Bí Quyết Phòng Ngừa Cảm Cúm Khi Mang Bầu

Hãy cùng Y Tế Chính Hãng tìm hiểu Bí Quyết Phòng Ngừa Cảm Cúm Khi Mang Bầu nhé!

Bí Quyết Phòng Ngừa Cảm Cúm Khi Mang Bầu
Bí Quyết Phòng Ngừa Cảm Cúm Khi Mang Bầu

Cảm cúm khi mang bầu

Bí Quyết Phòng Ngừa Cảm Cúm Khi Mang Bầu
Bí Quyết Phòng Ngừa Cảm Cúm Khi Mang Bầu

Hầu hết phụ nữ khi mang thai đều dễ bị cảm lạnh hơn bình thường, do khi mang thai sức đề kháng yếu đi và cơ thể dễ bị mệt mỏi nên dễ bị cảm lạnh hơn.

Chế độ ăn uống và thuốc có thể được sử dụng để điều trị.

Vì đặc thù của thai kỳ, cảm lạnh thông thường cũng có thể khiến bà bầu như đối mặt với kẻ thù đáng gờm, lo lắng cảm lạnh sẽ ảnh hưởng đến thai nhi mà không dám coi thường thuốc.

Trên thực tế, chỉ cần bạn tìm ra nguyên nhân khiến bé bị cảm lạnh và ảnh hưởng của nó đến thai nhi, bạn không phải lo lắng quá nhiều.

Triệu chứng cảm cúm là gì

Bí Quyết Phòng Ngừa Cảm Cúm Khi Mang Bầu
Bí Quyết Phòng Ngừa Cảm Cúm Khi Mang Bầu

Cảm là bệnh phổ biến và thường xuyên xảy ra, các niêm mạc đường hô hấp như mũi, hầu, khí quản của sản phụ bị dày lên, phù nề, sung huyết, sức đề kháng bệnh tật giảm nên dễ bị cảm. đến cảm lạnh.

Bà bầu bị cảm sợ uống thuốc có ảnh hưởng xấu đến thai nhi, lại không biết cách chăm sóc khi bị cảm, lâu dần sẽ khiến cảm phát triển thành sốt.

Trong 3 tháng đầu, sốt cao ảnh hưởng đến sự phát triển của tế bào phôi thai, đặc biệt có hại cho hệ thần kinh, sốt cao còn có thể làm tăng tỷ lệ thai chết lưu, sảy thai.

Vì vậy, nếu bà bầu bị cảm lạnh thì nên dùng thuốc hợp lý dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.

Nói chung, uống nhiều nước đun sôi hoặc tắm nước nóng có thể giúp cơ thể hồi phục và tương đối an toàn.

Nó có thể được điều trị theo triệu chứng: uống nhiều xi-rô gừng, ăn nhạt, ăn nhiều trái cây và rau quả, và giữ cho phân mịn.

Bí Quyết Phòng Ngừa Cảm Cúm Khi Mang Bầu
Bí Quyết Phòng Ngừa Cảm Cúm Khi Mang Bầu

Trong 3 tháng đầu, nếu bạn bị đau đầu và sốt, bạn có thể uống thuốc giảm đau paracetamol hoặc tiêm bắp, v.v.

Nếu là cúm thì nên chấm dứt thai kỳ để tránh virus gây hại cho thai nhi.

Các loại thuốc nên được sử dụng thận trọng trong tam cá nguyệt thứ hai, chẳng hạn như streptomyces gentamicin, streptomycin, kanamycin và các loại thuốc khác có thể gây tổn thương dây thần kinh thính giác nên được sử dụng một cách thận trọng, và tốt nhất là không sử dụng chúng càng nhiều càng tốt.

Tuy nhiên, việc dùng thuốc trong tam cá nguyệt thứ 3 nhìn chung không ảnh hưởng nhiều đến thai phụ và thai nhi.

Khi mang thai, sức đề kháng của bà bầu bị suy giảm và rất dễ bị cảm lạnh.

Do sự điều chỉnh của hệ thống miễn dịch, các bà mẹ tương lai ít có khả năng chống lại vi-rút lạ hơn nên dễ bị nhiễm vi-rút cảm lạnh hơn, các triệu chứng khó chịu sẽ kéo dài lâu hơn, thậm chí có thể nghiêm trọng hơn nhiều so với trước khi mang thai! Bị cảm, mẹ bầu không nên thụ động, chần chừ mà hãy tích cực đi khám, bác sĩ sẽ hướng dẫn và đưa ra hướng giải quyết tùy theo tình trạng của mẹ bầu.

Điều trị bệnh

Việc điều trị bệnh dựa trên điều trị triệu chứng, nghỉ ngơi, cai thuốc lá, uống nhiều nước, duy trì lưu thông không khí trong nhà và ngăn ngừa nhiễm trùng thứ cấp.

Thông thường, thuốc kháng khuẩn không được sử dụng, nếu có nhiễm trùng do vi khuẩn, các bác sĩ có thể dựa trên vi khuẩn gây bệnh thông thường để lựa chọn thuốc kháng khuẩn theo kinh nghiệm.

Phòng ngừa cảm cúm khi mang bầu

Bí Quyết Phòng Ngừa Cảm Cúm Khi Mang Bầu
Bí Quyết Phòng Ngừa Cảm Cúm Khi Mang Bầu

Bà bầu bị cảm tuy không ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi nhưng bị ốm trong thời kỳ mang thai không phải là điều tốt, nếu có thể phòng tránh cảm lạnh hiệu quả sẽ rất có lợi cho cả bà bầu và thai nhi.

1.Tiêm phòng cúm, có thể tiêm trước khi mang thai hoặc bất kỳ giai đoạn nào trong thai kỳ

Theo Quy định tiêm phòng cúm của Trung Quốc, có thể tiêm phòng cúm ở bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ.

Theo tài liệu về quan điểm của WHO về tiêm phòng cúm, phụ nữ mang thai ở bất kỳ thời kỳ mang thai nào cũng được ưu tiên tiêm phòng đầu tiên.

2.Cố gắng tránh đến những nơi có nhiều người và không khí lưu thông kém, tránh xa những người bị cảm lạnh. Nếu các thành viên trong gia đình bị cảm lạnh, hãy cố gắng cách ly họ với sản phụ để tránh lây nhiễm.

3.Phòng nên được thông gió thường xuyên.

4.Tăng cường rèn luyện thân thể lúc bình thường, tắm nắng lúc rảnh rỗi, sinh hoạt điều độ.

5.Sau khi bị cảm, uống một bát nước gừng đường nâu nóng và nghỉ ngơi.

5/5 - (11 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0825.8888.90