Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 22

Cùng Y Tế Chính Hãng xem câu chuyện về buổi Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 22 nhé

Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 22
Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 22

(Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này chỉ dành cho mục đích khoa học phổ biến. Để bảo vệ quyền riêng tư của bệnh nhân, các thông tin liên quan trong nội dung sau đã được xử lý)

Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 22 Tóm tắt 

Tóm tắt: Đái tháo đường là cái tên bệnh nghe có vẻ quen thuộc với mọi người, là căn bệnh có tỷ lệ mắc khá cao, hầu như ai cũng mắc bệnh đái tháo đường.

Điều khủng khiếp của bệnh tiểu đường là những biến chứng do sự phát triển của nó gây ra đe dọa rất lớn đến chất lượng cuộc sống của con người, vì vậy tôi vẫn mong rằng mọi người có thể quan tâm đúng mức đến nó.

Thông tin cơ bản

Giới tính: Nam. Tuổi: 63 tuổi.

Loại bệnh: Bệnh tiểu đường

Kế hoạch điều trị

Viên uống metformin

Chu kỳ điều trị

Điều trị bằng thuốc uống lâu dài, theo dõi ngoại trú hàng tháng và theo dõi sự khó chịu.

Hiệu quả điều trị

Hiện tại, lượng đường trong máu ngẫu nhiên của bệnh nhân là 6,0mmol/L và huyết sắc tố glycated là 6,2%.

Tinh thần được cải thiện rõ rệt so với trước, tôi cảm thấy cơ thể khỏe khoắn, tình trạng khát nước, đi tiểu nhiều được cải thiện.

Phong Van Benh Nhan Tieu Duong Tap 18 1
Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 22

Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 22 Câu chuyện

1. Cuộc phỏng vấn đầu tiên

“Anh cảm thấy khó chịu cái gì?”

Tôi chậm rãi hỏi: “Bác sĩ, gần đây tôi thấy mỏi chân, khát nước, đặc biệt khát nước, mỗi ngày uống nhiều, tiểu nhiều, Thời tiết càng ngày càng nóng, tôi không hiểu làm sao lại bị như vậy?”, “Bạn có giảm cân không?”

Tôi hỏi lại, Mới đây tôi sụt 5 cân, khoảng một tháng trước, trước đây tôi béo quá, cao 1m65 nặng 185 cân.

Ăn kiêng, đại tiện, ngủ là nó bình thường?

Tôi ăn rất nhiều ngày ba bữa nhưng thỉnh thoảng vẫn thấy đói và phải ăn thêm bữa nữa.

Đi tiêu bình thường, ngủ ngon.

Thỉnh thoảng mất ngủ nên tôi chỉ uống chút gì đó”, sau khi hỏi về tiền sử gia đình, liệu tôi có mắc bệnh gì khác không

Sau khi khỏi bệnh, tôi cười nói: Chúng ta hãy khám trước, sau khi xác định bệnh nhân không ăn uống gì vào buổi sáng, tôi chỉ định cho bệnh nhân xét nghiệm máu và nước tiểu toàn diện, đồng thời đồng thời cho toa thuốc cho hai ngày tiếp theo Xét nghiệm đường huyết lúc đói vào nửa đêm và hai giờ sau khi ăn.

Khoảng hai ngày sau, bệnh nhân lại đến phòng khám với kết quả xét nghiệm, tôi xem kết quả và chắc chắn với chẩn đoán ban đầu của tôi.

“Anh bị tiểu đường loại 2, điều này anh có bất ngờ không? Từ trước đến nay anh có biết bệnh đái tháo đường là gì không?”

” Chẳng lạ gì, mấy anh xung quanh mình bị rồi.”

Chức năng gan và thận của bạn không có vấn đề gì.

Xét nghiệm lipid trong máu, cholesterol và lipoprotein tỷ trọng thấp đều cao.

Quan trọng nhất là đường huyết lúc đói và sau khi ăn. Tôi thấy hai ngày nay nhịn ăn là trên 7mmol/l và đường huyết sau ăn là 7mmol/l Đạt trên 10mmol/l.

Giá trị bình thường lúc đói nói chung là dưới 6mmol/l, sau khi ăn là dưới 8mmol/l, đó là lý do tại sao bạn cảm thấy yếu và khát nước.

“Này” Bệnh nhân thở dài, tôi vội vàng an ủi: “Không sao, chúng ta tích cực điều trị vẫn có thể khống chế được.”

