Công Dụng Của Bút Thử Thai

Hãy cùng Y Tế Chính Hãng tìm hiểu về Công Dụng Của Bút Thử Thai nhé!

Công Dụng Của Bút Thử Thai
Công Dụng Của Bút Thử Thai

Mục đích của việc sử dụng bút thử thai là gì

Mục đích ban đầu của việc sử dụng bút thử thai không phải để xác định xem bạn có thai hay không mà là để biết kết quả sớm hơn và đi khám.

Phát hiện sớm khả năng mang thai bằng cách tự thử thai đơn giản để đến gặp bác sĩ sản khoa và được chẩn đoán chính xác.

Đặc biệt là trong giai đoạn đầu của thai kỳ, khi các cơ quan quan trọng của thai nhi như dây thần kinh và não đang hình thành, cần phải chú ý nhiều hơn đến lối sống của chính mình, vệ sinh môi trường và sử dụng thuốc hơn trước.

Sau khi đến cơ sở y tế để khám sức khỏe và xác nhận việc mang thai, bạn có thể tự chăm sóc bản thân với tư cách là một người mẹ tương lai ngay từ giai đoạn đầu.

Công Dụng Của Bút Thử Thai
Công Dụng Của Bút Thử Thai

Đặc biệt nếu bạn đang cân nhắc NIPT (New Prenatal Chẩn đoán) hoặc xét nghiệm nước ối sau khi mang thai, bạn nên sử dụng que thử thai để xác nhận phản ứng thai nghén của thai kỳ.

Để không bỏ sót thời điểm thích hợp cần kiểm tra, cần thường xuyên kiểm tra thời gian bắt đầu có kinh và ngày rụng trứng, nếu có thay đổi về thể chất khiến nghi ngờ có thai thì dùng que thử thai để kiểm tra, tránh bỏ sót thời gian chính xác để kiểm tra.

Nguyên tắc của que thử thai để tạo ra phản ứng mang thai là gì

Khi trứng được thụ tinh làm tổ, nhau thai hình thành và một loại hormone gọi là hCG (human chorionic gonadotropin) được sản xuất trong nhau thai.

Từ tuần thứ 4 của thai kỳ vào ngày hành kinh dự kiến, hCG được phát hiện trong máu và nước tiểu.

Các xét nghiệm mang thai xác nhận mang thai dương tính hay âm tính bằng cách phát hiện sự hiện diện của hCG trong nước tiểu.

Các xét nghiệm mang thai xác nhận mang thai dương tính hay âm tính bằng cách phát hiện sự hiện diện của hCG trong nước tiểu.

Nếu sử dụng bút thử thai đúng cách, tỷ lệ chính xác lên đến hơn 99%

Công Dụng Của Bút Thử Thai
Công Dụng Của Bút Thử Thai

Thông thường, hCG không thể phát hiện được trong nước tiểu trừ khi bạn đang mang thai.

Do đó, nếu sử dụng que thử thai đúng cách thì kết quả thử rất đáng tin cậy, tỷ lệ chính xác lên đến hơn 99%.

Độ chính xác cụ thể của từng sản phẩm đã được công bố, bạn có thể tham khảo khi sử dụng.

Có rất ít sự khác biệt về độ chính xác giữa các bút thử thai không kê đơn và que thử thai tại bệnh viện.

Tuy nhiên, giá bút thử thai không kê đơn tương đối rẻ, giá bút thử thai thử thai tại bệnh viện cao hơn một chút do không được bảo hiểm chi trả.

Trong trường hợp thử thai bằng bút thử thai, bút thử thai không kê đơn hay bút thử thai trong bệnh viện thì độ chính xác là như nhau, chỉ khác nhau ở mức giá.

Vì những lý do này, nếu bạn nhận thấy bất kỳ thay đổi thể chất nào nghi ngờ về việc mang thai, vui lòng tự đặt mua bút thử thai (bộ xét nghiệm) trước và thực hiện xét nghiệm.

Xem thêm tại: ytechinhhang.com

5/5 - (6 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0825.8888.90