Ngâm Chân Với Ngải Cứu Có Tác Dụng Gì

Ngải cứu tuy rất dễ tìm nhưng nó cũng là một vị thuốc cổ truyền của Trung Hoa, nếu bạn có thể ngâm chân trong nước lá ngải cứu mỗi tối sẽ rất tốt cho sức khỏe, vậy ngâm chân với ngải cứu có những lợi ích gì? Ngâm chân bằng lá ngải cứu cần chú ý điều gì?

Tác Dụng Ngâm Chân Thảo Dược
Ngâm Chân Với Ngải Cứu Có Tác Dụng Gì  Ngâm chân bằng nước lá ngải cứu với nhiệt độ khoảng 40 đến 45 độ C, cho đến khi cơ thể ra mồ hôi nhẹ, ngâm hai ba ngày liên tục, có thể trừ được chứng suy hỏa, hàn hỏa một cách hiệu quả.

Ngâm Chân Với Ngải Cứu Có Tác Dụng Gì

Loại bỏ chứng suy nhược, rối loạn tính hàn hỏa trong cơ thể.

Triệu chứng khi chứng suy nhược hỏa hoặc hàn hỏa trong cơ thể đó là loét miệng , viêm tai giữa , viêm họng và các triệu chứng khác như viêm nha chu , viêm nướu , viêm tai giữa.

Ngâm chân bằng nước lá ngải cứu với nhiệt độ khoảng 40 đến 45 độ C, cho đến khi cơ thể ra mồ hôi nhẹ, ngâm hai ba ngày liên tục, có thể trừ được chứng suy hỏa, hàn hỏa một cách hiệu quả.

Tác Dụng Ngâm Chân Thảo Dược
Ngâm Chân Với Ngải Cứu Có Tác Dụng Gì

Ngâm chân bằng nước lá ngải cứu giúp xua tan cảm lạnh khi trời lạnh.

Một số người thường bị lạnh tay chân do khí huyết kém lưu thông, nếu mỗi tối trước khi đi ngủ có thể ngâm chân vào nước ấm với lá ngải cứu sẽ có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, xua tan cảm lạnh.

Lá ngải cứu có thể đả thông mười hai kinh mạch, điều hòa âm dương, thông khí huyết, trừ ẩm trong người.

Ngam Chan Voi Ngai Cuu
Ngâm Chân Với Ngải Cứu Có Tác Dụng Gì  ngâm chân vào nước ấm với lá ngải cứu sẽ có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, xua tan cảm lạnh.
cay ngai cuu 3
Ngâm Chân Với Ngải Cứu Có Tác Dụng Gì  Lá ngải cứu có thể đả thông mười hai kinh mạch, điều hòa âm dương, thông khí huyết, trừ ẩm trong người.

Ngâm chân bằng nước lá ngải cứu điều trị nấm da chân.

Trong lá ngải cứu có tính kháng khuẩn, kháng virus, bởi nấm da chân là một chứng bệnh khi chân nhiễm nấm.

Khi bị nấm da chân nên ngâm chân vào nước ấm có pha nước lá ngải cứu trong khoảng một thời gian nhất định giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh nấm.

Ngải cứu còn có tác dụng chống vi-rút, thỉnh thoảng dùng nước lá ngải cứu để ngâm chân cũng có thể phát huy tác dụng chống vi-rút, có thể làm suy yếu vi rút và giảm bệnh tê phù chân tây.

Tác Dụng Ngâm Chân Thảo Dược
Ngâm Chân Với Ngải Cứu Có Tác Dụng Gì  Trong lá ngải cứu có tính kháng khuẩn, kháng virus, bởi nấm da chân là một chứng bệnh khi chân nhiễm nấm.

Ngâm chân bằng nước lá ngải cứu điều trị dị ứng da.

