Các bài tập Kegel là gì

Chúng mình cũng Thiết Bị Y Tế Chính Hãng tìm hiểu các bài tập kegel là gì nhé

cac-bai-tap-kegel-la-gi
các bài tập kegel là gì

Các Bài Tập Kegel Là

Bài tập Kegel là các bài tập siết và thả lỏng đơn giản mà bạn có thể thực hiện để giúp cơ sàn chậu khỏe hơn. Khung chậu là khu vực giữa hông chứa các cơ quan sinh sản của bạn. là một bài tập nhằm vào cơ mu cụt trong cơ thể người nhằm cải thiện chất lượng quan hệ tình dục. Phương pháp này giúp người tập cải thiện ham muốn,cương cứng tốt hơn, xuất tinh mạnh và nhiều hơn. Người ta có thể tập bằng dụng cụ hoặc bằng tay. Bài tập bao gồm siết chặt và thả lỏng cơ mu cụt trong vài giây.

Sàn chậu thực sự là một loạt các cơ và mô tạo thành một cái địu, hoặc võng, ở dưới cùng của xương chậu của bạn. Chiếc địu này giữ các cơ quan của b ở đúng vị trí. Sàn chậu yếu có thể dẫn đến các vấn đề như không thể kiểm soát ruột hoặc bàng quang. Những cơ này treo bàng quang của con người và giúp nó không bị chảy nước tiểu. Mọi người thường thực hiện các bài tập như vậy để giảm căng thẳng khi tiểu tiện (đặc biệt là sau khi sinh con) và để giảm xuất tinh sớm ở nam giới.

Một khi bạn hiểu các bài tập Kegel, bạn có thể thực hiện chúng bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào – trong sự riêng tư tại nhà riêng của bạn hoặc trong khi ngồi tại văn phòng.

Một số công cụ tồn tại để trợ giúp với các bài tập này, mặc dù các nghiên cứu khác nhau tranh luận về hiệu quả tương đối của các công cụ khác nhau so với các bài tập truyền thống.[2

Bác sĩ phụ khoa người Mỹ Arnold Kegel lần đầu tiên công bố một mô tả về các bài tập như vậy vào năm 1948

Tại sao tập Kegel?

Cả phụ nữ và nam giới đều có thể hưởng lợi từ các bài tập Kegel.

Nhiều yếu tố có thể làm suy yếu sàn chậu ở phụ nữ, chẳng hạn như mang thai, sinh con, lão hóa và tăng cân.

Các cơ sàn chậu hỗ trợ tử cung, bàng quang và ruột. Nếu các cơ yếu, các cơ quan vùng chậu này có thể tụt xuống â-m đạo của phụ nữ. Ngoài việc vô cùng khó chịu, điều này còn có thể gây ra chứng tiểu không tự chủ.

Nam giới cũng có thể bị suy yếu các cơ của sàn chậu khi họ già đi. Điều này có thể dẫn đến không kiểm soát được cả nước tiểu và phân, đặc biệt nếu người đàn ông đã phẫu thuật tuyến tiền liệt. 

Khi tập luyện Kegel cơ sàn chậu việc quan trọng nhất chính là hít thở cơ hoành. 

Chú ý điều chỉnh hơi thở:

Các cơ đáy chậu hạ xuống khi bạn hít vào và kéo cơ lên khi bạn thở ra. 

Hít vào cơ hoành -> cơ đáy chậu hạ xuống

Thở ra cơ hoành -> cơ đáy chậu kéo lên

Hướng dẫn bài Tập Kegel cơ bản cho nam giới
Các bài tập kegel là gì. Hướng dẫn bài Tập Kegel cơ bản cho nam giới

Hướng dẫn bài Tập Kegel cơ bản cho nam giới

1. Bài đầu tiên là uốn dẻo cơ bản

 Đó là một sự co thắt đơn giản của các cơ vùng chậu của bạn để thực hiện nó siết chặt các cơ vùng chậu của bạn và giữ sự co thắt trong một đến hai giây và sau đó thả ra.

