Stent Niệu Quản Dẫn Lưu Nước Tiểu

Hãy cùng Y Tế Chính Hãng tìm hiểu Stent Niệu Quản Dẫn Lưu Nước Tiểu nhé

Stent Niệu Quản Dẫn Lưu Nước Tiểu
Stent Niệu Quản Dẫn Lưu Nước Tiểu

Stent niệu quản dẫn lưu nước tiểu là gì?

Stent Niệu Quản Dẫn Lưu Nước Tiểu
Stent Niệu Quản Dẫn Lưu Nước Tiểu

Stent niệu quản dẫn lưu nước tiểu là một ống double J (ống thông có hình dạng như đuôi lợn), Stent niệu quản dẫn lưu nước tiểu được làm từ chất liệu đặc biệt nhạy cảm với nhiệt độ trong cơ thể, thay thế ống stent không thể tiêu thường được sử dụng trong thực hành lâm sàng, tránh rút ra sau phẫu thuật thứ cấp và luôn hỗ trợ giảm đau cho bệnh nhân.

Đặc trưng của Stent Niệu Quản Dẫn Lưu Nước Tiểu 

Stent Niệu Quản Dẫn Lưu Nước Tiểu
Stent Niệu Quản Dẫn Lưu Nước Tiểu

1. Chất liệu của Stent Niệu Quản Dẫn Lưu Nước Tiểu là polyurethane, có khả năng chống lão hóa mạnh, khả năng tương thích mô tốt, không độc hại, bề mặt cực kỳ nhẵn và ít có xu hướng đóng vảy.

2. Khả năng uốn cong, đàn hồi tốt, đường kính trong lớn, đường kính ống lớn, thành ống dày, thể tích thoát nước lớn, đường kính ống phù hợp, không có chuyển động lên xuống, dễ dàng phát hiện khi chụp X-quang.

3. Đầu tip nhỏ, dễ vào niệu quản.

4. Các model và kích thước của Stent Niệu Quản Dẫn Lưu Nước Tiểu bao gồm: đuôi đôi, đuôi đơn, đường kính ngoài của ống thông được chia thành 4F, 5F, 6F, 7F, 8F.

5. Chiều dài: 15, 22, 24, 26, 28, 30㎝

6. Chủng loại sản phẩm: Có các loại ống mổ trung bình, ống hồi hải mã, ống mở hai đầu, ống mở một đầu và ống ghép thận.

Tính năng của Stent Niệu Quản Dẫn Lưu Nước Tiểu

1. Mềm mại và độ đàn hồi cao: độ bền kéo của vật liệu là> 15MPa và độ giãn dài khi đứt là> 300%.

2. An toàn sinh học: không độc hại, an toàn sinh học.

Phạm vi ứng dụng của Stent Niệu Quản Dẫn Lưu Nước Tiểu 

Stent Niệu Quản Dẫn Lưu Nước Tiểu
Stent Niệu Quản Dẫn Lưu Nước Tiểu

Stent niệu quản dẫn lưu nước tiểu được sử dụng rộng rãi trong phẫu thuật tiết niệu, phù hợp với các phẫu thuật đường tiết niệu trên như sỏi thận, sỏi niệu quản, thận ứ nước, ghép thận, u lành thận và niệu quản, trong quá trình điều trị của tán sỏi và làm giãn chỗ hẹp niệu quản, nó có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc dẫn lưu nước tiểu và ngăn ngừa tình trạng hẹp niệu quản và tắc nghẽn dính sau khi được cấy vào niệu quản.

Các Stent Niệu Quản Dẫn Lưu Nước Tiểu cho ứng dụng lâm sàng hầu hết được làm bằng cao su silicon hoặc vật liệu polyme polyurethane.

Tuy nhiên, vì những vật liệu này không thể bị phân hủy và hấp thụ trong cơ thể con người nên các sản phẩm Stent Niệu Quản Dẫn Lưu Nước Tiểu hiện có có một số khiếm khuyết không thể khắc phục trong ứng dụng của chúng như:

Stent Niệu Quản Dẫn Lưu Nước Tiểu
Stent Niệu Quản Dẫn Lưu Nước Tiểu

1. Nó phải được loại bỏ thông qua phẫu thuật xâm lấn, tức là thông qua ống soi bàng quang.

Mặc dù loại phẫu thuật soi bàng quang này không được coi là một ca phẫu thuật lớn, nhưng bệnh nhân sẽ rất đau đớn.

Tổn thương vùng tổn thương có thể dẫn đến nhiễm trùng và phù nề, thường xuyên cần điều trị khẩn cấp.

2. Do nhiều nguyên nhân, nhiều bệnh nhân sẽ quên rút Stent Niệu Quản Dẫn Lưu Nước Tiểu hoặc trì hoãn rút ống, khi ống stent không tiêu được để lâu ngày trong cơ thể tạo thành sỏi tiết niệu và không thể lấy ra ngoài qua khoang, phải mổ mở mới được đưa ra ngoài, điều này chắc chắn làm tăng nghiêm trọng nguy cơ rút Stent Niệu Quản Dẫn Lưu Nước Tiểu, đau khổ và gánh nặng tài chính cho bệnh nhân.

3. Stent Niệu Quản Dẫn Lưu Nước Tiểu không thể hấp thụ thường gây ra một số biến chứng, khi thời gian đặt stent kéo dài, những vật liệu này bắt đầu ảnh hưởng đến thành phần niệu quản và nước tiểu, dẫn đến hình thành lớp phủ, màng sinh học vi khuẩn và các biến chứng thường gặp bao gồm: thắt lưng và bụng đau, đi tiểu thường xuyên, cấp bách, khó tiểu, tiểu máu và nhiễm trùng.

Tất cả là do phản ứng dị vật gây ra bởi ống Stent Niệu Quản Dẫn Lưu Nước Tiểu không thể hấp thụ trong một thời gian dài trong cơ thể.

Xem thêm:

Phương Pháp Đặt Ống Sonde JJ Niệu Quản nhé

Phương Pháp Đặt Ống Sonde JJ Niệu Quản
Phương Pháp Đặt Ống Sonde JJ Niệu Quản
5/5 - (12 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0825.8888.90