Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 24

Cùng Y Tế Chính Hãng đọc câu chuyện về Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 24, Cô gái bị tiểu đường tuýp 2 ở tuổi 38 và chia sẻ kinh nghiệm chống đường nhé

Phong Van Benh Nhan Tieu Duong Tap 24
Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 24

Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 24 Tóm tắt

Thông tin cơ bản

Tuổi: 38 tuổi, giới tính: nữ, đã có gia đình và 1 con
Loại được chẩn đoán: Bệnh tiểu đường loại 2
Cô bị tiểu đường tuýp 2 ở tuổi 38 và chia sẻ kinh nghiệm chống đường

Phương pháp điều trị

Đến các cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám và có đơn thuốc phù hợp.

Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 24 Câu chuyện

1. Cuộc phỏng vấn đầu tiên

Tôi được đơn vị tổ chức khám sức khỏe, tôi làm xét nghiệm nước tiểu thì thấy lượng đường trong máu rất cao, ngày hôm sau tôi kiểm tra việc nhịn ăn và đường hóa, tôi nhớ lúc nhịn ăn là khoảng 15 giờ và đường hóa là cũng rất cao, sau một loạt các cuộc kiểm tra, bác sĩ nói với tôi rằng tôi được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường loại 2 và không có người thân nào trong gia đình tôi mắc bệnh tiểu đường.

Trong những năm qua, tôi luôn thích ăn đồ nhiều chất béo, uống trà sữa và ăn đồ ngọt.
Nhưng nghe bác sĩ bảo bị tiểu đường, tôi vẫn không chấp nhận được, mình còn trẻ mà đây lại là bệnh mãn tính, tôi nghĩ bệnh mãn tính chỉ có ở một số người lớn tuổi, chắc là nhiều hơn.
50 hay 60 tuổi, tôi không nghĩ vậy, bốn mươi tuổi, thật khó chịu.

Chỉ nghĩ đến thôi, thể lực của tôi quả thực không còn tốt như trước, bây giờ đi mấy bước cầu thang đã thấy vất vả, nước tiểu có bọt, ăn cái gì, ăn bao nhiêu cũng thấy đói.

Triệu chứng muỗi đốt Lúc đó tôi chỉ nghĩ rằng mình đã dành quá nhiều thời gian xem máy tính tại nơi làm việc.

Tôi đoán đây là những triệu chứng.

Về đến nhà, tôi nói sự thật với chồng, chồng tôi bảo khỏi bệnh thì uống thuốc, cũng không có gì to tát.

Chỉ cần cẩn thận với chế độ ăn uống của bạn.

Tôi sẽ làm theo hướng dẫn của bác sĩ về cách điều trị cho tôi, cuối cùng anh ấy đã dành một ngày cuối tuần để cùng tôi đến bệnh viện hạng 3 để khám lại.

Tôi đã khám lại, máu tĩnh mạch, dung nạp glucose và đường huyết. protein.

Những dữ liệu này được gửi lại cho bác sĩ, và bác sĩ đã xây dựng một kế hoạch điều trị cho tôi.

2. Quy trình điều trị

Vào tháng 6 năm 2020, lượng đường trong máu lúc đói ban đầu cao tới 16, 25 sau bữa ăn và glycosyl hóa 13,5.Sitagliptin + insulin tác dụng kéo dài được kết hợp điều trị, ngoài chế độ ăn kiêng và tập thể dục.

Tháng 10/2020 kiểm tra lại glycation đầu ngón tay 7,5 điều chỉnh uống acarbose + insulin tác dụng kéo dài,

Tháng 1/2021 kiểm tra lại glycation tĩnh mạch 6,85 trao đổi với bác sĩ thay đổi phác đồ điều trị bắt đầu dùng nhanh trước đó ba bữa (Có thể) Insulin glulisine + glargine tác dụng kéo dài trước khi đi ngủ, Lantus,

Tháng 4 năm 2021, xem xét và điều chỉnh lại chế độ dùng thuốc: bắt đầu giảm liều insulin, uống 1 viên empagliflozin + 1-2 viên methacine mỗi ngày.

3. Hiệu quả điều trị

Con đường kiểm soát đường hơn 1 năm qua khá gập ghềnh, khó kiểm soát đường huyết, phải kết hợp tư vấn của bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng, hiện tại đường huyết kiểm soát rất ổn định.

Bản thân tôi cũng rất sợ những biến chứng của bệnh tiểu đường, sức khỏe của bản thân là quan trọng nhất, bản thân mình không quan tâm thì chẳng ai quan tâm.

4. Những vấn đề cần chú ý

(Trong đợt dịch, chồng tôi đã cho tôi rất nhiều thuốc)
Kiểm soát chế độ ăn uống có thể chia sẻ với bạn:

1. Liên quan đến chế độ ăn uống, trước đây tôi rất thích ăn những món giàu chất béo như vịt quay, thịt ba chỉ, sau khi bị bệnh, tôi bắt đầu kiểm soát chế độ ăn uống của mình, cái gì cũng ăn có chừng mực, không ăn thì im bặt ngay. đói bụng. Dạ dày cũng đang trải qua quá trình điều chỉnh khó khăn, các loại rau tươi nói chung đều ít năng lượng, ăn rau chứa carbohydrate trước bữa ăn sẽ khiến bạn rất nhanh đói. Từ từ và từng bước một.

2. Tập thể dục là điều cần thiết, và điều quan trọng nhất của tập thể dục là sự kiên trì, bạn không thể dành ba ngày để phơi lưới và câu cá trong hai ngày, bạn không thể chạy mà không di chuyển, nhưng bạn có thể đi bộ nhanh chóng, bạn có thể đi bộ 20.000 bước một ngày.

3. Về tác dụng của thuốc, thuốc chỉ có tác dụng kiểm soát đường huyết phòng ngừa biến chứng, cơ địa mỗi người mỗi khác, dùng thuốc phải có sự hướng dẫn của bác sĩ, không nên mù quáng chạy theo bệnh nhân tiểu đường khác, bởi vì cái phù hợp với cô ấy chưa chắc đã phù hợp nhất thiết phải phù hợp với cơ thể của bạn, tốt nhất là không áp dụng,

4. Không được bỏ qua việc kiểm tra đường huyết Ngoài việc đến bệnh viện kiểm tra, bạn cũng nên tự kiểm tra tại nhà, hàng ngày tự theo dõi lượng đường trong máu của mình.
Nó phụ thuộc vào việc máy đo đường huyết có chính xác hay không, hãy dùng máy đo đường huyết bạn đã mua để so sánh với kết quả xét nghiệm máu tại bệnh viện, bạn không thể nhầm với máy có dữ liệu gần nhất.

5. Những hiểu biết cá nhân

Trên đây là tự chuyện của một cô gái kiên cường chống lại căn bệnh tiểu đường, thay đổi những thói quen sống tích cực, kiên trì rèn luyện sức khỏe, chú ý chế độ dinh dưỡng và kiểm tra đường huyết định kỳ.

Sau hơn 1 năm qua khá gập ghềnh, khó kiểm soát đường huyết, phải kết hợp tư vấn của bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng, hiện tại đường huyết của cô ấy đã được kiểm soát rất ổn định.

Xem thêm: Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 23 nhé!

Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 23
Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 23
5/5 - (13 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0825.8888.90