Các dấu hiệu triệu chứng cho thấy bệnh thiếu oxy và cách kiểm tra nồng độ oxy trong máu

Các dấu hiệu cho thấy triệu chứng thiếu oxy 

thiet-bi-ytechinhhang-cac-trieu-chung-thieu-oxy
Các dấu hiệu triệu chứng cho thấy bệnh thiếu oxy và cách kiểm tra nồng độ oxy trong máu

Dấu hiệu thiếu oxy do hệ hô hấp

 • Dấu hiệu bệnh độ cao: Là hiện tượng cơ thể thiếu oxy cấp tính khi chúng ta từ thấp lên cao đột ngột trên 3.000m hoặc bay cao trên mức giới hạn độ cao mà không có hoặc bị hỏng bình oxy hỗ trợ. Các triệu chứng của bệnh độ cao xuất hiện dấu hiệu phụ thuộc vào độ cao và sức chịu đựng của mỗi người là khác nhau. Dấu hiệu sớm nhất là các rối loạn chức năng thần kinh, bạn sẽ cảm thấy nhức đầu, mệt mỏi, suy giảm trí nhớ, bồn chồn buồn nôn, rối loạn thị giác, nhìn mờ, hoa mắt; chậm chạp phản xạ, ù tai, rối loạn thính giác nghe kém, tim đập có thể loạn nhịp, nhanh yếu,
 • Dấu hiệu bệnh núi cao: là hiện tượng thiếu oxy cấp khi bạn đi du lịch đi leo lên núi cao trên 3000m. Ở đây bạn lên cao từ từ, khác “bệnh độ cao” ở chỗ là bạn lên cao đột ngột trong một khoảng thời gian ngắn khiến cơ thể không kịp thích ứng. Nguy hiểm của bệnh thiếu oxy cũng phụ thuộc vào độ cao và các yếu tố khác như: Thể chất mệt mỏi, nắng nóng hoặc lạnh. Khi bạn lên ở độ cao trên 3000m sẽ thấy các dấu hiệu của triệu chứng thiếu oxy xuất hiện: trạng thái kích thích, hưng phấn thần kinh, hay cười nói, khoan khoái. Nếu lên cao trên 4.000m dấu hiệu triệu chứng rõ rệt hơn sẽ cảm thấy mệt mỏi thất thường, buồn nôn, nhức đầu, kém trí nhớ, khó thở, rối loạn hô hấp, tím tái.

Dấu hiệu thiếu oxy do bệnh lý nền

 • Một số bệnh phổi tim mạch, và lưu thông máu làm giảm khả năng vận chuyển hấp thụ oxy của máu dẫn đến thiếu oxy. Tất cả các trường hợp suy tim, tăng giảm huyết áp, sốc, mất máu nhiều, viêm phổi, xẹp phổi, u mạch máu, thông liên thất,  thông liên nhĩ, thiếu máu gây giảm số lượng hồng cầu và lưu lượng huyết cầu tố ảnh hưởng đến vận chuyển oxy trong máu.
 • Nhiễm độc khí CO2 trong các trường hợp sau: bếp than để trong phòng kín gió, có khí than Co2 chưa đốt cháy hoàn toàn, phòng kém thoáng khí. Trường hợp nhiễm độc methemoglobin như sau: Có thể nguyên do nhiễm các hóa chất như kaki-chlorat, nitrobeenzol, phenylhydrazin, các hợp chất có As; đi tiểu dai dẳng, viêm phổi, khó thở trầm trọng, tim đập yếu, nhanh, loạn nhịp có thể dẫn tới co giật, hôn mê và tử vong.
 • Đường hô hấp của bệnh nhân bị cản trở bởi các vật chướng ngại như nuốt vật lạ bị mắc nghẹn, hoặc sặc nước, mắc bệnh bạch hầu, có khối u chặn ở trong đường hô hấp vị trí cao, bệnh viêm phế quản, bệnh hen suyễn, hoặc bệnh viêm phổi vị trí thấp làm tăng tiết dịch nhầy, hoặc các cơ co thắt vùng phế quản bị phù nề, khiến đường lưu thông khí bị hẹp lại, làm giảm lượng oxy trong máu và tăng khí cacbonic(CO2) trong cơ thể.
 • Thể tích lồng ngực của bệnh nhân bị giảm khiến cơ thể thiếu oxy trầm trọng do các chấn thương như gãy xương sườn, cột sống vẹo,  tổn thương cột sống, tổn thương thần kinh tủy gây liệt cơ quan hô hấp, dễ mắc các bệnh như tràn dịch hoặc tràn khí màng phổi.
 • Một số bệnh nền làm ảnh hưởng đến sự khuếch tán khí oxy ở phổi như viêm phế quản phổi, viêm phổi, phù phổi cấp, khí phế thũng.
 • Các bệnh lý nền ở tim cũng làm ảnh hưởng đến thiếu oxy như bệnh tim bẩm sinh hoặc bệnh suy tim, ảnh hưởng đến quá trình oxy hóa và vận chuyển oxy đi khắp cơ quan cơ thể.

