Tập Kegel Cho Phái Đẹp

Thời gian in sâu trên khuôn mặt của mỗi người, từ khi sinh ra đến khi trưởng thành, cho đến khi già đi. Kem nền trắng, son nhẹ, lớp trang điểm mỏng manh hoặc có thể làm mờ đi dấu vết của nó. Có N cách bạn có thể đối phó với những vết hằn có thể nhìn thấy này; và những gì bạn không thể nhìn thấy nhưng có thể cảm nhận được đó chính là Cơ Kegel.

Chúng ta hãy cùng Thiết Bị Y Tế Chính Hãng tìm hiểu về tầm quan trọng của tập luyện Kegel đối với phái đẹp nhé !

Bài tập Kegel – cơ sàn chậu là một cuộc chiến liên tục và bài tập Kegel là bài tập phục hồi sức khỏe có thể mang lại lợi ích cho phụ nữ suốt đời. Đây là một bài tập cần thiết! Làm thế nào để tập Kegel –cơ sàn chậu đúng cách? Làm thế nào để thực hiện các bài tập Kegel một cách chính xác?

Luôn có những bà mẹ hỏi:

Tập Kegel cho phái đẹp bao lâu thì có hiệu quả?

Bạn vẫn cần phải tập luyện Kegel sau khi hồi phục?

Chúng ta hãy coi Kegel như một môn thể thao cả đời.

Tập Kegel Cho Phái Đẹp
Tập Kegel Cho Phái Đẹp
  1. Tập Kegel Đối với phụ nữ trẻ.

Nhiều phụ nữ trẻ phải duy trì một tư thế ngồi trong thời gian dài do công việc, và sàn chậu phải chịu áp lực liên tục, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến chức năng của cơ sàn chậu. Phụ nữ ngồi lâu có thể chọn đệm phồng để giảm áp lực lên cơ sàn chậu.

Kegel có thể thúc đẩy lưu thông máu của sàn chậu và duy trì lực co bóp thích hợp của các cơ sàn chậu, do đó duy trì vị trí bình thường của các cơ quan vùng chậu.

  1. Tập Kegel đối với phụ nữ có thai.

Hai kẻ thù lớn nhất của cơ sàn chậu là thời gian và sinh nở. Áp lực lên các cơ sàn chậu tiếp tục tăng trong suốt thai kỳ và dần trở nên lỏng lẻo hơn, có thể làm tổn thương thêm các cơ sàn chậu trong quá trình sinh nở. Một số bà mẹ bị căng thẳng tiểu không kiểm soát khi mang thai, đây là một trong những biểu hiện trực tiếp nhất của tổn thương sàn chậu. Vì vậy, việc thực hiện các bài tập Kegeldưới sự hướng dẫn của bác sĩ khi mang thai là đặc biệt quan trọng, không chỉ có thể ngăn ngừa các vấn đề về sàn chậu sau sinh mà còn giúp quá trình sinh nở diễn ra suôn sẻ hơn.

Tập Kegel Cho Phái Đẹp
Tập Kegel Cho Phái Đẹp
  1. Tập Kegel đối với phụ nữ sau sinh.

Sau sinh là giai đoạn rối loạn chức năng sàn chậu bùng phát tập trung và có thể xảy ra nhiều vấn đề khác nhau như giãn vùng kín, tiểu không tự chủ, sa các bộ phận, sa âm đạo, khó đại tiện, tiểu tiện … Một số mẹ sẽ mắc phải nhiều chứng bệnh này! Một phương pháp dễ dàng thực hiện là nhấn mạnh vào bài tập Kegel có thể làm giảm đáng kể khả năng tái phát và đạt được hiệu quả phục hồi tốt hơn.

Một số bà mẹ không nhận ra mình có vấn đề về sàn chậu cho đến 1 năm, hoặc thậm chí 2 hoặc 3 năm sau khi sinh con. Vì vậy, ngay cả khi không có vấn đề rối loạn chức năng sàn chậu sau khi sinh con, bài tập Kegel cũng có thể đóng vai trò phòng ngừa.

  1. Tập Kegel đối với phụ nữ trung niên và cao tuổi.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ trong độ tuổi từ 20 đến 59, xác suất sa cơ quan vùng chậu sẽ tăng gấp đôi sau mỗi 10 năm. Tuân thủ các bài tập Kegel sẽ giảm xác suất của các vấn đề như vậy một cách hiệu quả.

Vì vậy, từ tuổi trưởng thành đến trung niên và già, ở mọi giai đoạn đều cần phải luyện tập Kegel và sửa chữa cơ xương chậu. Là cách đơn giản nhất, thuận tiện nhất và được chấp nhận nhất để sửa chữa sàn chậu, bài tập Kegel đang được ngày càng nhiều phụ nữ công nhận.

Tìm Hiểu Thêm : Mười lý do để tập thể dục cơ sàn chậu của bạn

Xem thêm: Giới thiệu tìm hiểu về vị trí cơ sàn chậu, cơ kegel

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0825.8888.90