Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tăng Huyết Áp Tập 2

Hãy cùng Y Tế Chính Hãng xem câu chuyện Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tăng Huyết Áp Tập 2 nhé

 

Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tăng Huyết Áp Tập 2
Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tăng Huyết Áp Tập 2

Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tăng Huyết Áp Tập 2 Tóm tắt

Tóm tắt: Bệnh nhân bị cao huyết áp hơn 30 năm, phải dùng thuốc để duy trì huyết áp, trước khi vào bệnh viện chúng tôi, bệnh nhân không kiểm soát tốt chế độ ăn uống nên huyết áp tăng đột ngột.

Người nhà vội vàng đưa bệnh nhân đến bệnh viện chúng tôi để điều trị, qua thăm khám, hỏi bệnh sử và các chẩn đoán khác, bệnh nhân được nhận định sơ bộ là tăng huyết áp, có thể kèm theo bệnh lý thiếu máu não mãn tính và di chứng nhồi máu não.

Sau khi uống các loại thuốc trong 7 ngày trong thời gian nằm viện, tình trạng của bệnh nhân được cải thiện mà không có bất kỳ khó chịu nào và bệnh nhân đã được xuất viện.

Khuyến cáo bệnh nhân uống thuốc đúng giờ và đến bệnh viện kiểm tra lại sau một tháng nếu bệnh nhân cảm thấy không khỏe, bệnh nhân nên đến bệnh viện để điều trị kịp thời.

Thông tin cơ bản

Nữ, 61 tuổi, loại bệnh: tăng huyết áp

Chương trình điều trị

Điều trị bằng thuốc như Benzene Sulfonate Levoamlodipine Tablets và Compound Reserpine Tablets

Chu kỳ điều trị

Nằm viện 7 ngày, 1 tháng tái khám

Hiệu quả điều trị

Tình trạng cao huyết áp đã được kiểm soát, các chỉ số đều được cải thiện.

Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tăng Huyết Áp Tập 2 Câu chuyện

1. Cuộc phỏng vấn đầu tiên

Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tăng Huyết Áp Tập 2
Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tăng Huyết Áp Tập 2

Buổi sáng, một bệnh nhân nữ bước vào phòng khám ngoại trú với sự hỗ trợ của người nhà, tinh thần rất tốt, trong quá trình hội chẩn, chị được biết người nhà bệnh nhân cho biết mình bị cao huyết áp.

Đã 36 năm trông chờ vào thuốc hạ huyết áp và chú ý ăn kiêng để giữ gìn cơ thể, không uống thuốc liên tục ngày hôm kia dẫn đến huyết áp tăng chóng mặt, bệnh nhân tưởng không có vấn đề gì, sẽ không sao cả.

Sau khi uống thuốc hạ huyết áp trong vài ngày liên tiếp.

Nhưng sáng nay đo huyết áp không giảm mà còn tăng, chóng mặt nhiều nên tôi đến nhập viện điều trị, sau khi khám lâm sàng thì thấy huyết áp bệnh nhân là 200/100mmHg.

Biến đổi thiếu máu cục bộ mạn tính ở thùy trán và thùy đỉnh, biến đổi xơ cứng động mạch não và các hiện tượng bất thường khác (xem ảnh chụp màn hình), xét thấy bệnh nhân bị cao huyết áp + nhồi máu não nên đề nghị bệnh nhân nhập viện điều trị, Bệnh nhân đã nhập viện chúng tôi, bệnh nhân và người nhà tích cực hợp tác điều trị.

2. Quy trình điều trị

Sau khi được đưa vào bệnh viện của chúng tôi, tôi đã hoàn thành các cuộc kiểm tra liên quan, bao gồm kiểm tra thể chất, điện tâm đồ, CT não và các kiểm tra khác, huyết áp của bệnh nhân là 200/100mmHg, và tình trạng xơ cứng động mạch não của bà ấy phù hợp với đặc điểm của bệnh nhân tăng huyết áp và nhồi máu não.

Sau đó tôi thông báo cho bệnh nhân về tình trạng khám, người nhà căn cứ vào tuổi tác, thể trạng của bệnh nhân mà cùng người nhà bệnh nhân thảo luận về kế hoạch điều trị, cuối cùng bệnh nhân và người nhà đồng ý sử dụng các loại thuốc thông thường như viên nén levamlodipine benzylate và viên nén reserpine tổng hợp.