Dấu hiệu thiếu oxy do rối loạn hô hấp cấp tế bào

 • Chức năng hô hấp tế bào là một quá trình hô hấp vận chuyển oxy hóa khử rất phức tạp, diễn ra là nhờ hệ thống men hô hấp được phân thành những phản ứng dây chuyền liên quan rất chặt chẽ với nhau. Vì vậy chỉ cần một trong các khâu chuỗi phản ứng này bị rối loạn, thì quá trình hô hấp tế bào này cũng không thực hiện được, dù cung cấp oxy có được đầy đủ, tổ chức cũng không sử dụng được oxy. Nguyên nhân của suy hô hấp tế bào thiếu oxy có thể là: thiếu ăn đái tháo đường, suy nhựơc cơ thể gây thiếu sinh tố và thiếu men hô hấp tế bào; nhiễm độc các chất ức chế hô hấp tế bào như thuốc ngủ, CO, cyanua, fluorua, H2S, As, các chất độc tạo ra trong quá trình nhiễm độc… nhiễm khuẩn, 
 • Một số bệnh rối loạn tuần hoàn làm ảnh hưởng đến vận chuyển oxy trong máu như thiếu máu (gồm cấp tính như mất máu hoặc là mãn tính như huyết sắc tố hoặc cũng có thể do bị ngộ độc các chất nitrit…oxyd carbon). Khi đó, số lượng hồng cầu trong máu bị suy giảm nhiều không thể làm tốt chức năng vận chuyển oxy trong cơ thể khiến cho cơ thể thiếu oxy.

Cách kiểm tra nồng độ oxy trong máu với máy SPO2 PHEARTCARE

Máy Đo SPO2 Pheartcare đo 3 chỉ số: Nồng Độ Oxy, Nhịp Tim Và Chỉ Số Tưới Máu PI

Máy đo SPO2 Pheartcare đo 3 chỉ số: nồng độ oxy, nhịp tim và chỉ số tưới máu PI cho kết quả đo nhịp tim và lượng oxy trong máu chính xác

Máy đo SPO2 Pheartcare có tích hợp tính năng: công nghệ dạng sóng thể tích đồ, màn hình LCD hiển thị tần số xung nhịp để đo sự bão hòa oxy trong máu SpO2%, chỉ số % tưới máu PI và kiểm tra nhịp tim nhằm cảnh báo đối với những người có tiền sử thiếu oxy trong máu. Máy đo SPO2 Pheartcare đo 3 chỉ số nồng độ oxy, chỉ số tưới máu PI và nhịp tim sử dụng được cho mọi đối tượng, kể cả trẻ em và người lớn mắc các bệnh lý như bệnh tim, bệnh hen suyễn, bệnh huyết áp.v.v

 

thiet-bi-ytechinhhang-may-do-spo2-pheartcare-nong-do-oxy-nhip-tim-chi-so-tuoi-mau-pi
Giới thiêu mẫu máy đo spo2 Pheartcare nồng độ oxy nhịp tim và chỉ số tưới máu PI (Perfusion Index)

