Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 23

Hãy cùng Y Tế Chính Hãng cùng xem câu chuyện Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 23 nhé!

Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 23
Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 23

Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 23 Tóm tắt

Chia sẻ kinh nghiệm điều trị bệnh tiểu đường và thấy có tổn thương ở đáy mắt

Thông tin cơ bản

Tuổi: 55 tuổi, giới tính: nam

Loại bệnh: Tiểu đường 10 năm

Phương pháp điều trị

Đến các cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám và có đơn thuốc phù hợp.

Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 23 Câu chuyện

1. Cuộc phỏng vấn đầu tiên

Năm nay là năm thứ 10 uống thuốc và tiêm, gần đây tôi luôn cảm thấy ngứa ran ở bàn chân, đi tất mà không đi tất cũng vậy, da chân bong tróc và đỏ lên, mắt cộm khó chịu, kèm theo các triệu chứng tiêu chảy luân phiên ngày càng nặng, ăn ngủ không ngon, khiến tinh thần sa sút nghiêm trọng.

Con trai tôi cũng nói với tôi rằng tiêm insulin lâu dài sẽ có những tác dụng phụ này, chúng tôi sẽ đến bệnh viện vào ngày khác để kiểm tra lại, tôi đã đặt lịch hẹn với bệnh viện trên Internet, ngày hôm sau chúng tôi sẽ đến khoa Nội tiết của bệnh viện.

Bác sĩ hỏi: Anh đã kiểm tra lượng đường trong máu ở nhà chưa?

Sau khi đến bệnh viện, tôi sợ làm việc đó nên tôi dậy sớm để thực hiện.

Đường huyết lúc đói của tôi là khoảng 9, và nó là 11 sau bữa ăn hai giờ đồng hồ và tiếp sau đó Ba giờ đường huyết là 10.

Xin hỏi hiện tại dùng thuốc như thế nào: Tôi dùng Novolin 50 ngày 2 lần, đường huyết vẫn chưa kiểm soát tốt, nửa tháng đầu đổi sang loại thuốc chuyên dụng khác kéo dài, uống 8 viên vào buổi sáng, Buổi trưa 6 viên, buổi tối 6 viên, buổi tối trước khi đi ngủ lại uống thêm 20 viên.

Tôi nói rằng mắt tôi rất khó chịu, và sau khi bác sĩ thăm khám, tôi được yêu cầu đến khoa mắt để chụp mạch huỳnh quang đáy mắt, kết quả là: tổn thương đáy mắt có chảy máu, và nói với tôi rằng tốt nhất là không nên tiếp tục tự uống thuốc ở nhà như vậy nữa.

Đường huyết sau khi tiêm insulin dao động quá lớn, bởi vì đường huyết dao động lớn, dễ gây xuất huyết đáy mắt, thậm chí ảnh hưởng đến thận, không biết cuối năm thận của bạn có vấn đề gì không?

Bởi vì xuất huyết võng mạc do tiểu đường và tổn thương thận xảy ra gần như đồng thời và cả hai thường tồn tại cùng nhau, bạn cũng nên kiểm tra điều này.

Bệnh nhân tiểu đường yêu cầu hạ đường huyết cá nhân, và insulin hoặc kế hoạch điều trị chỉ có thể được điều chỉnh sau khi có kết quả.

2. Quy trình điều trị

Sau khi có kết quả báo cáo, bác sĩ nói với tôi rằng tê bàn ​​chân và ngón tay nên được coi là biểu hiện của bệnh thần kinh ngoại biên do tiểu đường.

Methylcobalamin có thể uống được là vitamin B12, có thể cải thiện chứng tê liệt, ngày ba lần, mỗi lần một viên.

Alpha lipoic acid có thể cải thiện độ nhạy insulin và giúp creatine đi đến các tế bào cơ tốt hơn.

Uống hai viên mỗi ngày một lần.

Sau đó về nhà kiểm soát tốt đường huyết và xét nghiệm mỗi ngày.

Bệnh tiểu đường không đáng sợ, nhưng sợ rằng nó sẽ không được coi trọng.

3. Hiệu quả điều trị

Sau khi xác định rõ nguyên nhân nguồn bệnh và theo pháp đồ điều trị của bác sĩ, bệnh nhân đã giảm bớt các triệu chứng tiêu chảy, ngứa ngáy và rõ rệt nhất là giảm hẳn tình trạng cộm, đau mắt.

4. Những vấn đề cần chú ý

Sau rất nhiều năm chống bệnh tiểu đường, tôi đã tổng kết lại: trước hết, bạn không nên ăn đường, bao gồm đồ ngọt, bánh quy, món tráng miệng, trà sữa, tất cả các loại thực phẩm nhiều đường, trái cây nhiều đường, dưa hấu, v.v. .Nếu bạn thực sự muốn ăn, thì cà chua, dưa chuột và ray củ quả có lợi cho sức khỏe.

Tôi cũng cần ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, tôi ăn nhiều nhất là cháo bí đỏ, ngô, khoai môn, kê, tóm lại đồ ngọt cũng ko cần quá hạn chế nhưng nên kiểm soát lượng đồ ngọt nạp vào mỗi ngày.

5. Những hiểu biết cá nhân

Tiểu đường là căn bệnh rất dễ bị mắc phải, tất cả chúng ta nên coi trọng cơ thể của bản thân.

Nên ăn uống điều độ, ăn nhiều rau xanh, hoa quả tốt cho cơ thể.

Xem thêm: Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 22 nhé

Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 22
Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 22

 

5/5 - (5 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0825.8888.90