Sau một tuần điều trị nội trú bằng thuốc và khám sức khỏe, huyết áp của bệnh nhân được đo ở mức 128/85mmHg vào ngày thứ bảy nhập viện, và huyết áp cơ thể đã được cải thiện đáng kể mà không có bất kỳ khó chịu nào.

Sau đó bệnh nhân đã ký tên và làm thủ tục xuất viện, sau khi xuất viện cần tiếp tục uống viên bao tan trong ruột aspirin, viên canxi atorvastatin, viên levamlodipine benzylsulfonate và viên reserpine tổng hợp, đồng thời chú ý ăn chế độ ăn ít muối và ít đường. chế độ ăn béo.

3. Hiệu quả điều trị

Sau khi điều trị bằng thuốc, huyết áp của bệnh nhân giảm rõ rệt, hết chóng mặt, huyết áp giảm từ 200/100mmHg xuống còn 128/85mmHg, trạng thái tinh thần tốt, ăn uống bình thường, nước tiểu và phân bình thường, phổi nghe rõ, tiếng tim mờ, không to, Khu vực nghe từng van không có tiếng ồn rõ ràng, ý thức minh mẫn, nói năng lưu loát, cơ thể bình thường sau khi khám sức khỏe và kiểm tra hệ thần kinh nên đã ký vào thủ tục xuất viện, tự quan sát tại nhà rồi về đến bệnh viện để kiểm tra lại một tháng sau khi xuất viện.

4. Những vấn đề cần chú ý

Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tăng Huyết Áp Tập 2
Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tăng Huyết Áp Tập 2

1. Khi bệnh nhân xuất viện, tốt nhất nên giữ ấm, tránh để cơ thể bị cảm lạnh, khi về nhà bệnh nhân có thể vận động vừa phải, không vận động trong thời gian dài, chỉ vận động khoảng 10 phút là đủ, và chú ý đến số lượng hoạt động.

2. Sau khi người bệnh xuất viện, uống thuốc đúng giờ theo chỉ dẫn của bác sĩ tại bệnh viện chúng tôi, đo huyết áp thường xuyên, sắp xếp công việc và nghỉ ngơi hợp lý, không tự ý đổi thuốc hoặc tự ý dừng thuốc.

Chú ý tập luyện hợp lý và sắp xếp chế độ ăn uống điều độ.

3. Sau khi xuất viện một tháng, cần quay lại bệnh viện kiểm tra sức khỏe, nếu ở nhà đột nhiên có hiện tượng chóng mặt, khó chịu khác thì cần kịp thời đến bệnh viện điều trị.

5. Những hiểu biết cá nhân

1. Tăng huyết áp là một bệnh phổ biến trong y học, thường gặp ở những bệnh nhân trung niên và cao tuổi, tỷ lệ mắc bệnh tương đối cao.

Nếu bị bệnh như vậy, bạn nên kiểm tra huyết áp thường xuyên, tốt nhất nên kiểm tra và ghi chép lại hàng ngày, khi phát hiện huyết áp bất thường hãy đến bệnh viện điều trị kịp thời.

Ngoài ra, sau khi bị cao huyết áp, nên dùng thuốc dự phòng, đồng thời uống thuốc hạ huyết áp như thuốc đối kháng canxi đúng giờ.

Nếu huyết áp tiếp tục tăng và chóng mặt, bạn nên đến bệnh viện để điều trị ngay lập tức.

2. Bệnh nhân cao huyết áp cần thực hiện chế độ ăn ít muối, ít chất béo, hạn chế ăn đồ chua, thịt chế biến sẵn… đồng thời nên ăn thực phẩm ít dầu mỡ, tăng cường vận động, kiểm soát cân nặng, sắp xếp công việc và nghỉ ngơi hợp lý, thời gian hợp lý, và kiểm soát cảm xúc một cách hợp lý.

Xem thêm: Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tăng Huyết Áp Tập 1 nhé

Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tăng Huyết Áp Tập 1
Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tăng Huyết Áp Tập 1
5/5 - (15 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0825.8888.90