Các đặc điểm nổi bật của máy đo SPO2 Pheartcare là 3 chỉ số: đo nồng độ oxy, nhịp tim và chỉ số tưới máu PI

Các đặc điểm và tính năng vượt trội của Máy đo SPO2 Pheartcare

Đặc điểm của chỉ số tưới máu PI (Perfusion Index) là chỉ số tưới máu lên các cơ quan gián tiếp thu được qua 10 đầu ngón tay cảm biến độ bão hòa nồng độ oxy mao mạch là tỉ lệ đo giữa dòng máu mạch đập và dòng máu liên tục ở mao mạch ngoại vi. Chỉ số % tưới máu PI phản ánh trương lực của mạch máu ngoại vi, giá trị nằm trong khoảng 0,02 đến 20, PI Perfusion Index càng cao thì trương lực mạch máu càng giảm.

Đặc biệt chỉ số tưới máu PI sẽ khác nhau tùy vào tình trạng sức khỏe của mỗi bệnh nhân theo dõi.

thiet-bi-ytechinhhang-may-do-spo2-pheartcare-nong-do-oxy-nhip-tim-chi-so-tuoi-mau-pi2
Máy Spo2 Pheartcare đang thể hiện chỉ số nồng độ oxy trong máu và chỉ số % tưới máu PI (Perfusion Index)
 • Kích thước Spo2 Pheartcare thiết kế nhỏ gọn và đơn giản thông minh, sử dụng tại nhà và mang đi theo khi cần thiết.
 • Vận hành máy Spo2 Pheartcare dễ dàng, đơn giản hiệu quả và hoàn toàn không đau khi đo.
 • Pin của Spo2 Pheartcare có thời lượng vận hành lâu, tự tắt khi không dùng, giảm chi phí phát sinh.
 • Thích hợp sử dụng Máy Spo2 Pheartcare là trước khi chơi cho các môn thể thao ở độ cao (ví dụ như leo núi, các môn thể thao hàng không…) để biết tình trạng sức khỏe của bạn có phù hợp khi tham gia hay không, tránh trường hợp quá sức và gây hậu quả không mong muốn.
 • Thích hợp sử dụng máy SPo2 Pheartcare trong gia đình và bệnh viện.
 • Máy Spo2 Pheartcare hiện đại với màn hình LCD dưới dạng số và thanh xung xoay chuyển đa chiều giúp người dùng có thể dễ dàng theo dõi và sử dụng.
thiet-bi-ytechinhhang-may-do-spo2-pheartcare-nong-do-oxy-nhip-tim-chi-so-tuoi-mau-pi1
Máy Spo2 Pheartcare đang thể hiện chỉ số nồng độ oxy trong máu và chỉ số nhịp tim

Máy Đo SPO2 Pheartcare đo 3 chỉ số: Nồng Độ Oxy, Nhịp Tim Và Chỉ Số Tưới Máu PI 

Lợi ích tại sao Quý khách nên mua hàng tại Thiết Bị Y Tế Chính Hãng

– Được đảm bảo chất lượng sản phẩm Chính hãng 100%

– Được tư vấn bởi nhân viên có kinh nghiệm trên 10 năm

– Được hướng dẫn sử dụng và kiểm tra hàng khi nhận hàng

– Được bảo hành 36 tháng

Hotline: 096.345.8866 – 0825.8888.90

Bổ sung oxy bằng Máy Tạo Oxy Tinh Khiết Hidgeem Pro

Máy Tạo Oxy Hidgeem Pro – Công Nghệ ION ÂM Làm Sạch Oxy

Máy Tạo Oxy Hidgeem Pro 7 Lít công nghệ ion âm đa năng

Máy Tạo Oxy Hidgeem Pro 7 Lít công nghệ ion âm đa năng là mẫu máy tạo oxy có công nghệ ION ÂM làm sạch oxy và kèm xông khí dung tiện lợi dành cho gia đình.

ytechinhhang-may-tao-oxy-hidgeem-pro-7lit
cấu hình chức năng và thông số kỹ thuật máy tạo oxy Hidgeem Pro

Thiết bị máy tạo oxy hidgeem pro là giải pháp cung cấp oxy y tế tối ưu dành cho người bệnh đang điều trị bệnh lý về hô hấp

– Hidgeem Pro có thiết kế nhỏ gọn, chất lượng ổn định và có quai xách dễ dàng mang theo khi di chuyển.

