Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 18

Cùng Y Tế Chính Hãng xem câu chuyện về buổi Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 18 nhé

Phong Van Benh Nhan Tieu Duong Tap 18 3
Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 18 (3)

(Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này chỉ dành cho mục đích khoa học phổ biến. Để bảo vệ quyền riêng tư của bệnh nhân, các thông tin liên quan trong nội dung sau đã được xử lý)

Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 18 Tóm tắt

Tóm tắt: Trường hợp trong bài là bệnh nhân nam trung niên 48 tuổi, khi khám tại đơn vị, bệnh nhân thấy đường huyết lúc đói tăng cao, gần đây có biểu hiện khát nước, chảy nhiều nước và đa niệu…

Các triệu chứng nghiêm trọng hơn nên anh vội vàng đến bệnh viện để kiểm tra.

Sau khi kiểm tra chi tiết, chẩn đoán lâm sàng được chẩn đoán rõ ràng là đái tháo đường týp 2 kết hợp với tăng lipid máu, sau khi điều trị bằng thuốc, đường huyết và lipid máu của bệnh nhân đã trở lại mức bình thường, thể trạng ổn định.

Thông tin cơ bản

Nam, 48 tuổi, Loại bệnh: Bệnh tiểu đường

Kế hoạch điều trị

Điều trị bằng thuốc, cải thiện các kiểm tra liên quan

Chu kỳ điều trị

Nằm viện 7 ngày

Hiệu quả điều trị

Bệnh đã được kiểm soát

Phong Van Benh Nhan Tieu Duong Tap 18 2
Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 18

Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 18 Câu chuyện

1. Cuộc phỏng vấn đầu tiên

Bệnh nhân nam 48 tuổi than phiền thời gian gần đây thường xuyên khát nước, uống nhiều, tiểu nhiều và ăn nhiều, cảm thấy bụng ngày càng béo, chân tay gầy guộc, thường xuyên có triệu chứng tức ngực, khó thở. của hơi thở.

Đến địa điểm khám sức khỏe để kiểm tra, và kết quả kiểm tra cho thấy lượng đường trong máu của anh ấy cao.

Theo kết quả thăm khám của bệnh nhân, kiểm tra đường huyết tạm thời đã cải thiện, trong kiểm tra tạm thời đường huyết đạt 10,7mmol/L, chẩn đoán lâm sàng sơ bộ là bệnh tiểu đường.

Theo tình trạng lâm sàng của bệnh nhân, nên nhập viện toàn thân và bệnh nhân đã đồng ý.

2. Quy trình điều trị

Sau khi nhập viện, các kiểm tra liên quan đã được hoàn thành cho bệnh nhân, bao gồm chức năng đảo tụy, chức năng C-peptide, huyết sắc tố glycosyl hóa, kháng thể kháng insulin trong huyết thanh và các hạng mục sinh hóa hoàn chỉnh, cũng như điện tâm đồ, siêu âm Doppler màu tim và theo dõi chức năng tim.

Kết quả cho thấy: glucose 9,23mmol/L , albumin glycosyl hóa 30,60%, hemoglobin glycosyl hóa 9,4%, cả hai chỉ số này đều tăng cao, được chẩn đoán là đái tháo đường týp 2.

Theo kết quả lâm sàng của bệnh nhân, bệnh nhân được điều trị bằng Viên nén Metformin Hydrochloride và Viên nén Saxagliptin, và Thuốc tiêm Danhong và Thuốc tiêm Cyclic Adenosine Monophosphate để nuôi dưỡng cơ tim và cải thiện việc cung cấp máu cho tim. Viên nén canxi Vastatin.

Sau khi điều trị toàn diện, các triệu chứng của bệnh nhân được cải thiện đáng kể.

3. Hiệu quả điều trị

Sau khi uống thuốc hạ đường huyết viên metformin hydrochloride và viên saxagliptin, đường huyết lúc đói được kiểm soát ở mức 6,0mmol/L và đường huyết sau ăn 2 giờ được kiểm soát ở mức 8,0mmol/L.

Sau khi bôi thuốc cải thiện cung cấp máu cho tim, tình trạng tức ngực, khó thở và các triệu chứng khác của bệnh nhân đã được cải thiện rõ rệt, bệnh nhân không còn các triệu chứng khó chịu nào khác, bệnh nhân đã được xuất viện.

4. Những vấn đề cần chú ý

Đường huyết của bệnh nhân được kiểm soát ổn định, tình trạng ngày càng cải thiện, tôi cũng thật lòng mừng cho bệnh nhân, đồng thời khuyên bệnh nhân thực hiện nghiêm ngặt chế độ ăn ít muối, ít béo, ít đường.

Đời sống hàng ngày, đặc biệt là kiểm soát các thức ăn nhiều cholesterol, nhiều đường, nhiều muối.

Chú ý theo dõi đường huyết bình thường, trong vòng 1 tháng sau khi xuất viện phải đến bệnh viện tái khám và theo dõi, mỗi tuần theo dõi đường huyết ít nhất 2 lần tại nhà.

Và cũng có thể tự theo dõi cân nặng, vòng eo, vòng bụng, v.v.

Ngoài ra, nên tăng cường vận động một cách hợp lý, mỗi ngày vận động trên 30 phút, bản thân vận động cũng là một cách hạ đường huyết rất tốt.

Về thói quen sinh hoạt, cần bỏ thuốc lá, hạn chế rượu bia, kiểm soát chặt chẽ việc uống thuốc lá và rượu bia.

5. Những hiểu biết cá nhân

Với mức sống của người dân được cải thiện và áp lực công việc tăng lên, nhiều người có mức độ kiểm soát đường huyết kém khác nhau, lượng đường trong máu bất thường sẽ dẫn đến một số triệu chứng lâm sàng ở bệnh nhân, đặc biệt là khi lượng đường trong máu cao, bệnh nhân sẽ khát nước, chảy nước mắt, đa niệu và các triệu chứng lâm sàng khác, bệnh nhân cần được cảnh báo và đến bệnh viện để điều trị.

Ví dụ, trong quá trình khám sức khỏe, bệnh nhân trong bài viết này đã kịp thời phát hiện lượng đường trong máu bất thường, kịp thời đi khám và điều trị theo lời khuyên của bác sĩ, tiên lượng tốt.

Xem thêm: Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 17 nhé

Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 17
Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tiểu Đường Tập 17
5/5 - (7 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0825.8888.90