2. Quy trình điều trị

Xem xét rằng bệnh nhân có trọng lượng cơ thể lớn và vòng eo là 3 feet 5, và lượng đường trong máu lúc đói và
sau khi ăn của anh ta đều tăng, nhưng lượng đường trong máu lúc đói không vượt quá 10mmol/l và lượng đường trong máu sau khi ăn không vượt quá 15mmol/l

Tôi kê đơn cho bệnh nhân Viên metformin, loại thuốc hạ đường huyết này, rất lý tưởng để kiểm soát đường huyết lúc đói và sau ăn, đặc biệt là đối với những bệnh nhân có trọng lượng cơ thể lớn, uống trước bữa ăn có thể kích thích đường tiêu hóa ở một mức độ nhất định, kiểm soát ăn ngon miệng và giúp kiểm soát cân nặng.

Sau khi tôi giải thích chi tiết về tác dụng của thuốc và các tác dụng phụ có thể xảy ra cho bệnh nhân, đồng thời giải thích cách dùng thuốc, bệnh nhân nói rằng anh ta phải uống thuốc đúng giờ để kiểm soát các triệu chứng. bệnh nhân theo dõi tại phòng khám ngoại trú sau hai tuần.

“Được, cám ơn, ta nhất định uống thuốc, đến lúc đó gặp lại.”

3. Hiệu quả điều trị

Qua 2 tuần điều trị ban đầu, bệnh nhân hợp tác tương đối tốt, đến tái khám theo lịch hẹn, đường huyết lúc đói và sau ăn buổi sáng lần lượt là 5,88mmol/l và 8,1mmol/l. thấp hơn đáng kể so với trước đây, Tôi tràn đầy năng lượng hơn.

“Gần đây em thấy thế nào?”

Tôi vội vàng hỏi: “Đừng nói với anh, em uống thuốc xong thấy đỡ hơn nhiều, trên người không còn nặng nề nữa, tình trạng khát nước và tiểu nhiều cũng được cải thiện.”

2 loại thuốc trị tiểu đường phải uống liên tục, nếu trong thời gian sau cảm thấy khó chịu hoặc triệu chứng thay đổi thì có thể đến bệnh viện điều trị bất cứ lúc nào, đồng thời nhớ đến bệnh viện hàng tháng để được kê đơn thuốc. ”

“Được, cám ơn bác sĩ.”

4. Những vấn đề cần chú ý

Ngoài thuốc theo toa, tôi nhấn mạnh hơn đến việc thay đổi lối sống cho bệnh nhân.

Đối với bệnh nhân đái tháo đường týp 2 trên 60 tuổi mới được chẩn đoán, chế độ ăn uống điều độ, làm việc và nghỉ ngơi điều độ, tập thể dục điều độ, bỏ hút thuốc và uống rượu đều rất quan trọng.

Khi con người già đi, các bộ phận bên trong cơ thể già đi, và bệnh tiểu đường chắc chắn sẽ trở nên tồi tệ hơn.

Vì vậy, việc điều trị bệnh tiểu đường muộn chủ yếu phụ thuộc vào ý thức tự giác của người bệnh, là một quá trình điều trị có sự thử thách ý chí của người bệnh.

Đặc biệt, tôi hướng dẫn bệnh nhân của mình không uống rượu.

Tuyên bố rằng uống rượu vừa phải có lợi cho sức khỏe đã bị bác bỏ trên tạp chí y khoa uy tín.

Nó không tốt cho bệnh nhân đái tháo đường mà còn làm tăng nhanh lượng đường trong máu và gây tổn thương các cơ quan đích.

Nếu mọi bệnh nhân ghi nhớ lời khuyên của bác sĩ, việc điều trị sẽ không còn khó khăn nữa.

5. Những hiểu biết cá nhân

Đây là trường hợp đái tháo đường týp 2, có triệu chứng điển hình, chẩn đoán rõ ràng, sau khi điều trị, tình trạng bệnh nhân đã cải thiện rất nhiều so với trước, tuy nhiên, con đường điều trị bệnh đái tháo đường là một con đường dài, với sự tiến triển không ngừng của bệnh, trên đường đi sẽ có nhiều cám dỗ.

Bác sĩ chỉ có thể kê đơn thuốc chứ không thể giám sát việc dùng thuốc và điều chỉnh lối sống.

Vì vậy, bác sĩ thực sự để điều trị bệnh tiểu đường chính là bản thân bạn.

Chỉ có tự kỷ luật mới có thể kiểm soát đường huyết ổn định, các cơ quan đích mới tốt hơn được bảo vệ, và cuộc sống có thể được cải thiện.có chất lượng.

Xem thêm: Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 21 nhé

Phong Van Benh Nhan Tieu Duong Tap 18 7
Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 21

 

5/5 - (10 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0825.8888.90