Đây là một lần lặp lại hoặc lặp lại lần đầu tiên, nhiều người đàn ông không thể giữ cơn co trong hơn một hoặc hai giây, điều này được cho là cơ xương chậu của bạn yếu.  phát triển sức mạnh cơ bản và kiểm soát các cơ

2. Tiếp theo là uốn cứng dài

 Đó là sự co thắt chậm của các cơ vùng chậu để thực hiện nó siết chặt các cơ vùng chậu của bạn đến mức bạn có thể giữ cơn co trong 3-5 giây và sau đó thả lỏng bài tập này sẽ giúp tăng sức bền lâu hơn

3. Bài tập tiếp theo được gọi là giữ

 Đây là một cơn co cứng kéo dài của các cơ vùng chậu nhưng thay vì giải phóng khi kết thúc cơn co, hãy tiếp tục ép các cơ vùng chậu của bạn càng lâu càng tốt, bài tập này giúp kiểm soát sức mạnh và tăng kích thước của cơ gấp cuối cùng là gập nhanh.  là một sự co bóp nhịp nhàng rất nhanh của các cơ vùng chậu để thực hiện nó rất nhanh chóng co bóp và giải phóng các cơ vùng chậu của bạn và tiếp tục làm như vậy liên tục nhanh chóng bài tập này tạo ra sức bền và sức chịu đựng lớn hơn

Hướng dẫn bài Tập Kegel cơ bản cho nữ giới
Các bài tập kegel là gì. Hướng dẫn bài Tập Kegel cơ bản cho nữ giới

Hướng dẫn bài Tập Kegel cơ bản cho nữ giới

Bài tập kegel là bài tập đặc biệt giúp tăng cường sức khoẻ, sự dẻo dai của cơ sàn chậu (phần cơ nằm giữa hai chân, phía dưới xương hông) với vai trò quan trọng trong việc nâng đỡ bàng quang, ống niệu đạo và ruột. Từ đó, bài tập kegel không chỉ nâng cao sức khoẻ mà còn góp phần cải thiện khô âm đạo và tăng cường sinh lý nữ.

Các tác dụng của việc tập luyện kegel 

Có nhiều tác nhân khiến vùng cơ sàn chậu bị suy yếu, bị giãn rộng, thiếu săn chắc như mang thai sinh nở, lão hoá tuổi tác, béo phì hoặc phẫu thuật. Luyện tập kegel thường xuyên và đều đặn làm vùng sàn chậu khoẻ mạnh, săn chắc.

Ngoài ra, còn hạn chế những hiện tượng bất thường của đường tiết niệu, đg ruột, do tuổi tác lão hoá: rò rỉ són tiểu, són phân… 

Khi bạn mới bắt đầu thực hiện bài tập Kegel, hãy co các cơ ở sàn chậu trong 3 giây, sau đó thả lỏng trong 3 giây. Tiếp tục cho đến khi bạn thực hiện xong 10 lần lặp lại. Trong vài ngày tiếp theo, hãy luyện tập cho đến khi bạn có thể giữ co cơ tới 10 giây. Mục tiêu của bạn là thực hiện 3 hiệp 10 lần mỗi ngày. 

Đừng nản lòng nếu bạn không thấy kết quả mong muốn ngay lập tức. Theo MayoClinic, các bài tập Kegel có thể mất đến vài tháng để tác động đến chứng tiểu không tự chủ. Chúng cũng hoạt động khác nhau đối với mỗi người. Một số người cho thấy sự cải thiện đáng kể trong việc kiểm soát nhóm cơ, cải thiện sinh lý và điều chỉnh tiết niệu. 

So với các bài tập truyền thống thông thường tập luyện ko thể đo lường được, thì chúng ta hiện nay đã có máy tập kegel có thể đo lường chỉ số lực cơ kgf / độ cứng cơ dura của cơ sàn chậu. Giờ thì giáo viên, huấn luyện viên yoga, gym, kegel có thể đo lường được hiệu quả của học viên khi tập nhóm cơ này rồi nhé. 

Phương pháp tập kegel cơ sàn chậu cho mỗi ngày

thiet-bi-y-te-chinh-hang-phuong-phap-tap-luyen-kegel-cho-moi-ngay
Các bài tập kegel là gì. Phương pháp tập luyện cơ sàn chậu cho mỗi ngày
Để cải tạo lại sàn chậu của bạn hoặc để duy trì công việc bạn đã làm trong các buổi tập huấn lại với chuyên gia y tế và duy trì nó theo thời gian, bạn nên thường xuyên thực hiện một số bài tập kegel tại nhà. Có một số giải pháp: bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của nhà vật lý trị liệu hoặc nữ hộ sinh, hoặc sử dụng các giải pháp tại nhà. Một số bổ sung cho nhau, của bạn để kiểm tra… bạn có thể tìm thấy THE giải pháp phù hợp với nhu cầu và ràng buộc của bạn.
Các phương pháp phục hồi sàn chậu của bạn
Nhiều giải pháp tồn tại! Đây là những cái phổ biến nhất:

GIÁO DỤC LẠI THỦ CÔNG TẬP KEGEL

Thông qua động tác co bóp cơ sàn chậu, bác sĩ sẽ đánh giá chất lượng co bóp của các cơ vùng chậu và điểm đau hoặc sẹo cuối cùng sau khi sinh. Tiếp xúc trực tiếp với cơ thể của bạn là cách hiệu quả nhất để nhận thức tình hình. Sau đó, người tập có thể kích thích các cơ theo nhu cầu của bệnh nhân bằng cách thực hiện một số động tác với các ngón tay (duỗi, chống…). Hơn nữa, nó có thể được liên kết với các bài tập trực quan. Do đó, bạn có thể có được nhận thức chính xác về sàn chậu của mình.
  • ƯU ĐIỂM
Một phương pháp tốt để bắt đầu. Bác sĩ đảm bảo các cơn co thắt chính xác. Do đó, một khi bệnh nhân nhận biết được các cơn co thắt của mình, họ có thể tự tập luyện cho sàn chậu của mình.
  • NHƯỢC ĐIỂM
Ý tưởng của một chuyên gia y tế không làm phụ nữ vui mừng. Tuy nhiên, các chuyên gia rất mềm để làm cho những phiên này ít bất tiện hơn cho bạn.

KÍCH THÍCH ĐIỆN – PHẢN HỒI SINH HỌC VỚI MÁY TẬP KEGEL

Phương pháp này nhằm mục đích kích thích các dây thần kinh của cơ bằng các dòng điện nhỏ để tăng cường sức mạnh cho sàn chậu của bạn. Các dòng điện này được khuếch tán bởi một đầu dò cơ sàn chậu. Do đó, nó kích thích các cơn co thắt cơ học của các cơ. Phương pháp kích thích tầng sinh môn có thể được thực hành với bác sĩ hoặc tại nhà.
  • ƯU ĐIỂM
Đặc biệt thích hợp trong trường hợp sàn chậu rất yếu, phương pháp này sẽ khoanh vùng các cơ vùng chậu. Đôi khi, kích thích điện là bước đầu tiên trước khi bắt đầu phản hồi sinh học hoặc như một biện pháp bổ sung, đặc biệt trong trường hợp sàn chậu rất lỏng lẻo.
  • NHƯỢC ĐIỂM
Các dòng điện trong cơ sàn chậu có thể gây khó chịu cho một số phụ nữ. Tùy theo độ nhạy của bệnh nhân, cường độ dòng điện phải được điều chỉnh. Với phương pháp này, người phụ nữ không tự nguyện co thắt sàn chậu của mình, vì vậy điều quan trọng là phải hoàn thành phương pháp này bằng các cơn co thắt tự nguyện.
thiet-bi-y-te-chinh-hang-muoi-ly-do-de-tap-the-duc-co-san-chau-cua-ban
Các bài tập kegel là gì. Chuyên gia khuyên mười lý do để tập thể dục cơ sàn chậu của bạn

Mười lý do để tập thể dục cơ sàn chậu của bạn

1. Để giúp bạn có một thai kỳ thoải mái hơn, quá trình sinh nở và sinh nở suôn sẻ hơn và phục hồi nhanh hơn

2. Để cải thiện hoặc ngăn ngừa sa bàng quang, sa tử cung, sa trực tràng và lỏng lẻo âm đạo

3. Để cải thiện hoặc ngăn ngừa các vấn đề về tình dục và cực khoái

4. Để nâng cao khoái cảm tình dục cho bạn và đối tác của bạn

5. Để cải thiện hoặc ngăn ngừa chứng tiểu không tự chủ do căng thẳng, bị rò rỉ khi ho, hắt hơi, tập thể dục, v.v.

6. Để cải thiện hoặc ngăn chặn việc đột ngột muốn đi tiểu hoặc đi tiêu cũng như khi bạn không thể đi vệ sinh đúng giờ để ngăn ngừa tai nạn

7. Để cải thiện hoặc ngăn ngừa đau vùng chậu do căng cơ vùng chậu quá mức bằng cách học cách thư giãn cơ vùng chậu đúng cách

8. Để giúp ngăn ngừa suy giảm xương chậu từ các môn thể thao có tác động mạnh và các môn thể thao có yên như đi xe đạp, đi xe mô tô và cưỡi ngựa

9. Để cải thiện sức mạnh cốt lõi, tư thế, sự ổn định của thắt lưng, sự liên kết và cân bằng

10. Để duy trì sức khỏe tốt và sức sống tươi trẻ

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0825.8888.90