– Hidgeem Pro hỗ trợ tốt tăng nồng độ oxy trong máu và lên não giúp tăng cường trí nhớ, cải thiện khả năng tập trung, cải thiện giấc ngủ ngon sâu giấc, tâm trạng, tăng cường sự tỉnh táo và sức chịu đựng tinh thần và cho phép các cá nhân thực hiện các chức năng hàng ngày bình thường

ytechinhhang-may-tao-oxy-hidgeem-pro-7lit
góc chụp chính diện máy tạo oxy hidgeem pro
Máy Tạo Oxy Hidgeem Pro 7 Lít công nghệ ion âm đa năng
góc chụp mặt ngang máy tạo oxy hidgeem pro có quai xách
Máy Tạo Oxy Hidgeem Pro 7 Lít công nghệ ion âm đa năng
góc chụp mặt nghiêng máy tạo oxy hidgeem pro đa năng
Máy Tạo Oxy Hidgeem Pro 7 Lít công nghệ ion âm đa năng
góc chụp có bộ tạo ẩm oxy máy tạo oxy hidgeem pro đa năng

Thông số kỹ thuật của máy Hidgeem Pro Tạo oxy 7 lít

– Nồng độ oxy : 90% – 35%

– Lưu lượng oxy : 1-7 lít

– Sử dụng nguồn điện: 220v/110v

– Màn hình công nghệ cảm ứng lớn, cảm ứng tốt.

– Ưu điểm máy tạo oxy 7 lít HIDGEEM PRO có kèm tính năng xông khí dung chữa viêm mũi dị ứng, viêm xoang

– Phụ kiện gồm: 01 dây oxygen, 02 bộ lọc không khí dự phòng, 01 bộ mask khí dung người lớn trẻ em

– Tuổi thọ máy cao khoảng 7000-9000 giờ sử dụng, hoạt động nhiều giờ không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

– Chế độ công nghệ ION âm (-) nhân tạo (ANION) làm chất lượng oxy sạch tốt hơn.

– Kiểu dáng máy tạo oxy Hidgeem Pro được thiết kế nhỏ gọn, thông minh không chiếm nhiều diện tích, được sử dụng ngay tại nhà, phòng khám, bệnh viện. 

Máy Tạo Oxy Hidgeem Pro 7 Lít công nghệ ion âm đa năng
Máy tạo oxy hidgeem pro có các phụ kiện xông khí dung, dây oxy, hướng dẫn sử dụng và bộ lọc không khí dự phòng
Máy Tạo Oxy Hidgeem Pro 7 Lít công nghệ ion âm đa năng
chi tiết phụ kiện máy tạo oxy hidgeem pro

PHỤ KIỆN ĐI KÈM MÁY TẠO OXY HIDGEEM PRO CÔNG NGHỆ ION ÂM CÓ KÈM XÔNG KHÍ DUNG

Đánh Giá về Sản phẩm Máy Tạo Oxy Hidgeem Pro 7 Lít

1. Hoạt động ổn định bền bỉ và vận hành liên tục 24/24 giờ

Máy tạo oxy HIDGEEM PRO là máy tạo oxy di động thế hệ đầu tiên của thương hiệu Hidgeem. Phong cách thiết kế tối giản cho phép khách hàng sử dụng dễ dàng tiện lợi. Công nghệ hiện đại hoàn thiện giúp hoạt động ổn định trong thời gian dài.

