TÁN SỎI BẰNG LASER HOLMIUM

Chúng ta cùng Thiết Bị Y Tế Chính Hãng tìm hiểu về Tán Sỏi Bằng Laser Holmium nhé

I/ Tán Sỏi Bằng Laser Holmium nội soi niệu quản là gì? 

Tán Sỏi Bằng Laser Holmium có thể dễ dàng tiếp cận các bộ phận khác nhau của bể thận và niệu quản thông qua nhiều ống nội soi khác nhau (nội soi niệu quản, nội soi bàng quang, ống soi thận qua da, v.v.).

Sợi quang tiếp xúc trực tiếp với bề mặt của sỏi, sử dụng công suất tức thời lên từ 80 đến 100W – Công suất cực đại làm viên đá bốc hơi, và cuối cùng tạo thành các hạt mịn để thải ra khỏi cơ thể.

Nguyên tắc chính là sử dụng các chức năng cắt và hóa hơi tuyệt vời của laser holmium, cắt đốt bằng nhiệt và nghiền đá cứng để loại bỏ các tổn thương.

Chiều dài của niệu quản người khoảng 25cm. Nó trải dài từ thận đến bàng quang dọc theo thành sau của khoang bụng. Đường kính của nó thường chỉ 3-4mm. Việc tìm và phá vỡ sỏi qua nội soi niệu quản là một thách thức, vì vậy cần phải hết sức cẩn thận và chuẩn hóa.

Tán Sỏi Bằng Laser Holmium
Tán Sỏi Bằng Laser Holmium có thể dễ dàng tiếp cận các bộ phận khác nhau của bể thận và niệu quản thông qua nhiều ống nội soi khác nhau (nội soi niệu quản, nội soi bàng quang, ống soi thận qua da, v.v.).

Tán Sỏi Bằng Laser Holmium dưới ống soi niệu quản ống mềm là kỹ thuật điều trị xâm lấn tối thiểu tiên tiến nhất, hiệu quả nhất và an toàn nhất, đồng thời đây cũng là một thao tác rất kỹ thuật.

Bằng việc sử dụng ống soi niệu quản linh hoạt điện tử độ nét cao tiên tiến nhất kết hợp với thiết bị laser holmium, nó đi vào các đường tự nhiên như niệu đạo, bàng quang, niệu quản, … cho đến khi lấy hết sỏi trong thận ra ngoài một cách dễ dàng. được tìm thấy, và nó an toàn và kỹ lưỡng. Và hoàn toàn nghiền nát viên đá mà không bị chấn thương.

So với phương pháp mổ hở, sự phát triển thành công của phương pháp phẫu thuật xâm lấn tối thiểu có ưu điểm là ít tổn thương, ít đau và phục hồi nhanh hơn.

Tán Sỏi Bằng Laser Holmium
Tán Sỏi Bằng Laser Holmium dưới ống soi niệu quản ống mềm là kỹ thuật điều trị xâm lấn tối thiểu tiên tiến nhất, hiệu quả nhất và an toàn nhất, đồng thời đây cũng là một thao tác rất kỹ thuật.

II/ Lợi thế của phương pháp điều trị sỏi tiết niệu Tán Sỏi Bằng Laser Holmium

Phương pháp điều trị sỏi tiết niệu đã đạt đến một tầm cao mới: so với phương pháp tán sỏi bằng sóng xung kích ngoài cơ thể và phương pháp tán sỏi bằng khí nén thường được sử dụng, tán sỏi bằng laser holmium có độ an toàn cao và khả năng ứng dụng rộng rãi.

Tán sỏi bằng sóng xung kích ngoài cơ thể ( Tán sỏi ngoài cơ thể ) sử dụng máy phát sóng xung kích thủy điện hoặc điện từ để phát ra sóng xung kích năng lượng cao xuyên vào cơ thể người, tập trung vào các viên sỏi đường tiết niệu trong cơ thể, giải phóng năng lượng làm vỡ sỏi, các mảnh sỏi được thải ra ngoài một cách tự nhiên.

