Thói Quen Tốt Khi Mang Bầu

Hãy cùng Y Tế Chính Hãng tìm hiểu Thói Quen Tốt Khi Mang Bầu nhé!

 

Để làm phong phú cuộc sống khi mang thai, bà bầu có thể phát triển những thói quen nào?
Nếu thai phụ đang chờ sinh ở nhà, ngoài việc tập thể dục đúng cách, giao tiếp nhiều hơn với gia đình và hàng xóm, còn có thể tận dụng cơ hội để phát triển một hoặc hai sở thích, chẳng hạn như cắm hoa, thủ công mỹ nghệ, vẽ tranh, thư pháp, v.v. , để giết thời gian trong khi tự tu luyện, có thể duy trì tâm trạng vui vẻ và thúc đẩy sự phát triển hài hòa về thể chất và tinh thần.

Thói Quen Tốt Khi Mang Bầu
Thói Quen Tốt Khi Mang Bầu

Những Thói Quen Tốt Khi Mang Bầu cho phụ nữ

Phụ nữ mang thai học nấu ăn một mặt nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân và gia đình, tăng thêm hạnh phúc, mặt khác chuẩn bị cho hành trang sung mãn của bé sau này; phụ nữ mang thai học nhạc cụ có lợi cho sức khỏe vun đắp tình cảm và duy trì tâm trạng vui vẻ, chơi game online mất nhiều thời gian, ngồi trước máy tính dễ khiến bà bầu mệt mỏi về thị lực và tinh thần, nhảy hip-hop có nguy cơ té ngã.

Phụ nữ mang thai có thể tập thể dục không?

Thói Quen Tốt Khi Mang Bầu
Thói Quen Tốt Khi Mang Bầu

Đối với phụ nữ mang thai muốn sinh thường, có thể thực hiện các bài tập thể dục trong thai kỳ, tiền đề là tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ sản khoa để loại trừ các tình trạng không thích hợp để tập thể dục, chẳng hạn như nhau thai nằm thấp, đa ối, và mang thai cao huyết áp.

Các bài tập dành cho bà bầu có thể tăng cường khả năng kiểm soát căng cơ bụng của phụ nữ mang thai, có lợi cho việc thư giãn cơ khi sinh.

Khuyến cáo rằng sau khi bước vào tam cá nguyệt thứ hai, hãy bắt đầu kiên trì thực hiện các bài tập dành cho bà bầu mỗi ngày.

Lợi ích của việc tập yoga cho bà bầu là gì?

Thói Quen Tốt Khi Mang Bầu
Thói Quen Tốt Khi Mang Bầu

Nếu không có chống chỉ định y tế (chẳng hạn như mang thai có nguy cơ cao, nhau tiền đạo, song thai hoặc đa thai, tử cung có sẹo, nạo phá thai theo thói quen), phụ nữ mang thai có thể tập yoga sau 16 tuần mang thai.

Tập thể dục 30 phút mỗi buổi chiều hoặc tối có thể giúp giảm đau lưng, cải thiện giấc ngủ, ngăn ngừa chứng són tiểu do căng thẳng và giúp quá trình sinh nở suôn sẻ.

Nên có tư thế ngủ tốt

Thói Quen Tốt Khi Mang Bầu
Thói Quen Tốt Khi Mang Bầu

Sau khi mang thai, nhiều mẹ bầu không biết tư thế ngủ đúng cho bà bầu nên dễ dẫn đến tình trạng mất ngủ, trằn trọc suốt thai kỳ. Tư thế ngủ đúng cho bà bầu như sau

1. Nằm nghiêng bên trái là tư thế ngủ đúng cho bà bầu.

Tư thế ngủ đúng của bà bầu sẽ khiến bà bầu chìm vào giấc ngủ êm ái.

2. Thông thường, tim nằm ở bên trái, vì vậy khi ngủ tốt nhất nên nằm nghiêng về bên phải, vì như vậy có thể giảm bớt áp lực cho tim.

Nhưng phụ nữ mang thai thì ngược lại, vì khi thời gian mang thai càng lớn, tử cung tiếp tục lớn lên thậm chí chiếm toàn bộ khoang bụng sẽ chèn ép các mô và cơ quan lân cận, tử cung sẽ xoay sang phải với mức độ khác nhau nên khiến dây chằng và dây chằng bảo vệ tử cung và mạc treo ở trạng thái căng thẳng, mạch máu ở mạc treo cung cấp dinh dưỡng cho tử cung cũng bị co kéo, sẽ ảnh hưởng đến việc cung cấp oxy cho thai nhi, dễ gây ra tình trạng thiếu oxy mãn tính của thai nhi. bào thai.

3. Phụ nữ mang thai nằm ngủ nghiêng bên trái có thể làm giảm sự xoay sang phải của tử cung, giảm bớt việc cung cấp máu cho tử cung không đủ, có lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của thai nhi và quá trình sinh nở của sản phụ.

Kết luận

Bà bầu nên duy trì các Thói Quen Tốt Khi Mang Thai để có một thai kì khỏe mạnh.

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0825.8888.90