Tiết Lộ Thú Vị Đường Sọc Nâu Của Mẹ Bầu

Hãy cùng Y Tế Chính Hãng tìm hiểu những Tiết Lộ Thú Vị Đường Sọc Nâu Của Mẹ Bầu nhé!

Khi mang thai nói chung bụng bầu sẽ có một đường thẳng đứng màu nâu, đây là sản phẩm của sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể, đây là hiện tượng bình thường.

Tiết Lộ Thú Vị Đường Sọc Nâu Của Mẹ Bầu
Tiết Lộ Thú Vị Đường Sọc Nâu Của Mẹ Bầu

Phân tích cụ thể như sau

Một đường thẳng đứng trên bụng phụ nữ sau khi mang thai thường được coi là đường mang thai, điều này là do nhau thai sau khi mang thai sẽ tiết ra một lượng lớn hormone sinh dục, hormone này sẽ tăng cường hoạt động của các tế bào hắc tố trong cơ thể, từ đó sẽ tăng tiết của melanin trong cơ thể con người và phân phối lại nó.

Tiết Lộ Thú Vị Đường Sọc Nâu Của Mẹ Bầu
Tiết Lộ Thú Vị Đường Sọc Nâu Của Mẹ Bầu

Lúc này có thể có một đường thẳng đứng từ rốn đến giữa mu, lúc đầu màu nhạt hơn, không rõ ràng, phần lớn là màu trắng.

Ở giai đoạn sau, với tác dụng kích thích của một lượng lớn estrogen và progesterone đối với tế bào hắc tố, hắc tố sẽ tăng lên, đường alba bụng không rõ ràng trước đây sẽ xuất hiện sắc tố, màu sắc sẽ đậm hơn, có thể chuyển sang màu nâu hoặc đen.

Màu sắc của đường giữa thai kỳ thay đổi tùy theo từng người, được xác định bởi vóc dáng, tuổi tác, màu da và nồng độ hormone.

Ngoài vết nám ở đường giữa bụng, các bộ phận khác như núm vú, quầng vú, âm hộ cũng sẽ bị nám ở các mức độ khác nhau.

Đây là hiện tượng sinh lý bình thường, không cần điều trị đặc biệt, thông thường sau khi sinh, do lượng hormone trong cơ thể giảm, sắc tố cũng giảm nên những hiện tượng này sẽ giảm dần và biến mất.

Tháng thứ mấy thai kì thì xuất hiện đường sọc nâu

Tiết Lộ Thú Vị Đường Sọc Nâu Của Mẹ Bầu
Tiết Lộ Thú Vị Đường Sọc Nâu Của Mẹ Bầu

Khi mang thai, chị em không được lo lắng thái quá, đảm bảo dinh dưỡng cân đối, khám thai định kỳ sẽ có lợi hơn cho thai nhi và bản thân.

Trong những trường hợp bình thường, các đường màu đen khi mang thai đề cập đến các vết rạn da, thường xuất hiện vào khoảng tháng thứ 4 của thai kỳ.

Rạn da chủ yếu là do bụng của bà bầu to lên nhanh chóng khiến da tại chỗ bị kéo căng, thường xuất hiện vào khoảng tháng thứ 4 của thai kỳ, tình trạng này là hiện tượng bình thường, không cần điều trị đặc biệt.

Một số vết rạn da biến mất sau khi mang thai, trong khi những vết rạn da khác có thể tồn tại.
Trong thời kỳ mang thai, bà bầu cần chú ý tuân thủ nghiêm ngặt lời khuyên của bác sĩ, thực hiện các cuộc kiểm tra tương ứng thường xuyên và quan sát tình trạng sức khỏe của bản thân và sự phát triển của thai nhi.

Thông thường có thể tùy theo thể trạng mà tập một số bài thể dục như đi bộ, thái cực quyền,… nhưng cần chú ý tránh tập quá sức, về chế độ ăn uống có thể ăn nhiều thực phẩm giàu protein, vitamin và các chất khác.

Chất dinh dưỡng, chẳng hạn như trứng, thịt gia cầm, v.v. Thịt, trái cây tươi và rau quả, v.v., có thể đóng một vai trò nhất định trong việc hỗ trợ sức khỏe của chính bạn và sự phát triển của thai nhi.

Độ đậm nhạt của đường sọc nâu là bạn có thể biết mình đang mang bé trai hay bé gái

Tiết Lộ Thú Vị Đường Sọc Nâu Của Mẹ Bầu
Tiết Lộ Thú Vị Đường Sọc Nâu Của Mẹ Bầu

Đường đen trên bụng bầu phụ thuộc vào nam và nữ, đây chỉ là cách nói dân gian, không có cơ sở khoa học.

Các mẹ bầu đều biết rằng ở giai đoạn giữa và cuối thai kỳ, bụng sẽ to lên từng ngày, trên bụng dần xuất hiện một đường màu đen và dần dần rõ hơn, có người nói rằng thông qua việc này vạch đen, bạn có thể biết mình đang mang thai bé trai hay bé gái.

Đường màu đen này thực chất được gọi là đường mang thai, sẽ xuất hiện khi mang thai từ tháng thứ 2 đến tháng thứ 4.

Do ảnh hưởng của progesteron, nó sẽ phát triển từ tầng sinh môn đến rốn, thậm chí có loại còn mọc đến ngực.

Một số mẹ bầu có màu sáng không thể nhìn thấy, có người lại có màu rất sẫm thậm chí mọc cả lông, đây là hiện tượng bình thường.

Đường lông mày khi mang thai mọc dày bao nhiêu và đậm nhạt ra sao đều do nội tiết tố của chính bà bầu quyết định nên mẹ bầu không nên tin vào câu nói dân gian này.

Giới tính của thai nhi được xác định ngay từ thời điểm thụ tinh.

Xem thêm: ytechinhhang.com

5/5 - (10 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0825.8888.90