Khi da bị dị ứng, trên người sẽ nổi những nốt đỏ, ngứa và các triệu chứng khác, lúc này dùng nước lá ngải cứu đun sôi để rửa những chỗ mẩn đỏ, sưng tấy hoặc tắm bằng nước lá ngải cứu, kết hợp mỗi tối ngâm chân với nước lá ngải cứu,…

Có tác dụng chống dị ứng hiệu quả.

Ngâm Chân Với Ngải Cứu
Ngâm Chân Với Ngải Cứu Có Tác Dụng Gì  Khi da bị dị ứng, trên người sẽ nổi những nốt đỏ, ngứa và các triệu chứng khác, lúc này dùng nước lá ngải cứu đun sôi để rửa những chỗ mẩn đỏ, sưng tấy hoặc tắm bằng nước lá ngải cứu,

Ngâm chân bằng lá ngải cứu cần chú ý điều gì?

Thời gian ngâm chân với ngải cứu không nên quá lâu.

Thông thường từ 15 đến 30 phút là đủ, nếu thời gian ngâm chân quá lâu có thể khiến máu cung cấp lên não không đủ, chóng mặt và các triệu chứng khác.

Tần suất ngâm chân với lá ngải cứu không nên quá thường xuyên, một tuần ngâm chân với lá ngải cứu 2 – 3 lần là đủ, không nên ngâm chân quá thường xuyên vì ngâm chân với lá ngải cứu có thể gây bốc hỏa, đi ngoài.

cay ngai cuu kho
Ngâm Chân Với Ngải Cứu Có Tác Dụng Gì

Nếu dùng lá ngải cứu ngâm chân thường xuyên có thể khiến khí huyết ở phần thân trên cơ thể không đủ dẫn đến các triệu chứng chóng mặt, nhức đầu.

Tốt nhất nên dùng chậu gỗ để ngâm chân, khi dùng lá ngải cứu để ngâm chân tốt nhất nên chọn chậu gỗ, vì thành phần hóa học trong chậu kim loại không đặc biệt ổn định, có thể xảy ra phản ứng với y học cổ truyền Trung Hoa và ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc.

Đặc biệt không nên ngâm chân trong những khoảng thời gian đặc biệt,

Ví dụ như không nên ngâm chân lá ngải cứu ngay sau khi ăn, sẽ khiến máu dồn xuống chi dưới quá nhiều, lượng máu cung cấp cho dạ dày không đủ, có thể gây khó tiêu , phụ nữ không nên ngâm chân trong kỳ kinh nguyệt, để không gây ra quá nhiều máu kinh nguyệt, v.v.

Ngâm Chân Tăng Cường Sức Khỏe
Ngâm Chân Với Ngải Cứu Có Tác Dụng Gì  Tốt nhất nên dùng chậu gỗ để ngâm chân, khi dùng lá ngải cứu để ngâm chân tốt nhất nên chọn chậu gỗ, vì thành phần hóa học trong chậu kim loại không đặc biệt ổn định, có thể xảy ra phản ứng với y học cổ truyền Trung Hoa và ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc.

Bài viết liên quan Ngâm Chân Kết Hợp Với Thảo Dược,

Những Điều Cần Biết Về Ngâm Chân,

Ngâm Chân Hạt Tiêu Lợi Hay Hại,

Kinh Nghiệm Ngâm Chân Bổ Ích,

Tác Dụng Ngâm Chân Thảo Dược,

Thời Gian Và Nhiệt Độ Ngâm Chân Tốt Nhất

Người Không Phù Hợp Phương Pháp Ngâm Chân,

Ngâm Chân Tốt Hay Không Tốt,

Nên Ngâm Chân Với Thảo Dược Gì Tốt,

Tìm Hiểu Dược Liệu Ngâm Chân,

Các Loại Thảo Dược Ngâm Chân,

Điều Nên Tránh Khi Ngâm Chân,

Massage Trong Lúc Ngâm Chân,

Ngâm chân kết hợp massage,

Ngâm Chân Lợi Ích,

Liệu Trình Ngâm Chân Bao Lâu,

(Bài viết chỉ mang tính tham khảo)

5/5 - (4 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0825.8888.90