Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 26

Hãy cùng Y Tế Chính Hãng xem câu chuyện Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 26 nhé

 

Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 26
Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 26

Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 26 Tóm tắt 

Thông tin cơ bản

Tuổi: nữ 38 tuổi đã có gia đình và 1 con

Loại được chẩn đoán: Bệnh tiểu đường loại 2

Phương pháp điều trị

Tôi được đơn vị tổ chức khám sức khỏe, tôi làm xét nghiệm nước tiểu thì thấy lượng đường trong máu rất cao, ngày hôm sau tôi kiểm tra việc nhịn ăn và đường hóa, tôi nhớ lúc nhịn ăn là khoảng 15 giờ và đường hóa là cũng rất cao, sau khi kiểm tra, bác sĩ nói với tôi rằng tôi được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường loại 2 và không có người thân nào trong gia đình tôi mắc bệnh tiểu đường.

Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 26 Câu chuyện

1. Cuộc phỏng vấn đầu tiên

Trong những năm qua, tôi luôn thích ăn đồ nhiều chất béo, uống trà sữa và ăn đồ ngọt.

Nhưng nghe bác sĩ bảo bị tiểu đường, tôi vẫn không chấp nhận được, mình còn trẻ mà đây lại là bệnh mãn tính, tôi nghĩ bệnh mãn tính chỉ có ở một số người lớn tuổi, chắc là nhiều hơn.

50 hay 60 tuổi, tôi không nghĩ vậy, vậy mà tôi mới chưa đến 40 tuổi, thật khó chịu.

Chỉ nghĩ đến thôi, thể lực của tôi quả thực không còn tốt như trước, bây giờ đi mấy bước cầu thang đã thấy vất vả, nước tiểu có bọt, ăn cái gì, ăn bao nhiêu cũng thấy đói.

Triệu chứng muỗi đốt đôi lúc xảy ra, lúc đó tôi chỉ nghĩ rằng mình đã dành quá nhiều thời gian xem máy tính tại nơi làm việc.

Về đến nhà, tôi nói sự thật với chồng, chồng tôi bảo khỏi bệnh thì uống thuốc, cũng không có gì to tát.

Chỉ cần cẩn thận với chế độ ăn uống là được.

Tôi sẽ làm theo hướng dẫn của bác sĩ về cách điều trị cho tôi, cuối cùng anh ấy đã dành một ngày cuối tuần để cùng tôi đến bệnh viện để khám lại.

2. Quy trình điều trị

Tôi đã khám lại, máu tĩnh mạch, dung nạp glucose và đường huyết, protein.

Những dữ liệu này được gửi lại cho bác sĩ, và bác sĩ đã xây dựng một kế hoạch điều trị cho tôi. .
Vào thời gian đầu, lượng đường trong máu lúc đói ban đầu cao tới 16, 25 sau bữa ăn và glycosyl hóa 13,5.Sitagliptin + insulin tác dụng kéo dài được kết hợp điều trị, ngoài chế độ ăn kiêng và tập thể dục.

Sau 4 tháng, tôi kiểm tra lại glycation đầu ngón tay 7,5 điều chỉnh uống acarbose + insulin tác dụng kéo dài, 4 tháng tiếp theo, tôi kiểm tra lại glycation tĩnh mạch 6,85 trao đổi với bác sĩ thay đổi phác đồ điều trị bắt đầu dùng nhanh trước đó ba bữa (Có thể) Insulin glulisine + glargine tác dụng kéo dài trước khi đi ngủ.

Và chỉ sau vài tháng tiếp, bác sĩ đã xem xét và điều chỉnh lại chế độ dùng thuốc: bắt đầu giảm liều insulin, uống 1 viên empagliflozin + 1-2 viên methacine mỗi ngày.

3. Hiệu quả điều trị

Con đường kiểm soát đường hơn 1 năm qua khá gập ghềnh, khó kiểm soát đường huyết, phải kết hợp tư vấn của bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng, hiện tại đường huyết kiểm soát rất ổn định.

4. Những điều cần chú ý

Bản thân tôi cũng rất sợ những biến chứng của bệnh tiểu đường, sức khỏe của bản thân là quan trọng nhất, bản thân mình không quan tâm thì chẳng ai quan tâm.

Kiểm soát chế độ ăn uống có thể chia sẻ với bạn:
1. Liên quan đến chế độ ăn uống, trước đây tôi rất thích ăn những món giàu chất béo như vịt quay, thịt ba chỉ, sau khi bị bệnh, tôi bắt đầu kiểm soát chế độ ăn uống của mình, cái gì cũng ăn có chừng mực.

Dạ dày cũng đang trải qua quá trình điều chỉnh khó khăn, các loại rau tươi nói chung đều ít năng lượng, ăn rau chứa carbohydrate trước bữa ăn sẽ khiến bạn rất nhanh đói.

Từ từ và từng bước một.

2. Tập thể dục là điều cần thiết, và điều quan trọng nhất của tập thể dục là sự kiên trì, bạn không thể chạy mà không di chuyển, nhưng bạn có thể đi bộ nhanh, bạn có thể đi bộ 20.000 bước một ngày.

3. Về tác dụng của thuốc, thuốc chỉ có tác dụng kiểm soát đường huyết phòng ngừa biến chứng, cơ địa mỗi người mỗi khác, dùng thuốc phải có sự hướng dẫn của bác sĩ, không nên mù quáng chạy theo bệnh nhân tiểu đường khác, bởi vì cái phù hợp với cô ấy chưa chắc đã phù hợp nhất thiết phải phù hợp với cơ thể của bạn, tốt nhất là không áp dụng,

4. Không được bỏ qua việc kiểm tra đường huyết.

Ngoài việc đến bệnh viện kiểm tra, bạn cũng nên tự kiểm tra tại nhà, hàng ngày tự theo dõi lượng đường trong máu của mình.

Nó phụ thuộc vào việc máy đo đường huyết có chính xác hay không, hãy dùng máy đo đường huyết bạn đã mua để so sánh với kết quả xét nghiệm máu tại bệnh viện, bạn không thể nhầm với máy có dữ liệu gần nhất.

5. Những hiểu biết cá nhân

Khi cảm thấy cơ thể bất ổn, chúng ta nên đến những cơ sở khám chữa bệnh

Không nên tự ý dùng thuốc tại nhà hoặc nếu muốn điều trị tại nhà thì cần theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Xem thêm: Phỏng Vấn Bệnh Nhận Tiểu Đường Tập 25 nhé.

Phỏng Vấn Bệnh Nhận Tiểu Đường Tập 25
Phỏng Vấn Bệnh Nhận Tiểu Đường Tập 25
5/5 - (10 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0825.8888.90