Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 2

Cùng Y Tế Chính hãng tìm hiểu câu chuyện Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 2 nhé

Phong Van Benh Nhan Tieu Duong Tap 2 1
Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 2

Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 2 Tóm tắt

Tóm tắt: Bệnh nhân được phát hiện có đường huyết cao cách đây 5 năm, sau khi điều trị bằng nhiều phương pháp như thuốc hạ đường huyết, đông y, châm cứu, đường huyết đã được kiểm soát hiệu quả.

Sau đó, bệnh nhân không kiểm soát được chế độ ăn uống của mình khiến lượng đường trong máu tăng cao nhiều lần.

Kể từ nửa cuối năm ngoái, triệu chứng khát nước dần tăng lên, bệnh viện chẩn đoán là hội chứng thiếu âm dạ dày, sau hai tháng điều trị, triệu chứng khát nước đã biến mất, các triệu chứng khó chịu khác cũng được cải thiện đáng kể.
Thông tin cơ bản

Bệnh nhân 73 tuổi chu kỳ điều trị

Điều trị ngoại trú trong hai tháng

Hiệu quả điều trị: Hiệu quả điều trị là lý tưởng, và các triệu chứng khó chịu như khát nước đều biến mất.

1. Cuộc phỏng vấn đầu tiên

Sau khi bệnh nhân nghỉ hưu, anh ta thường xuyên khám sức khỏe, trong một lần khám sức khỏe, anh ta phát hiện lượng đường trong máu cao và được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường.

Kể từ khi được chẩn đoán, bệnh nhân đã được điều trị tích cực, sau khi điều trị bằng thuốc đông y, thuốc hạ đường huyết, châm cứu và các phương pháp khác, lượng đường trong máu đã được kiểm soát hiệu quả.

Sau đó, bệnh nhân buông lỏng cảnh giác, ăn nhiều đồ ngọt, thỉnh thoảng thức khuya, thường xuyên hút thuốc, uống rượu nên đường huyết bắt đầu tăng trở lại từ nửa cuối năm ngoái.

Ngoài ra triệu chứng khát nước rất rõ ràng, người bệnh cũng cảm thấy mệt mỏi, khi bắt mạch cho người bệnh thì phát hiện mạch của người bệnh mỏng và yếu, mạch kín đặc biệt rõ, lưỡi sác. màu đỏ với ít rêu. Hemoglobin glycosyl hóa là 5,1%, Tây y chẩn đoán là bệnh tiểu đường, Trung y chẩn đoán là dạ dày thiếu âm.

2. Quy trình điều trị

Đái tháo đường được y học cổ truyền Trung Quốc gọi là bệnh tiểu đường, và bệnh tiểu đường được chia thành thượng, trung và hạ.

Bệnh nhân mạch đếm yếu, miệng khô, mệt mỏi, thuộc chứng Trung tiêu.

Nguyên nhân chủ yếu là do dạ dày âm hư, bởi vì dạ dày âm hư sẽ sinh ra hư nhiệt, càng làm tiêu hao dịch thể trong cơ thể, cho nên xuất hiện chứng khô miệng.

Dạ dày âm không đủ sẽ ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa của dạ dày, các chất dinh dưỡng trong thức ăn không được hấp thu hoàn toàn nên về sau xuất hiện các triệu chứng mệt mỏi.

Người bệnh nên kê đơn các loại thuốc dưỡng âm, thanh nhiệt, bổ khí, viên NT có tác dụng dưỡng khí, dưỡng âm, thúc đẩy dịch cơ thể giải khát, chữa chứng khô miệng do bệnh tiểu đường gây ra rất hiệu quả.

Poria, Astragalus, Mận đen, Cam thảo thô, Trichosanthes và Pueraria.

3. Hiệu quả điều trị

Hai tuần sau khi bệnh nhân uống thuốc, hiệu quả điều trị bắt đầu xuất hiện, mức độ khát nước thuyên giảm rõ rệt, không cần phải uống nhiều nước mỗi ngày như trước, người cảm thấy sảng khoái hơn trước.

Sau khi uống thuốc được ba tuần, mức độ khát nước giảm hẳn, mỗi ngày chỉ cần uống từ 1500ml đến 2000ml nước, các triệu chứng mệt mỏi thuyên giảm rõ rệt.

Uống thuốc được 1 tháng thì hôm nào thời tiết nắng nóng tôi chỉ thấy khô miệng, còn người thì thấy khỏe hơn trước, làm việc nhà lâu hay tăng tần suất vận động cũng không thấy mệt mỏi nữa. và bai tập.

Sau hai tháng dùng thuốc, các triệu chứng mệt mỏi, khô miệng của bệnh nhân đã thuyên giảm.

4. Những vấn đề cần chú ý

1. Bệnh nhân đái tháo đường trước hết phải kiểm soát đường huyết

Theo trình độ y học hiện nay, vai trò của thuốc hạ đường huyết trong y học hiện đại vẫn không thể tách rời, do đó không thể ngừng sử dụng thuốc hạ đường huyết trong thời gian dùng thuốc.

2. Bất kể dùng thuốc đông y hay tây y, trong thời gian điều trị cần khống chế chế độ ăn uống hợp lý, hạn chế ăn đồ ngọt, bệnh nhân khô miệng nên hạn chế ăn đồ cay, thịt nướng, lẩu, và ớt không được phép.

Hạn chế ăn đồ nhiều dầu mỡ, bởi vì đồ ăn nhiều dầu mỡ có xu hướng làm tăng độ nhớt của máu, giai đoạn sau bệnh nhân đái tháo đường thường bị rối loạn vi tuần hoàn, nếu mỡ máu quá cao thì hiển nhiên không có lợi cho tuần hoàn máu, có thể xuất hiện các bệnh nghiêm trọng như hoại thư. .phức tạp.

5. Những hiểu biết cá nhân

Cho đến nay, bệnh tiểu đường vẫn là một căn bệnh khó chữa trên toàn thế giới, Đông y có thể kiểm soát triệu chứng, Tây y có thể kiểm soát lượng đường trong máu, nhưng để chữa khỏi là điều vô cùng khó khăn, lúc này phải chú ý đến nguyên tắc điều trị

Một mặt, chúng ta phải kiểm soát lượng đường trong máu.

Một mặt, chúng ta phải làm mọi cách có thể để loại bỏ các triệu chứng khó chịu của bệnh nhân, để nâng cao niềm tin chiến đấu với bệnh tật của bệnh nhân và giúp bệnh nhân hợp tác điều trị.

Điều đó có nghĩa là, khi sử dụng thuốc đông y để điều trị, nên ưu tiên điều trị triệu chứng hơn điều trị phân biệt hội chứng và không mù quáng theo đuổi việc sử dụng thuốc đông y để hạ đường huyết, bởi vì mặc dù nhiều loại thuốc đông y có tác dụng hạ đường huyết đáng kể trong phòng thí nghiệm. , chúng thực sự được sử dụng trong thực tế lâm sàng, thời gian, hiệu quả không đáng kể.

Xem thêm : Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 1

Phong Van Benh Nhan Tieu Duong Tap 1
Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 1
5/5 - (6 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0825.8888.90