Bệnh Tiểu Đường Là Gì

Hãy cùng Y Tế Chính Hãng tìm hiểu về Bệnh Tiểu Đường Là Gì nhé!

Bệnh Tiểu Đường Là Gì
Bệnh Tiểu Đường Là Gì

Khái niệm 

Bệnh tiểu đường là một bệnh chuyển hóa đặc trưng bởi lượng đường trong máu cao.

Tăng đường huyết là do bài tiết insulin bị khiếm khuyết hoặc hoạt động sinh học bị suy giảm hoặc cả hai.

Lượng đường trong máu cao trong thời gian dài dẫn đến tổn thương mãn tính và rối loạn chức năng của các mô khác nhau, đặc biệt là mắt, thận, tim, mạch máu và dây thần kinh.

Nhiều người không bị tiểu đường, huyết áp cao, tăng lipid máu, tăng axit uric máu mà họ không học cách kiểm soát chế độ ăn uống của mình, hoặc nhiều người có vẻ khỏe mạnh nhưng họ không học cách kiểm soát chế độ ăn uống của mình thì sẽ rất dễ mắc bệnh tiểu đường.

Các giai đoạn của bệnh tiểu đường

Bệnh Tiểu Đường Là Gì
Bệnh Tiểu Đường Là Gì

Giai đoạn đầu tiên là tiền đái tháo đường, tức là khi chức năng tiểu đảo của chúng ta không thấp hơn 50%, lúc này lượng đường trong máu của chúng ta chỉ ở mức bất thường, còn đường huyết sau ăn hơi bất thường, vượt quá 7,8, không nằm trong giới hạn cho phép.

Lượng đường trong máu lúc đói nằm trong khoảng từ 6 đến 7. Trong khi đó, đây là giai đoạn tiền tiểu đường.

Giai đoạn thứ hai là thời kỳ đường huyết bất thường, trong thời kỳ đường huyết bất thường bạn phát hiện chức năng của đảo tụy thấp hơn 50%, lúc này bạn phải kiểm soát đường huyết thông qua chế độ ăn kiêng và tập thể dục.

Bạn chưa học cách kiểm soát lượng đường trong máu đúng cách

Bệnh Tiểu Đường Là Gì
Bệnh Tiểu Đường Là Gì

Nếu bạn ăn uống đúng cách và tập thể dục đúng cách, bạn có thể kiểm soát tốt lượng đường trong máu mà không cần dùng thuốc.

Nhưng lúc này, nhiều người trong chúng ta vẫn không thay đổi cách ăn uống, vẫn tiếp tục ăn uống theo thói quen ăn uống đã từng mắc bệnh tiểu đường.

Bước tiếp theo, bạn phải uống thuốc, vì bạn không thể kiểm soát được lượng đường trong máu của mình, khi bác sĩ thấy lượng đường trong máu của bạn quá cao, bạn phải dùng thuốc.

Tại sao? Bởi vì chúng ta kiểm soát đường huyết, mục đích dùng thuốc là ngăn ngừa biến chứng của bệnh tiểu đường, khi có biến chứng thì gọi là đái tháo đường, trước khi chưa có biến chứng thì không nên gọi là bệnh mà gọi là đường huyết bất thường.

Bệnh Tiểu Đường Là Gì
Bệnh Tiểu Đường Là Gì

Chúng ta chỉ là một sự bất thường của một chỉ số, và sự bất thường của chỉ số này có thể do chúng ta điều khiển một cách giả tạo, chúng ta không kiểm soát nó, để nó phát triển, cuối cùng làm tổn thương tế bào, dây thần kinh và mạch máu của chúng ta, khi có biến chứng, chẳng hạn như các vấn đề về mắt, các vấn đề về tim, các vấn đề về thận, các vấn đề về não và các vấn đề về mạch máu ở chân, lúc này nó được gọi là bệnh.

Nhưng ở nước ngoài, khi đường huyết cao, bác sĩ bảo phải tập thể dục và kiểm soát chế độ ăn uống, chỉ khi có biến chứng, bạn mới tìm đến tôi.

Không phải là bạn đến với tôi nếu lượng đường trong máu của bạn cao, hoặc bạn đến với tôi nếu lượng đường trong máu của bạn cao.

Tại sao chúng ta có quá nhiều người trong bệnh viện, họ đến bác sĩ vì cảm lạnh và lượng đường trong máu cao.

Thực ra, đối với những thứ như đường huyết, sau khi được giáo dục, bạn nên biết cách kiểm soát nó thông qua ăn uống và vận động, nếu không thể kiểm soát tốt thì hãy nhờ bác sĩ kê đơn thuốc cho bạn.

Bạn nên hiểu thuốc này được sử dụng như thế nào.

Nếu không hiểu sẽ có kết quả như vậy, hoặc là đường huyết tăng cao, biến chứng ập đến, cuối cùng vẫn đổ lỗi cho bác sĩ, nói cho bác sĩ biết, tại sao tôi uống xong lại bị biến chứng như vậy nhiều loại thuốc từ bạn?

Bác sĩ cho biết, bạn chưa kiểm soát được lượng đường trong máu của mình.

Anh nói tôi uống thuốc rồi sao vẫn chưa kiểm soát tốt đường huyết.

Bác sĩ nói, bạn đã không kiểm soát cái miệng của mình.

Bệnh Tiểu Đường Là Gì
Bệnh Tiểu Đường Là Gì

Tại sao tôi không kiểm soát cái miệng của mình, tôi không dám ăn gì mỗi ngày và tôi đi bộ 10.000 bước mỗi ngày, tại sao lượng đường trong máu của tôi không tốt?

Bạn uống thuốc và không khớp đúng lượng carbohydrate trong thức ăn với thuốc, bạn có thể bị tăng đường huyết do ăn vào hoặc tăng đường huyết phản ứng.

Tăng đường huyết do ăn uống là do ăn uống, và tăng đường huyết phản ứng là do thuốc.

Vấn đề ở đâu? Vấn đề là ở chính bạn, bạn chưa học cách kiểm soát lượng đường trong máu đúng cách!

Xem thêm tại: ytechinhhang.com

5/5 - (5 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0825.8888.90