Cách Xác Định Cơ Sàn Chậu Tập Kegel

Hãy cùng Thiết Bị Y Tế Chính Hãng tìm hiểu một vài phương pháp Cách Xác Định Cơ Sàn Chậu Tập Kegel cho phái nữ nhé !
Tìm Cơ Kegel ( Cơ sàn chậu ) của bạn bằng cách chặn dòng chảy của nước tiểu (đột ngột kìm lại khi đi tiểu).
Trước khi thực hiện các bài tập về Cơ Kegel, điều rất quan trọng là phải tìm các Cơ Kegel (cơ sàn chậu) tạo nên sàn chậu. Cách phổ biến nhất để tìm ra Cơ Kegel là ngăn dòng chảy của nước tiểu (trong khi đi tiểu) bằng cách thắt chặt niệu đạo, đây cũng là một động tác Kegel cơ bản, (sau khi thắt chặt) để các cơ đó khôi phục lại dòng chảy của nước tiểu, do đó bạn sẽ nhận thức rõ hơn về vị trí của các Cơ Kegel.

Cách Xác Định Cơ Sàn Chậu Tập Kegel
Cách Xác Định Cơ Sàn Chậu Tập Kegel

Hãy nhớ đến bệnh viện kiểm tra trước khi bắt đầu tập luyện Cơ Kegel, bởi vì nếu bạn có bất kỳ vấn đề y tế nào thì nên nắm bắt và khắc phục trước khi luyện tập Cơ Kegel.

Tuy nhiên, đừng làm gián đoạn hành động đi tiểu (nhịn tiểu đột ngột) thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày của bạn, trên thực tế, thực hiện bài tập Cơ Kegel khi đang đi tiểu có thể có tác dụng ngược lại, khiến cơ bắp của bạn trở nên yếu hơn.
Nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các Cơ Kegel, hãy đặt ngón tay vào âm đạo và ấn vào các cơ xung quanh, bạn có thể cảm thấy cơ thắt lại và sàn chậu di chuyển lên, (tiếp theo) thả lỏng và bạn sẽ cảm thấy sàn chậu di chuyển trở lại. Đảm bảo rằng ngón tay của bạn sạch sẽ trước khi đưa vào âm đạo (nếu không có thể gây nhiễm trùng).

Cách Xác Định Cơ Sàn Chậu Tập Kegel
Cách Xác Định Cơ Sàn Chậu Tập Kegel

Sử dụng gương cầm tay để tìm Cơ Kegel của bạn. Nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong việc tách và định vị các Cơ Kegel, hãy đặt một chiếc gương cầm tay dưới đáy chậu, ở vùng da được bao phủ giữa cửa âm đạo và hậu môn, co lại và thư giãn, khi đó bạn sẽ cảm nhận được Cơ Kegel của mình. Nếu làm đúng cách, bạn sẽ thấy các cơn co thắt ở đáy chậu.

Cách Xác Định Cơ Sàn Chậu Tập Kegel
Cách Xác Định Cơ Sàn Chậu Tập Kegel

Đảm bảo rằng bàng quang của bạn trống rỗng trước khi thực hiện (kích hoạt) các Cơ Kegel của bạn. Điểm này rất quan trọng. Không thực hiện các bài tập Cơ Kegel khi bàng quang đầy (nước tiểu) hoặc đầy một phần (nước tiểu), nếu không bạn có thể bị đau và rò rỉ (nước tiểu) trong khi thực hiện bài tập Cơ Kegel. Trước khi bắt đầu các bài tập hàng ngày, hãy kiểm tra bàng quang để bạn có thể thực hiện chúng một cách hiệu quả nhất có thể.
Chỉ tập trung vào việc siết chặt Cơ Kegel (cơ sàn chậu) của bạn. Để có kết quả tốt nhất, các bài tập Cơ Kegel chỉ nên tập trung vào cơ sàn chậu, vì vậy bạn nên thư giãn các cơ khác, chẳng hạn như cơ mông, đùi hoặc cơ bụng. Để giúp bạn tập trung và (cải thiện) hiệu suất tập thể dục.
Đảm bảo thở thoải mái và không nín thở khi thực hiện từng bước của bài tập Cơ Kegel, thở nhịp nhàng sẽ giúp bạn thư giãn và tăng cường tối đa cơ sàn chậu.

Cách Xác Định Cơ Sàn Chậu Tập Kegel
Cách Xác Định Cơ Sàn Chậu Tập Kegel

Một cách để cơ bắp của bạn được thư giãn là đặt một tay lên bụng và đảm bảo rằng bụng của bạn được thả lỏng (hoàn toàn).

Nếu bạn bị đau lưng hoặc bụng sau khi hoàn thành một bài tập Cơ Kegel, nghĩa là bạn đang thực hiện bài tập không đúng cách.
Chọn một vị trí thoải mái để thực hiện các bài tập Cơ Kegel. Cho dù bạn đang thực hiện các bài tập này khi ngồi trên ghế hay nằm thẳng trên sàn, hãy đảm bảo rằng cơ mông và cơ bụng của bạn được thư giãn.
Nếu nằm thẳng, bạn nên nằm ngửa, để hai tay ở hai bên, đầu gối hơi cong và đầu bằng để tránh làm căng cổ.

Tìm Hiểu Thêm : Mười lý do để tập thể dục cơ sàn chậu của bạn

Đánh giá

One thought on “Cách Xác Định Cơ Sàn Chậu Tập Kegel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0825.8888.90