Nhật Ký Mang Thai Khỏe Mạnh

Hãy cùng Y Tế Chính Hãng tìm hiểu Nhật Ký Mang Thai Khỏe Mạnh nhé!

Nhật Ký Mang Thai Khỏe Mạnh
Nhật Ký Mang Thai Khỏe Mạnh

Ba tháng đầu được coi là thời điểm nhạy cảm nhất đối với mẹ bầu bởi cơ thể bắt đầu có những thay đổi để thích nghi dần với việc mang thai.

Mẹ bầu trong những tháng đầu sẽ thường ốm nghén, cân nặng tăng đều qua các tháng của thai kỳ, toàn thân nhức mỏi, vọng bụng lớn dần, đi tiểu nhiều lần trong ngày,… đều là những biểu hiện của thai nhi phát triển ổn định.

Vậy làm thế nào để có một thai kỳ khỏe mạnh.

Dưới đây là những điều nên làm để mẹ bầu có một thai kì khỏe mạnh.

1) Tránh quan hệ trong giai đoạn đầu và cuối thai kỳ

Nhật Ký Mang Thai Khỏe Mạnh
Nhật Ký Mang Thai Khỏe Mạnh

Vì thai nhi mới làm tổ và còn chưa ổn định nên cần tránh làm lành với người cha tương lai trong ba tháng đầu.

Vì vậy sau ba tháng đầu tiên, vợ chồng có thể thân mật một cách phù hợp, nhưng cẩn thận đừng quá thô bạo, nếu không sẽ dễ dẫn đến sảy thai.

Trong tam cá nguyệt thứ 3 của thai kỳ, tốt nhất nên tránh tối đa việc thân mật, lúc này mẹ bầu đã gần đến ngày dự sinh, nếu vợ chồng thân mật quá thường xuyên sẽ dễ sinh non. .

Vì vậy, trong ba tháng trước và sau khi mang thai, các ông bố nên cố gắng tránh chuyện chăn gối với mẹ bầu, đừng quá coi trọng chuyện này.

2) Giữ chế độ ăn nhẹ

Nhật Ký Mang Thai Khỏe Mạnh
Nhật Ký Mang Thai Khỏe Mạnh

Dinh dưỡng khi mang thai cần phải toàn diện, phải bổ sung đầy đủ các loại chất dinh dưỡng, bởi vì dù sao cũng là hai người ăn nên việc ăn uống đầy đủ, dinh dưỡng là rất quan trọng.

Nhưng mẹ bầu cũng nên giữ chế độ ăn nhạt, tránh cho thai nhi bổ sung quá nhiều dinh dưỡng, vì thai nhi sẽ phát triển quá lớn và ảnh hưởng đến quá trình sinh nở cuối cùng.

Về chế độ ăn uống, mẹ bầu nên tuân thủ nguyên tắc ăn ít, ăn nhiều, cũng có thể tránh được hiệu quả tình trạng tăng cân, da thịt tăng vọt khi mang thai mà sau khi sinh không thể mất đi.

3) Làm tốt công việc kiểm tra định kỳ khác nhau trong thời gian mang bầu

Nhật Ký Mang Thai Khỏe Mạnh
Nhật Ký Mang Thai Khỏe Mạnh

Các bà bầu nên tuân theo chỉ định của bác sĩ là khám thai định kỳ ở tất cả các giai đoạn của thai kỳ, nhất định phải khám khi đến thời điểm, không nên coi trọng việc khám thai chỉ vì tiết kiệm tiền để tránh tai biến.

Bạn cũng có thể thực hiện một số bài tập bổ trợ khi mang thai, điều này sẽ giúp quá trình sinh nở diễn ra suôn sẻ.

Tình mẫu tử thật vĩ đại.

Trong suốt quá trình từ khi mang thai đến khi chào đời, thai nhi và mẹ trở thành một, và sự sống ra đời được xây dựng cùng nhau bằng tình cảm gia đình và sức mạnh to lớn máu đào hơn ao nước lã!

Kết luận

Nhật Ký Mang Thai Khỏe Mạnh
Nhật Ký Mang Thai Khỏe Mạnh

Hy vọng rằng với những chia sẻ của biên tập viên trên đây, các mẹ bầu sẽ hiểu hơn về thai kỳ, thoải mái hơn và không còn lo lắng không cần thiết, đồng thời cũng nắm được những lưu ý quan trọng thực tế để có một thai kỳ khỏe mạnh.

5/5 - (9 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0825.8888.90