003; Thai 6~7 tuần: 4000~ 100200; Thai 7~12 tuần Tuần: 11500~289000; Thai 12~16 tuần: 18300~137000; Thai 16~29 tuần: 1400~53000; Thai 29~41 tuần: 940~60000.

Lưu ý rằng HCG và progesterone không nhất quán, và progesterone tiếp tục tăng lên; trong khi HCG trong huyết thanh tăng rất nhanh trong ba tháng đầu, tăng gấp đôi trong khoảng 1,7-2 ngày và nồng độ trong huyết thanh đạt đến đỉnh cao nhất của thai kỳ 8-10 tuần , tiếp tục cho đến 12 tuần sau khi giảm nhanh, và sau đó duy trì ở một mức nhất định.

Bảng so sánh chỉ số hcg bình thường theo 5 tháng thai kỳ

Chỉ số hcg tháng thứ 5 khác bình thường vậy bảng so sánh chỉ số hcg tháng thứ 5 bình thường như thế nào?

Giá trị bình thường của hcg trong tháng thứ năm của thai kỳ là 45000. Nếu bạn đang mang thai 5 tháng thì nên siêu âm màu trực tiếp, thông thường giá trị hcg trong máu cao nhất khi thai được 8 đến 10 tuần, có thể đạt 50.000 đến 100.000, sau đó sẽ giảm dần. Hcg tăng hay giảm đều có thể đo được bằng que thử thai nhưng việc dùng que thử thai để đo chiều cao trong tháng này là vô nghĩa.

Trong trường hợp bình thường, progesterone sẽ tiếp tục tăng trong thời kỳ đầu mang thai, HCG sẽ tăng gấp đôi vào ngày hôm sau, giá trị HCG sẽ là 500-10.000 sau 5 tuần mang thai là bình thường, sau lần kiểm tra đầu tiên, nếu nó tăng gấp đôi vào ngày hôm sau , tình hình là tốt Điều đó cho thấy phôi đang phát triển tốt và không thể xác định chỉ bằng cách nhìn vào kết quả kiểm tra. Nếu không có trường hợp đặc biệt nào, bạn có thể siêu âm b vào khoảng tuần thứ sáu của thai kỳ để tìm hiểu sự phát triển của phôi thai và có thể nhìn thấy tim thai của phôi thai hay không.

Kết Luận Bảng So Sánh Giá Trị Bình Thường Của hCG

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu Bảng So Sánh Giá Trị Bình Thường Của hCG để biết tình trạng sức khỏe tốt nhất thì chúng ta nên khám định kỳ và hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa nhé.

Bài viết chỉ mang tính tham khảo

Xem thêm: Que Thử Thai Sớm hCG Trueline tại Y Tế Chính Hãng

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0825.8888.90