Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tăng Huyết Áp Tập 22

Hãy cùng Y Tế Chính Hãng xem câu chuyện Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tăng Huyết Áp Tập 22 nhé

Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tăng Huyết Áp Tập 22
Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tăng Huyết Áp Tập 22

Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tăng Huyết Áp Tập 22 Tóm tắt

Tuổi: 45 tuổi, nam, đã có gia đình và 2 con

Loại bệnh: Tăng huyết áp 8 năm

Tôi năm nay 45 tuổi, tôi bị cao huyết áp đã 8 năm, bị người khác chế giễu là bệnh phú quý nhưng ít ai để ý, những căn bệnh này là do chúng tôi tích tụ.

Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tăng Huyết Áp Tập 22 Câu chuyện

Tôi đã ở lại thành phố sau khi tốt nghiệp.

Sau khi đi làm, tôi cũng tự nỗ lực ổn định cuộc sống. Giá nhà đất ở thành phố vượt quá tầm với của những người bình thường chúng tôi.

Tôi đoán tôi làm việc cả đời cũng không mua được.

Tôi đã nói chuyện cho một đối tác ở đây.

Gia đình bên kia yêu cầu một ngôi nhà, vì vậy không có cách nào để ở nhà.

Hỗ trợ đã trả trước và các chi phí khác cho ngân hàng là một gánh nặng lớn.

Ngoài chi tiêu hàng ngày, hai người già và hai đứa con, trong ngoài cái gì cũng cần đến tiền, thật sự là cứ thế mãi, không dám ốm đau hay mất việc làm, cả nhà đang chờ cơm ăn.

Vì tính chất công việc thường xuyên có những cuộc vui chơi, hút thuốc uống rượu là điều không thể thiếu, anh em cái gì cũng chỉ là cái mồm, còn ký hợp đồng được hay không còn phải xem tửu lượng có cao hay không, sau đó tôi thường xuyên cảm thấy chóng mặt, thỉnh thoảng đau đầu nhưng lúc về tôi cũng không để bụng và nghĩ rằng đó là do tôi đã không nghỉ ngơi tốt và tôi sẽ ổn sau một đêm ngủ.

Công ty tổ chức khám sức khỏe cho nhân viên hàng năm, tôi cảm thấy cơ thể mình không được khỏe lắm, nhưng không ngờ lại có nhiều vấn đề như vậy, bác sĩ cho biết khi đo huyết áp, máu của bạn huyết áp hơi cao, lúc đó là 150, huyết áp thấp 95, huyết áp gần bằng huyết áp cao, hỏi một số tình trạng thể chất, cân nặng thừa cân nghiêm trọng, thuộc loại béo phì, và gan nhiễm mỡ vừa phải, một loạt vấn đề, được gợi ý là đến bệnh viện lớn để kiểm tra lại, bởi vì công ty sắp xếp để làm điều đó trong trung tâm kiểm tra thể chất.

Tôi về nhà với biên bản khám sức khỏe, đọc xong biên bản, vợ tôi không bằng lòng nói, anh béo thế, không cần nghĩ mình nhất định phải là người thượng lưu.

Dù gì cũng đặt lịch khám với bác sĩ cho tôi, tôi nằm khoa nội, hôm sau tôi đến nhập viện, tôi cầm tờ giấy khám sức khỏe trước, tính để bác sĩ xem trước, nhưng tôi rất tò mò kết quả và đã mở ra kiểm tra trước xem có điều gì bất thường hay không.

Sự hỗn loạn bất chợt ập đến khi tôi cầm tờ giấy khám sức khỏe, tôi thật sự mệt mỏi, bất lực, tinh thần cũng không được tốt lắm, rất chán nản và uể oải.

Đứng đợi một hồi lâu, thấy có chỗ trống, tôi vội vàng chạy vào.

Không đúng, phải đứng thành hàng một tiếng đồng hồ, ai nấy đều toát mồ hôi hột.

Cuối cùng nó cũng đến, tôi lấy báo cáo khám sức khỏe ra cho bác sĩ và nói rằng khi khám sức khỏe, huyết áp của tôi hơi cao, có thể là huyết áp cao, cao như vậy, tôi nói: Tôi không biết , mới phát hiện ra khi khám sức khỏe, cũng không kiểm tra thường xuyên, nhưng gần đây tôi thỉnh thoảng cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt và đau đầu, ngủ không ngon giấc và thường xuyên bị mất ngủ.

Tôi cũng hỏi người nhà xem họ có bị cao huyết áp không, bố tôi cũng bị cao huyết áp, mấy năm nay ông đều uống thuốc để kiểm soát.

Nguyên nhân

Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tăng Huyết Áp Tập 22
Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tăng Huyết Áp Tập 22

Sau những câu hỏi này, có lẽ bác sĩ sẽ nói rằng đây là những triệu chứng của bệnh cao huyết áp, và trong gia đình có người mắc bệnh cao huyết áp, ngoài ra còn có một số yếu tố di truyền.

Mọi chuyện là thế này, tôi phải làm sao đây, uống thuốc hạ huyết áp, khuyên tôi mua dụng cụ đo huyết áp, để tôi đo hàng ngày, đồng thời, tôi cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống của mình, tôi cần để thay đổi thói quen ăn uống của mình, và tôi có thể làm điều đó mà không cần giao du, nếu bạn không đi, hãy ăn ít nếu bạn đã nhiều chất béo, không có biến chứng là tốt, nếu có biến chứng, nó sẽ gây ra nhiều bệnh nghiêm trọng hơn .

Để điều chỉnh, khi ra ngoài tôi cần thư giãn ngay lập tức, càng hỏi tôi càng bắt đầu thấy hồi hộp và dần dần cảm thấy nghiêm túc, vì tôi nghĩ đến một người bạn mà tôi đã từng quen, đó là ai, bằng tuổi tôi, vì huyết áp cao, đi tiệc tùng không ăn uống gì, trên đường về nhà tôi bị ngã và bị xuất huyết não, không ai biết nguyên nhân do đâu mà té ngã, nhưng một người đàn ông cường tráng như vậy nếu có ngã cũng không sao, nhưng với bệnh cao huyết áp thì khác.

Tính mạng của tôi vẫn là của bản thân, nếu tôi không ngại chết ai sẽ lo cho vợ con tôi, cho nên sau khi xuất viện. Tôi liền mua mấy cái máy xét nghiệm về nhà, mỗi ngày đều ghi chép tán gẫu với vợ tôi, làm thế nào để phòng ngừa ngăn chặn nó.

Tôi có rất nhiều bạn bị cao huyết áp, tôi cũng tìm được nhóm để đo huyết áp và kiểm tra cùng nhau, không khí vẫn tốt.

Kết luận

Nói chung, khi đã mắc cao huyết áp, người bệnh luôn luôn phải chú ý đến huyết áp của mình, kèm theo một chế độ ăn uống dinh dưỡng phù hợp, vận động nhẹ nhàng thích hợp với loại bệnh cao huyết áp này.

Xem thêm:

Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tăng Huyết Áp Tập 21

Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tăng Huyết Áp Tập 21
Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tăng Huyết Áp Tập 21
5/5 - (15 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0825.8888.90