2. Sử dụng dễ dàng đơn giản và tiện lợi

Máy tạo oxy HIDGEEM PRO có thể sử dụng khi bật nguồn, nút bấm đơn giản, người già và trẻ em có thể dễ dàng vận hành.

3. Chế độ nồng độ oxy và lưu lượng có thể điều chỉnh

Máy tạo oxy HIDGEEM PRO cho phép điều chỉnh lưu lượng tạo khí oxy từ 1 lít  – 7 lít/phút và nồng độ oxy tinh khiết khác nhau để đáp ứng nhu cầu của các nhóm thể chất khác nhau

hidgeem pro3 hidgeem pro2

4. Phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng từ trẻ em đến người cao tuổi

● Người cao tuổi: Cải thiện chức năng tuần hoàn não ở những người bị sa sút trí tuệ và các bệnh hô hấp khác.

● Trẻ em: xông khí dung cải thiện các bệnh viêm mũi dị ứng, viêm phổi.

● Phụ nữ: chăm sóc da đẹp khỏe hơn, cung cấp oxy dinh dưỡng và duy trì độ đàn hồi cho da, chống lão hóa giảm tình trạng sức khỏe phụ khoa.

● Phụ nữ mang thai: Giúp cho sự phát triển đủ dưỡng chất oxy của thai nhi.

● Thương nhân: Nghỉ ngơi thư giãn, tăng cường trí lực, nâng cao thể lực, tăng hiệu quả công việc.

● Học sinh: Cải thiện trí nhớ, tăng khả năng học tập tốt và giảm mệt mỏi về tinh thần.

● Những người đam mê du lịch trên cao nguyên núi cao: giảm các dấu hiệu triệu chứng của thiếu oxy trên cao.

● Phòng chống dịch bệnh COVID-19: Máy tạo oxy Hidgeem Pro là thiết bị hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả, cấp thiết.

sl3

5. Thiết kế thông minh, hiện đại đa năng và nhỏ gọn tiện lợi

Máy tạo oxy HIDGEEM PRO 7 Lít Thiết kế đơn giản thông minh, nhỏ gọn tiện lợi có quai xách dễ dàng di chuyển, phù hợp thời trang là nghệ thuật của gia đình, được người cao tuổi vô cùng yêu thích. Trong những nơi đông người trong gia đình, máy tạo oxy Hidgeem Pro cũng rất hấp dẫn người khác, không những không chiếm chỗ tạo cảm giác an tâm lại còn đẹp mắt.

6. Sử dụng tiết kiệm điện năng

Máy tạo oxy HIDGEEM PRO 7 Lít giúp tiết kiệm điện năng tối đa và tiết kiệm chi phí vận hành.

7. Vận hành êm ái, hạn chế tiếng ồn

Thiết bị máy tạo oxy HIDGEEM PRO với quy trình vận hành êm, tối ưu hạn chế tiếng ồn, tạo sự thoải mái cho người dùng.

8. Chế độ công nghệ ION âm (-) nhân tạo (ANION)

Trong môi trường sống tự nhiên có mặt nhiều hạt năng lượng trôi nổi tự do. Trong đó, có các hạt mang điện tích được gọi là ion hay có tên khoa học như phân tử, nguyên tử, cụm phân tử. Các hạt điện tích này có khả năng phóng một lượng điện nhỏ vào trong không khí đi vào cơ thể, khi tích tụ nhiều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. 

z2714471033224 830e29eedf1e9d7ddef725ea040902de

Ion bao gồm hai loại là ion điện tích âm(-) Anion và ion điện tích dương(+) Cation

Ion điện tích âm (-) hay còn gọi tên Anion là nguyên tử phóng điện hay được gọi là các Oxy nguyên tử mang điện tích âm(-). Nguyên tử này được mệnh danh là các hạt “vitamin trong không khí” bởi có chức năng tăng cường năng lượng cho sự sống. Trường hợp, ở trạng thái trung tính thì nguyên tử có khả năng nhận thêm 1 hoặc nhiều điện tử Electron. 

