Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 28

Hãy cùng Y Tế Chính Hãng xem câu chuyện Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 28 nhé

 

Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 28
Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 28

Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 28 Tóm tắt

Thông tin cơ bản

Tuổi: 55 tuổi nam, Loại bệnh: Tiểu đường 10 năm

Tôi được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường.

Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 28 Câu chuyện

1. Cuộc phỏng vấn đầu tiên

Triệu chứng là tôi ăn quá nhiều và cân nặng giảm mạnh, nửa thân trên và hai chân gầy đi nhưng bụng không nhỏ lại.

Tôi thường xuyên thức giấc vào ban đêm.

Lúc đầu tôi nghĩ là tuyến tiền liệt có vấn đề, đi bệnh viện kiểm tra đều bình thường nhưng vẫn không yên tâm, cũng như năm nay chưa đi khám lại sức khỏe.

Ngày hôm sau, tôi nhận được cuộc gọi từ trung tâm kiểm tra thể chất, họ nói rằng lượng đường trong máu lúc đói của tôi là 14,5 và tôi cần phải kiểm tra lại. Tôi đã có gan nhiễm mỡ nhẹ và sỏi, không nghiêm trọng.

Sau đó, tôi đến bệnh viện thành phố để kiểm tra đường huyết và xét nghiệm sinh hóa, đây là một buổi sáng, nhịn ăn, một giờ, hai giờ, kết quả là nhịn ăn 6.03, một giờ 13.09, hai giờ 11.04, về cơ bản không chuyển hóa, bác sĩ cho biết bạn bị tiểu đường, bị bao lâu rồi và bạn đã dùng thuốc để kiểm soát bệnh chưa.

Tôi vừa đi khám sức khỏe cách đây vài ngày và bác sĩ nói với tôi rằng lượng đường trong máu của tôi cao, tôi quan tâm đến điều đó.

2. Quy trình điều trị

Bác sĩ kê đơn thuốc metformin cho tôi bắt đầu uống ở nhà, sáng và tối mỗi viên một viên, ăn ít đồ nhiều đường.

Sau khi uống metformin được 3-4 năm, tôi cảm thấy thuốc không còn kiểm soát được đường huyết, đường huyết lúc đói khoảng 9, đường huyết sau ăn là 11.

Sau khi bác sĩ khám và điều chỉnh thì không dùng thuốc nữa, và insulin được bắt đầu phát huy chức năng chính là hạ đường huyết, đồng thời có thể thúc đẩy quá trình tổng hợp chất béo và protein, đối với một người gầy như tôi thì có thể tăng cân, thúc đẩy quá trình tổng hợp cơ bắp, nâng cao thể lực.

Tôi uống Novolin 50 ngày 2 lần, trước bữa ăn 15 phút, đơn vị uống phải điều chỉnh từ từ, tôi còn mua máy thử đường huyết, rất tiện để thử tại nhà hàng ngày, tôi sử dụng được 3 năm liên tiếp, không biết là tác dụng phụ hay là phát sinh vấn đề mới ở các bộ phận khác trong cơ thể, tôi bắt đầu táo bón lâu ngày.

Đôi khi tôi bị viêm dạ dày ruột, nôn mửa và tiêu chảy, gần như mỗi tháng một lần.

Vì vậy, tôi rất chú ý đến việc duy trì, tôi ăn tất cả các loại sản phẩm tốt cho sức khỏe, về cơ bản tôi không ăn những thực phẩm chính, và tôi ăn một số loại có hàm lượng đường thấp.

(Thời gian dùng insulin bất cứ lúc nào càng ngày càng dài, biến chứng ngày càng rõ ràng, tôi sẽ tiếp tục chia sẻ sau. Lượng đường trong máu quá cao dẫn đến tổn thương đáy mắt)

3. Kết quả điều trị

Sau một thời gian kiên trì sử dụng thuốc và ăn kiêng, các chỉ số của tôi đã giảm đáng kể.

4. Những điều cần chú ý

Tiểu đường không phải là một căn bệnh nguy hiểm nếu biết cách kiểm soát nó.

Khi đã mắc phải bệnh tiểu đường, chúng ta nên duy trì một thói quen sinh hoạt, ăn uống lành mạnh, tránh ăn đồ ngọt, dầu mỡ, nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe và kiểm tra các chỉ số đường huyết thường xuyên để có cơ thể khỏe mạnh.

5. Hiểu biết cá nhân

Nên kết hợp với bác sĩ và các chuyên gia dinh dưỡng để lên một thực đơn phù hợp với căn bệnh tiểu đường của mỗi chúng ta.

Xem thêm: Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 27 nhé

Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 27
Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 27
5/5 - (23 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0825.8888.90