Sonde JJ Ống Stent Niệu Quản

Sonde JJ Ống Stent Niệu Quản
Sonde JJ Ống Stent Niệu Quản

Sonde JJ (ống stent niệu quản) còn được gọi là ống thông có hình đuôi heo, mềm dẻo, có tính linh hoạt tốt, hai đầu có nhiều lỗ bên, ống nội soi lớn, thành ống mỏng, thể tích dẫn lưu lớn.

3298ac64af1b559fcd7f2aa6564e4704

Sonde JJ Ống Stent Niệu Quản

Đầu trên và đầu dưới của ống lần lượt được cuộn trong bể thận và bàng quang, có chức năng cố định riêng, không dễ di chuyển lên xuống, dễ dàng đặt vào và lấy ra.

Trong trường hợp nào Sonde JJ (ống stent niệu quản) sẽ được đặt bên trong cơ thể?

Sonde JJ Ống Stent Niệu Quản

Sonde JJ Ống Stent Niệu Quản

Sau khi phẫu thuật sỏi thận và sỏi niệu quản, Sonde JJ (ống stent niệu quản) có thể đóng vai trò hỗ trợ và dẫn lưu, đồng thời có thể mở rộng niệu quản, có lợi cho việc thải sỏi nhỏ còn sót lại ra ngoài;

Hoặc trong trường hợp đau quặn thận, nó có thể làm dịu tắc nghẽn, giảm đau và bảo vệ chức năng thận.

Sau khi hẹp niệu quản, khối u niệu quản và các hoạt động khác, Sonde JJ (ống stent niệu quản) có thể đóng vai trò hỗ trợ và dẫn lưu.

Đối với thận ứ nước do các khối u khác nhau chèn ép niệu quản, Sonde JJ (ống stent niệu quản) có thể hỗ trợ niệu quản và dẫn lưu nước tiểu, giải phóng tắc nghẽn và bảo vệ chức năng thận.

Nên chú ý những gì sau khi đặt Sonde JJ (ống stent niệu quản)

Sonde JJ Ống Stent Niệu Quản
Sonde JJ Ống Stent Niệu Quản

Uống nhiều nước

Lượng nước uống hàng ngày nên nhiều hơn 2000ml, đi tiểu thường xuyên và không nhịn tiểu, để giảm nhiễm trùng đường tiết niệu và tránh khả năng hình thành sỏi thành ở Sonde JJ (ống stent niệu quản).

Ăn kiêng

Căn cứ vào thành phần của sỏi nên hạn chế thịt, cá, các sản phẩm từ đậu nành…, đồng thời ăn nhiều rau củ quả để tránh táo bón.

Cuộc sống lành mạnh

Chú ý vệ sinh cá nhân, giữ sạch tầng sinh môn, đề phòng nhiễm trùng đường tiết niệu.

Thể thao

tap luyen tang cuong suc khoe sinh ly nam

Sonde JJ Ống Stent Niệu Quản

Đi bộ quãng đường ngắn và các bài tập thể dục vừa phải khác nên được thực hiện trước khi rút Sonde JJ (ống stent niệu quản), và nên tránh các bài tập thể dục gắng sức như nhảy và leo núi để giảm ma sát của Sonde JJ (ống stent niệu quản) với niêm mạc niệu quản và giảm tỷ lệ tiểu máu.

Không duỗi tay chân và thắt lưng cùng một lúc, không ngồi xổm đột ngột và lao động chân tay nặng nhọc, để tránh Sonde JJ (ống stent niệu quản) bị trượt hoặc dịch chuyển.

Cường độ tập thể dục có thể tăng dần sau khi tháo Sonde JJ (ống stent niệu quản).

Giảm các yếu tố gây tăng áp lực ổ bụng

Chú ý đề phòng táo bón, thông đại tiện, tránh ho dữ dội.

Đi tiểu nhiều lần, không nhịn được

Tránh trào ngược nước tiểu, đồng thời không dùng sức khi đi tiểu, để giảm áp lực bàng quang, ngăn ngừa đau thắt lưng do trào ngược nước tiểu gây ra.

Chú ý thời gian rút Sonde JJ (ống stent niệu quản)

d5bfe94b03493fab99fc6b34064b8188

Sonde JJ Ống Stent Niệu Quản

Thông thường, bạn cần đến bệnh viện để rút Sonde JJ (ống stent niệu quản) sau khi phẫu thuật khoảng 1 tháng và thời gian dài nhất không quá 3 tháng (hẹp niệu quản, v.v.), bạn không được tự rút Sonde JJ (ống stent niệu quản) tại nhà.

Trong trường hợp không cảm thấy khó chịu thì bạn vẫn phải rút Sonde JJ (ống stent niệu quản) đúng thời hạn bởi Sonde JJ (ống stent niệu quản) g nằm trong cơ thể lâu dài sẽ hình thành sỏi, nhiễm trùng nặng, suy thận, nhiễm độc niệu và các biến chứng nghiêm trọng khác.

5/5 - (6 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0825.8888.90