Sỏi Mật Và Các Phương Pháp Điều Trị

I/ SỎI MẬT LÀ GÌ?

Sỏi mật là một trong các bệnh về đường tiêu hóa, xảy ra khi có sự xuất hiện của sỏi cholesterol, sỏi sắc tố mật hoặc sỏi hỗn hợp trong túi mật và hệ thống đường dẫn mật trong gan, ống mật chủ. Khoảng 80% sỏi mật chủ yếu là do lượng cholesterol ở trong dịch mật gia tăng quá mức, vượt quá khả năng hòa tan của muối mật.

Chúng ta hãy cùng Thiết Bị Y Tế Chính Hãng tìm hiểu Sỏi Mật Và Các Phương Pháp Điều Trị nhé !

Sỏi Mật Và Các Phương Pháp Điều Trị
Sỏi Mật Và Các Phương Pháp Điều Trị

II/ MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ SỎI MẬT CƠ BẢN

Sỏi Mật Và Các Phương Pháp Điều Trị Liệu pháp đông y:

Liệu pháp đông y có thể cải thiện môi trường bên trong cơ thể con người, loại bỏ các chất độc hại có thể tạo sỏi trong máu và loại bỏ cơ sở vật chất để hình thành sỏi, có thể làm tan những viên sỏi lớn hơn và biến chúng thành những viên nhỏ hơn .Thuốc Đông y có thể loại bỏ độc tố trong cơ thể và thanh lọc môi trường trong cơ thể nên không còn sỏi nữa, về cơ bản đào thải được sỏi.

Sỏi Mật Và Các Phương Pháp Điều Trị Điều trị ngoại khoa:

Có nhiều phương pháp điều trị ngoại khoa, hiện nay chủ yếu sử dụng phương pháp điều trị ngoại khoa xâm lấn tối thiểu, nhìn chung phương pháp phẫu thuật phù hợp với các trường hợp sỏi mật đơn độc, mật nhiều sỏi, sỏi mật có hoặc không có triệu chứng, đau quặn mật lặp đi lặp lại, giai đoạn bệnh viêm không phân cực, dẫn truyền âm thanh đường mật tốt, thành túi mật dày 0,3-0,5cm, túi mật co bóp lớn hơn 30%, bệnh nhân tự nguyện điều trị để bảo vệ gan.

Sỏi Mật Và Các Phương Pháp Điều Trị
Sỏi Mật Và Các Phương Pháp Điều Trị

Sỏi Mật Và Các Phương Pháp Điều Trị Tán sỏi bằng sóng xung kích ngoài cơ thể:

Đây là phương pháp rất linh hoạt trong thời gian và tán sỏi bằng sóng xung kích có thể được sử dụng để tán sỏi ngoài cơ thể, do đó, những viên sỏi lớn hơn trong túi mật sẽ bị vỡ trong bởi máy tán sỏi bằng sóng xung kích và trở thành những viên sỏi hoặc bột nhỏ hơn, để đạt được hiệu quả đào thải qua nước tiểu, v.v.

Sỏi Mật Và Các Phương Pháp Điều Trị
Sỏi Mật Và Các Phương Pháp Điều Trị

Sỏi Mật Và Các Phương Pháp Điều Trị Chế độ ăn uống và chăm sóc sức khỏe:

Bệnh nhân sỏi mật có thể ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt, rau tươi, tỏi, hành, nấm, nấm, bắp tơ, cám lúa mì,… và ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin A và vitamin K như súp lơ, cà rốt, cà chua, rau bina, rau diếp, đậu nành, đậu xanh,… không ăn thức ăn nhiều chất béo, bánh ngọt có nhiều dầu mỡ không thích hợp ăn, giữ gia vị cay và kích thích như ớt, hạt tiêu, dầu ớt, tiêu, đậu phụ cay, cà ri, v.v. Tránh thuốc lá, rượu, cà phê, trà mạnh, bơ thực vật, nước ngọt, các sản phẩm đường, sô cô la, v.v.

Sỏi Mật Và Các Phương Pháp Điều Trị Xâm lấn tối thiểu bảo tồn sỏi mật là phương pháp phẫu thuật sỏi mật kiểu mới, với trang thiết bị tiên tiến:

ống soi, ống soi ổ bụng, ống soi cứng và các thiết bị đặc biệt khác không chỉ đảm bảo hiệu quả điều trị mà còn giảm chi phí mổ, tránh gây chấn thương cho cơ thể. Điều quan trọng nhất là có thể bảo tồn hoàn toàn túi mật cho bệnh nhân trên cơ sở chấn thương nhẹ. Nó hiện là phương pháp điều trị tốt nhất cho bệnh sỏi mật. Tuy nhiên, tiền đề của ca mổ này là phải có một túi mật nguyên vẹn, do đó, việc điều trị sỏi mật phải được thực hiện càng sớm càng tốt.

Sỏi Mật Và Các Phương Pháp Điều Trị
Sỏi Mật Và Các Phương Pháp Điều Trị

Sỏi Mật Và Các Phương Pháp Điều Trị Điều trị bằng thuốc:

Nhiều bệnh nhân không muốn phẫu thuật đã lựa chọn phương pháp điều trị bằng thuốc, phương pháp này chủ yếu dùng thuốc để thúc đẩy sỏi ra ngoài cơ thể. Phương pháp Có một số mặt hạn chế nhất định, có thể đào thải một số viên sỏi nhỏ ra ngoài nhưng chỉ cần sỏi lớn hơn miệng túi mật thì không thể chữa khỏi bằng phương pháp này. Do đó, phương pháp này không được ủng hộ để điều trị hiện nay.

III/ CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA SỎI MẬT

Ăn thực phẩm giàu chất xơ, chẳng hạn như rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, v.v.

Hạn chế lượng cholesterol. Tuyệt đối không ăn nội tạng, lòng đỏ trứng gà và các thực phẩm giàu cholesterol

Các loại thực phẩm bổ sung nhiều vitamin K như: rau bina, súp lơ,… rất giàu hàm lượng.

Thức ăn nhanh dễ sinh khí như: khoai tây, khoai lang, đậu, hành, củ cải, nước ngọt và nước trái cây có tính axit, cà phê, ca cao, v.v

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0825.8888.90