CÁCH TEST THỬ THAI TẠI NHÀ

Hãy cùng Y Tế Chính Hãng tìm hiểu Cách Test Thử Thai Tại Nhà

Cách Thử Thai Tại Nhà
Cách Test Thử Thai Tại Nhà

Que thử thai là gì?

Que thử thai là một phương pháp hỗ trợ phán đoán lâm sàng tương đối hiệu quả đối với việc mang thai, nguyên tắc phát hiện là xác định xem người phụ nữ có thai hay không thông qua việc phát hiện nồng độ HCG trong nước tiểu .

Cách Thử Thai Tại Nhà
Cách Test Thử Thai Tại Nhà

Một glycoprotein được sản xuất bởi nhau thai được bài tiết qua nước tiểu bởi cầu thận .

Bộ phát hiện CORE HCG áp dụng công nghệ một bước bánh sandwich kháng thể kép, sử dụng vàng keo làm chất chỉ thị và phát hiện nồng độ HCG trong nước tiểu để xác nhận xem phụ nữ có thai hay không.

Cách Test Thử Thai Tại Nhà

Phụ nữ có thể sử dụng que thử thai để tự kiểm tra xem mình có thai hay không, cách sử dụng rất đơn giản, đầu tiên lấy nước tiểu, sau đó quan sát kỹ tờ giấy thử thai, tìm đầu có mũi tên trong nước tiểu, sau đó chờ đợi nước tiểu đi lên, sau đó quan sát kết quả và so sánh, phán đoán.

Nếu các cặp vợ chồng quan hệ tình dục mà không dùng biện pháp nào thì người phụ nữ có thể mang thai, muốn phát hiện có thai có thể dùng que thử thai, đây là biện pháp đơn giản và hiệu quả hơn cả.

Tuy nhiên với nhiều bạn lần đầu sử dụng que thử thai nên chưa nắm rõ cách sử dụng cụ thể lắm, hãy cùng tham khảo cách sử dụng que thử thai nhé.

Cách Thử Thai Tại Nhà
Cách Test Thử Thai Tại Nhà

Lấy nước tiểu

Để sử dụng que thử thai, bước đầu tiên là lấy nước tiểu.

Thông thường khi mua que thử thai sẽ có một cốc đựng nước tiểu bên trong, bạn có thể dùng cốc đựng nước tiểu này để đựng một ít nước tiểu, không quá nhiều, khoảng 2/3 là đủ, để ở tư thế nằm ngang.

Lấy giấy thử thai ra và quan sát kỹ

Sau khi chuẩn bị xong nước tiểu, mở túi đựng giấy thử thai ra, lấy ra và quan sát kỹ xem đầu nào có mũi tên, đầu nào có mũi tên thì cho vào trong. nước tiểu .

Đặt giấy thử vào nước tiểu và tìm đầu có mũi tên, sau đó giữ thẳng đứng và cho đầu này vào nước tiểu, chú ý giữ mặt phẳng ngang của giấy thử thai và nước tiểu thẳng đứng, sao cho đạt được độ chính xác tác dụng.

Khi sử dụng, chú ý mực nước tiểu không được vượt quá vạch đánh dấu trên giấy.

Đợi nước tiểu dâng lên,sau khi giấy thử thai được cất đi, chỉ cần yên lặng chờ đợi, khi nước tiểu dâng lên phần trên của tờ giấy thử nghĩa là quá trình thử thai đã hoàn thành. giấy thử thai nên được lấy ra.

Cách Thử Thai Tại Nhà
Cách Test Thử Thai Tại Nhà

Quan sát kết quả

Sau khi lấy que thử ra, bạn phải quan sát kết quả xét nghiệm trong một khoảng thời gian nhất định, thông thường là trong vòng 5 phút, nếu quá 5 phút mới đọc được thì sẽ không có tác dụng gì.

So sánh và phán đoán

Sau khi quan sát kết quả của que thử thai mà bạn đã thử, bước tiếp theo là so sánh và phán đoán, nếu có hai vạch đỏ, nghĩa là bạn đang mang thai;

Nếu chỉ có một vạch đỏ trong khu vực kiểm soát, nhưng không xuất hiện trong khu vực phát hiện, điều đó có nghĩa là không có thai;

Ngoài ra, nếu hai vạch đỏ không xuất hiện trong vòng 5 phút, điều đó có nghĩa là giấy thử thai không hợp lệ hoặc thử thai không thành công.

Xem thêm: Que Thử Thai Sớm hCG Trueline tại Y Tế Chính Hãng

5/5 - (8 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0825.8888.90