Ion điện tích dương(+) hay tên khoa học là Cation nguyên tử phóng điện dương(+). Trường hợp, ở trạng thái trung tính có thể mất 1 hoặc nhiều điện tử Electron. Đây là nguyên tử gây tổn hao năng lượng, khi tích tụ nhiều sẽ có hại cho sức khỏe con người.

Quá trình hoạt động trong không khí: 1 ion điện tích âm(-) sẽ trung hòa được 1 ion điện tích dương(+) theo (tỷ lệ 1:1). Thực chất hoạt động này là ion âm sẽ tiêu diệt ion dương có hại đưa về trạng thái trung tính.

z2714471030030 6f87fe67c80446c5df2770810e49efa4 NGUYEN TAC TAO ION AM ion am3 ion am2

Tác dụng của Ion điện tích âm (-):

Ion âm có tác dụng loại bỏ bớt các loại bụi siêu nhỏ, lọc và khử mùi khó chịu và các chất rắn lơ lửng trong không khí. Hầu hết các chất gây ô nhiễm như bụi, vi khuẩn, khói và chất gây dị ứng lơ lửng trong không khí đều mang điện tích dương.

Ở trạng thái lơ lửng, các Ion điện tích âm tự bám lấy các ion điện tích dương, làm kết tủa trung tính tạo thành các hạt nặng dần và rơi xuống vô hại. Khi Ion âm trong môi trường sống đạt đến một mật độ đủ lớn sẽ tác động làm các chất bẩn chuyển từ trạng thái tích điện dương sang trạng thái tích điện âm. Kết quả là các hạt chất bẩn khuẩn trong không khí tiến lại gần nhau và kết thành các hạt to hơn, quá trình này diễn ra liên tục cho đến khi khối tạp chất đủ nặng hơn và rơi xuống vô hại. 

Ion dương đi vào cơ thể con người qua đường hô hấp, khi tích tụ nhiều sẽ có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người. Nếp hấp thụ quá nhiều Ion điện tích dương dẫn tới bị tiêu hao nhiều năng lượng nguyên do là lượng điện tích dương cao làm kích thích mạnh đến sự hoạt động của các cơ quan. Năng lượng nhanh chóng bị tiêu hao do kích thích dẫn đến sự suy kiệt và làm cơ thể con người mệt mỏi. Nếu tình trạng tích tụ đó kéo dài sẽ dễ dàng bị mắc bệnh làm cho cơ thể hết khả năng đối kháng. Ngược lại nếu cơ thể tích điện âm sẽ nhận được thêm nguồn năng lượng hữu ích giúp cân bằng trạng thái hoạt động ổn định tự chủ và duy trì năng lượng của cơ thể con người.

ion am

9. Máy tạo oxy Hidgeem Pro được sản xuất bởi thương hiệu nổi tiếng thế giới HIDGEEM

Máy tạo oxy Hidgeem Pro 7 Lít 3 chức năng tạo oxy, công nghệ ion âm, kèm tính năng xông khí dung được sản xuất bởi thương hiệu nổi tiếng về thiết bị y tế HIDGEEM, có quy trình sản xuất hiện đại, khép kín đat tiêu chuẩn quốc tế và đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt.

Máy Tạo Oxy HIDGEEM PRO 7 Lít Chức năng tạo oxy với Công Nghệ ION ÂM và Kèm Xông Khí Dung

KHUYẾN MÃI TẶNG KÈM 03 BỘ Dây Mask mặt nạ oxygen

(Đảm bảo an toàn riêng biệt khi sử dụng cho mỗi thành viên trong gia đình)

Công nghệ Hidgeem Mỹ – Bảo hành chính hãng 12 tháng

Xem Thêm: Máy Tạo Oxy Rẻ Nhất Thị Trường Hidgeem Pro 7 Lít Đa năng

Hotline Tư Vấn: 096.345.8866 (call/zalo)

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG MÁY TẠO OXY HIDGEEM PRO 7 LÍT TẠI NHÀ

 

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0825.8888.90