Xương Chậu Của Mẹ Sau Sinh

Xương Chậu Của Mẹ Sau Sinh
Xương Chậu Của Mẹ Sau Sinh

Xương chậu của mẹ sau sinh thường rất mỏng manh.

Khi phụ nữ mang thai, khi thai nhi lớn lên, xương chậu sẽ từ từ giãn ra, đây cũng là một nguyên nhân quan trọng dẫn đến hiện tượng phì đại hông sau sinh.

Nguyên nhân khiến xương chậu mở rộng khi trẻ lớn lên là để có thể chịu được áp lực do trẻ gây ra.

Xương Chậu Của Mẹ Sau Sinh
Xương Chậu Của Mẹ Sau Sinh

Và nó cũng có những vết nứt trong quá trình sinh nở khiến xương chậu to ra để thuận lợi cho việc sinh em bé.

Sinh nở là một quá trình vĩ đại và vất vả, tuy nhiên điều đáng chú ý là sau khi sinh, sẽ có một số mẹ khung xương chậu không thể co rút tự nhiên, và nếu không được bảo vệ tốt trong thời gian sau sinh thì sẽ rất khó khăn.

Triệu chứng đau vùng chậu sau sinh dễ xuất hiện.

Mẹ mới sinh bị đau vùng chậu sau sinh không nên nằm giường lò xo

Xương Chậu Của Mẹ Sau Sinh
Xương Chậu Của Mẹ Sau Sinh

Giường lò xo khiến mẹ mới bồn chồn

Một số phụ nữ khi sinh không gây tổn thương xương ống sinh, cơ thể họ vẫn bình thường trong vài ngày đầu sau khi sinh, nhưng ngay sau đó phát hiện khớp bị so le, khớp mu bị tách ra và các vết thương khác.

Tại sao xương chậu lại mỏng manh như vậy?

Xương Chậu Của Mẹ Sau Sinh
Xương Chậu Của Mẹ Sau Sinh

Theo những người liên quan đến sản khoa, buồng trứng của người phụ nữ sẽ tiết ra một loại hormone thứ ba có tên là relaxin vào cuối thai kỳ.

Chất này có tác dụng làm giãn các loại dây chằng và khớp trong cơ quan sinh sản, có lợi cho việc sinh nở.

Nhưng chính do tác dụng của relaxin mà xương chậu sau sinh mất đi tính toàn vẹn và ổn định, xương chậu lỏng lẻo, cộng với giường lò xo quá mềm có nhiều bọt và độ đàn hồi tốt, dưới áp lực, trọng lực sẽ di chuyển và nảy trở lại, và cơ thể con người đang ngủ, cử động trên, trái, phải đều có lực cản nhất định, rất bất lợi cho bệnh nhân lật người ngồi dậy.

Nếu muốn đứng dậy hoặc trở mình gấp, sản phụ dễ gây chấn thương vùng chậu.

 

Vì vậy, Các bà mẹ mới sinh không nên tìm kiếm sự thoải mái nhất thời mà nên chuyển sang ngủ trên giường ván trong một thời gian sau khi sinh, và ngủ trên giường lò xo sau khi cơ thể hồi phục.

Phục hồi vùng chậu sau sinh đừng ngại vận động

Khi mang thai, xương chậu hỗ trợ trọng lượng của thai nhi, nhau thai và một số chất lỏng dư thừa trong tử cung đang mở rộng.

Sau khi sinh con, các cơ này bị kéo căng và yếu đi, vì vậy, để lấy lại vóc dáng ban đầu, hãy tập thể dục càng nhiều càng tốt.

Một số phụ nữ lo lắng về cơn đau do thắt chặt các cơ này sau khi rạch hoặc cắt tầng sinh môn.

Thực ra lo lắng này là hoàn toàn không cần thiết, khi bạn siết chặt và thả lỏng các cơ này, bạn có thể tăng cường lưu thông máu tại đây và thúc đẩy quá trình lành vết thương.

Xương Chậu Của Mẹ Sau Sinh
 Xương Chậu Của Mẹ Sau Sinh

Khi tập thể dục, những vết thương này không gây hại gì, vì vậy tốt nhất bạn nên nghe lời khuyên của bác sĩ, tìm hiểu cách tập cơ sàn chậu đúng cách rồi bắt đầu vận động càng sớm càng tốt.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0825.8888.90