Que Thử Thai HCG

Hãy cùng Y Tế Chính Hãng tìm hiểu Que Thử Thai HCG là gì nhé

Que Thử Thai HCG
Que Thử Thai HCG

Que Thử Thai HCG là gì?

Que thử thai thường dùng để chỉ dụng cụ mà chị em dùng để tự kiểm tra xem mình có thai hay không.

Trong trường hợp bình thường, tỷ lệ chính xác của que thử thai cao tới 90% nên có thể sử dụng như một sản phẩm thông thường tại nhà.

Que Thử Thai HCG
Que Thử Thai HCG

Nên thử thai sau bao lâu thì có kết quả

Thông thường chị em có thể thử que sau khi chậm kinh 1 tuần hoặc sau giao hợp 25-30 ngày, nếu kết quả là hai vạch một đậm một nhạt là dương tính yếu, lúc này khả năng mang thai cao, nếu kết quả là hai màu đỏ là dương tính, cho thấy bạn rất có thể đã mang thai, bạn có thể đến bệnh viện để làm xét nghiệm HCG trong máu.

Sau khi kết quả được xác nhận, các xét nghiệm mang thai thường xuyên sẽ được tiến hành.
Trong trường hợp bình thường, kết quả xét nghiệm nước tiểu đầu tiên vào buổi sáng là chính xác nhất, lưu ý uống quá nhiều nước sẽ ảnh hưởng đến kết quả, chị em nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

Nói chung nên đến bệnh viện sau khi tự kiểm tra và tiến hành kiểm tra cụ thể và chuyên nghiệp hơn dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.

Que Thử Thai HCG
Que Thử Thai HCG

Nguyên lý hoạt động của Que Thử Thai HCG

Que thử thai thông thường có thể thử sau 25 ngày của thai kỳ, tuy nhiên khuyến cáo nên thử sau 35 ngày của thai kỳ.

Que Thử Thai HCG là dụng cụ dùng để phát hiện mang thai ở phụ nữ, chủ yếu bằng cách phát hiện gonadotropin màng đệm trong nước tiểu của phụ nữ để xác định phụ nữ có thai hay không.
Trong những trường hợp bình thường, 10 ngày sau khi phụ nữ mang thai, nồng độ gonadotropin màng đệm trong nước tiểu sẽ tăng lên đáng kể và có thể phát hiện mang thai bằng cách sử dụng que thử thai.

Tuy nhiên, cách tính tuần thai trên lâm sàng được tính từ kỳ kinh cuối cùng của người phụ nữ. Hầu hết phụ nữ rụng trứng vào giữa hai kỳ kinh.

Nếu người phụ nữ rụng trứng và thụ thai vào ngày thứ 14 của chu kỳ kinh, gonadotropin màng đệm được tìm thấy trong nước tiểu sau 25 ngày của chu kỳ kinh nguyệt, nồng độ sẽ tăng lên và hầu hết có thể phát hiện mang thai bằng que thử thai.

Que Thử Thai HCG
Que Thử Thai HCG

Một số lưu ý của Que Thử Thai HCG

Que Thử Thai HCG sẽ đúng với 90% các trường hợp mang thai thông thường.

Tuy nhiên, Que Thử Thai HCG không hoàn toàn chính xác trong việc phát hiện mang thai của một số phụ nữ rụng trứng muộn hơn hoặc phôi thai phát triển chậm sau khi thụ thai, nồng độ gonadotropin màng đệm ở người trong cơ thể tăng cao sau đó dùng que thử thai để phát hiện dễ dàng hơn.

Mang thai vào ngày thứ 25 của thai kỳ.Xảy ra âm tính giả.

Trong trường hợp bình thường, nên kiểm tra sau 35 ngày mang thai và tỷ lệ chính xác tương đối cao.

Que thử thai có chính xác hay không còn liên quan đến thời điểm khám, nói chung là chính xác nhưng không thể loại trừ khả năng âm tính giả.

Nhiều chị em lo lắng có thai sau khi chậm kinh nên đã mua que thử thai sớm ở các hiệu thuốc, thông thường nếu kinh nguyệt đều thì bạn có thể sử dụng que thử thai sớm để kiểm tra xem mình có thai hay không sau khoảng 7 đến 10 ngày kể từ ngày hành kinh trễ.

Tốt nhất là dùng nước tiểu buổi sáng.

Nếu âm tính thì có thể qua được.

Hai ba ngày sau lại thử nghiệm, bởi vì có đôi khi thời gian mãn kinh ngắn, có thể không kịp thời phát hiện có thai, nhưng nếu kinh nguyệt Thời kỳ mãn kinh đã lâu và bạn đã mang thai, bạn có thể kiểm tra xem mình có thai hay không bất kể bạn có đi tiểu buổi sáng hay không.

Đối với một số phụ nữ kinh nguyệt không đều, đôi khi xét nghiệm nước tiểu cho kết quả âm tính không có nghĩa là không có thai, nên đến bệnh viện lấy máu kiểm tra HCG, xét nghiệm này chính xác hơn nước tiểu thử thai.

Đối với những chị em bị chậm kinh hoặc uống thuốc tránh thai khẩn cấp mà bị chậm kinh thì cần cảnh giác với khả năng mang thai.

Ngoài ra, nếu kinh nguyệt đến đúng ngày nhưng lượng kinh giảm rõ rệt hoặc thời gian hành kinh kéo dài thì bạn cũng nên cảnh giác với khả năng mang thai, bởi hiện tượng ra máu âm đạo bất thường này rất có thể là ra máu do dọa sảy thai hoặc chửa ngoài tử cung.

Tóm lại, kết quả của Que Thử Thai HCG là chính xác, nhưng nếu âm tính thì không thể loại trừ hoàn toàn khả năng không có thai, xét nghiệm HCG trong máu càng chính xác.

Xem thêm: Que Thử Thai Sớm hCG Trueline tại Y Tế Chính Hãng

5/5 - (16 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0825.8888.90