Máy yêu cầu định vị chính xác tia X hoặc siêu âm B, và việc ứng dụng laser holmium holmium đã đưa việc điều trị sỏi tiết niệu lên một tầm cao mới. Bước sóng laser Holmium μ, Tán sỏi cho bệnh thận không màng, chẳng hạn như laser carbon dioxide không xung, sử dụng hiệu ứng nhiệt để làm bốc hơi đá do nhiệt độ. Nhìn trực tiếp sỏi có thể không nghiền hết một lúc, hiệu quả thấp. Sóng xung kích cũng có thể gây tổn thương mô khi xâm nhập vào cơ thể, chẳng hạn như phá hủy các cầu thận và ống, và hẹp niệu quản.

Tán sỏi bằng sóng xung kích ngoài cơ thể ( Tán sỏi ngoài cơ thể ) nhiều lần có thể dẫn đến giảm chức năng thận và thậm chí là teo thận. Trong điều trị sỏi niệu quản giữa và dưới bằng phương pháp tán sỏi bằng khí nén dễ làm sỏi đẩy ngược lên niệu quản hoặc thận trên làm cho ca mổ mất mục tiêu, hơn nữa chỉ có thể thực hiện dưới phương pháp nội soi niệu quản ống cứng nên hầu như không liên quan gì đến sỏi niệu quản trên và sỏi thận.

Nhưng với Tán Sỏi Bằng Laser Holmium thì không, sỏi ít khi chạy trong quá trình tán sỏi, tỷ lệ phản ứng dữ dội rất thấp nên hiệu quả được cải thiện rất nhiều. Có thể tán sỏi trực tiếp bằng nội soi bàng quang, nội soi niệu quản và nội soi thận qua da mà không gây tổn thương mô.

Hơn nữa, sợi laser holmium rất linh hoạt và nó có thể được đưa vào không chỉ qua ống soi niệu quản cứng mà còn qua ống soi niệu quản linh hoạt để tán sỏi.

Vì vậy, nó có thể được sử dụng để tán sỏi hiệu quả trên bất kỳ bộ phận nào của sỏi niệu quản và sỏi thận. Sử dụng laser holmium để điều trị sỏi bàng quang thậm chí còn dễ dàng hơn.

Bạn chỉ cần đưa sợi laser holmium qua kênh hoạt động của ống soi bàng quang, sau đó phát ra tia laser. Sau vài giây, sỏi sẽ được nghiền nhỏ và thải ra ngoài qua niệu đạo, an toàn và tiết kiệm thời gian.

Tán Sỏi Bằng Laser Holmium
Tán Sỏi Bằng Laser Holmium có thể điều trị sỏi tiết niệu ở bất kỳ bộ phận nào và bất kỳ chế phẩm nào bằng phương pháp tán sỏi hiệu quả cao và bệnh thận màng độc đáo. Đó là “vũ khí mới” hiệu quả, an toàn, ít tiêu hao, tiết kiệm thời gian và rất ít tác dụng phụ trong điều trị sỏi tiết niệu.

Tỷ lệ thành công một lần của phương pháp tán sỏi nội soi bằng laser holmium trên 95% trong điều trị sỏi bàng quang và có thể đạt 100%.

Loại phẫu thuật này không có nguy cơ thủng và chảy máu, đồng thời có thể điều trị đồng thời các khối u đường tiết niệu, polyp niệu quản và bệnh thận có màng.

Thời gian mổ trung bình 25 phút, thời gian nằm viện dưới 3 ngày, việc điều trị sỏi bàng quang có thể được thực hiện tại phòng khám ngoại trú.

Do các hạt của máy tán sỏi bằng laser holmium mịn hơn và ở dạng bột nên thời gian thải sỏi sau khi tán sỏi được rút ngắn đáng kể.

Có thể thấy rằng, Tán Sỏi Bằng Laser Holmium có thể điều trị sỏi tiết niệu ở bất kỳ bộ phận nào và bất kỳ chế phẩm nào bằng phương pháp tán sỏi hiệu quả cao và bệnh thận màng độc đáo. Đó là “vũ khí mới” hiệu quả, an toàn, ít tiêu hao, tiết kiệm thời gian và rất ít tác dụng phụ trong điều trị sỏi tiết niệu.

Xem thêm: Tán sỏi ngoài cơ thể là gì?

Xem thêm: Sỏi tiết niệu là gì?

Xem thêm: Điều Trị Buồng Oxy Cao Áp là gì?

Xem thêm: Bộ hút vụn sỏi là gì?

Xem thêm: Tán Sỏi Nội Soi Ống Mềm

Đánh giá

One thought on “Tán Sỏi Bằng Laser Holmium

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0825.8888.90