Tìm hiểu về Máy Trợ Thính

Máy trợ thính là một thiết bị điện tử có khả năng xử lý và khuếch đại âm thanh nhằm trợ giúp nghe tốt hơn cho những người gặp khó khăn về nghe khi giao tiếp hàng ngày.

Tìm hiểu về máy trợ thính
Tìm hiểu về máy trợ thính Lợi ích mà máy trợ thính mang đến là gì?

Tìm hiểu về Máy Trợ Thính – Lợi ích mà máy trợ thính mang đến là gì?

Máy trợ thính hỗ trợ cho việc nghe khi giao tiếp hàng ngày, đặc biệt giúp nghe rõ ràng hơn khi giao tiếp. Bạn cũng nên biết rằng máy trợ thính được phát minh ra nhằm giúp bạn nghe tốt hơn nhưng không thể giúp bạn khôi phục sức nghe trở về như bình thường.

Âm thanh được micro thu vào và được mã hóa thành tín hiệu kỹ thuật số để xử lý. Mức độ khuếch đại của máy trợ thính thay đổi theo cường độ của âm thanh đầu vào và theo nhu cầu nghe của riêng mỗi người. Tín hiệu đã được xử lý, nén giảm hay khuếch đại sẽ được chuyển đổi lại thành âm thanh và đưa vào tai của người đeo qua loa.

Tìm hiểu về Máy Trợ Thính
Tìm hiểu về Máy Trợ Thính cho người cao tuổi 
Tìm hiểu về Máy Trợ Thính cho người cao tuổi 
Tìm hiểu về Máy Trợ Thính cho người cao tuổi có nhiều dòng máy trợ thính khác nhau từ có dây đến không dây, không dây thẩm mỹ

Tìm hiểu về Máy Trợ Thính để Lựa chọn máy trợ thính tốt nhất

Máy trợ thính tốt nhất là máy đáp ứng được khả năng nghe tối ưu cho mỗi người dùng, không phải máy đắt tiền hơn luôn là tốt hơn. Hoặc nói cách khác là lựa chọn máy trợ thính phù hợp mới là điều quan trọng nhất. Khi lựa chọn máy trợ thính/ máy nghe cần cân nhắc kỹ vì với hầu hết người nghe kém thì máy trợ thính giống như là “vật bất ly thân”.

Để lựa chọn được máy trợ thính, cần phải tiến hành đo thính lực. Tùy từng trường hợp và lứa tuổi mà các kỹ thuật viên sẽ sử dụng phương pháp đo để có được kết quả đo thính lực chính xác nhất. Ví dụ như phương pháp đo thính lực khách quan ( viết tắt là ASSR) thường áp dụng đo cho  trẻ dưới 5 tuổi, chưa hiểu âm thanh và chưa biết hợp tác với kỹ thuật viên đo. Phương pháp này cũng được sử dụng để giám định sức nghe cho cả người lớn. Phương pháp đo thính lực đơn âm chủ quan lại thường áp dụng cho trẻ > 5 tuổi và người lớn nói chung.

Dựa vào kết quả đo thính lực chính xác, bạn hoặc người thân sẽ được tư vấn chọn máy, hiệu chỉnh máy xong bạn sẽ được nghe thử  máy trợ thính phù hợp. Các yếu tố cần quan tâm khi chọn máy:

Dạng nghe kém: nghe kém dạng tiếp nhận, nghe kém dạng dẫn truyền hay nghe kém dạng hỗn hợp sẽ có yêu cầu về mức công nghệ máy trợ thính khác nhau.

Độ nghe kém: mức độ nhẹ, trung bình, nặng, sâu sẽ có yêu cầu máy trợ thính có công suất khác nhau.

Giá cả: cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn một sản phẩm liên quan đến sức khỏe. Hãy giúp người thân của bạn có được đôi tai hỗ trợ hợp lý nhất, nghe thoải mái nhất. Không nên chọn máy trợ thính chỉ vì giá rẻ vì khi sử dụng không chỉ là không nghe rõ mà còn gây tổn thương cho phần sức nghe còn lại. Máy trợ thính không phù hợp sẽ khiến người dùng khó chịu, không cảm giác thoải mái, ấn tượng không tốt, không tin tưởng vào sự trợ giúp của máy trợ thính. Tuy nhiên cũng không nên lựa chọn máy trợ thính quá đắt khi nó không đáp ứng đủ nhu cầu nghe của bạn hay người thân.

Tư vấn của chuyên gia thính học với từng trường hợp: khi bạn hay người thân muốn mua một máy trợ thính khác, điều đó cũng giống như việc thay đổi âm thanh . Thế nên, chuyên gia thính học sẽ dựa vào dạng nghe kém, mức độ nghe kém, thời gian đeo máy và loại máy bệnh nhân đang dùng để tư vấn chuyển đổi loại máy phù hợp nhất.

Công nghệ máy trợ thính: công nghệ mới sẽ hiện đại hơn công nghệ cũ nhưng khi lựa chọn hãy ưu tiên về công suất trước nhất. Các thương hiệu lớn của nước ngoài như Siemens, Phonak, Bernafon & Oticon hiện là lựa chọn tốt nhất hiện nay.

Khi quyết định mua máy trợ thính, hãy cân nhắc thật cẩn thận và nghe thử để có thể lựa chọn được loại máy phù hợp nhất với nhu cầu nghe của bạn, hay người thân.

Máy Trợ Thính Cho Người Cao Tuổi
Máy Trợ Thính Cho Người Cao Tuổi Khi quyết định mua máy trợ thính, hãy cân nhắc thật cẩn thận và nghe thử để có thể lựa chọn được loại máy phù hợp nhất với nhu cầu nghe của bạn, hay người thân.

Tìm hiểu về Máy Trợ Thính Nghe để tận hưởng

Đối với người già bị lão thính, hãy giúp họ tận hưởng âm thanh ríu rít của con cháu trong suốt những năm tháng còn lại như là sự báo hiếu công sinh thành, nuôi dưỡng

Đối với tuổi thanh thiếu niên hay trung niên, hãy có những lựa chọn để cuộc sống luôn trọn vẹn không để việc khó khăn về nghe hạn chế tiềm năng của bản thân.

Đối với trẻ điếc bẩm sinh, bố mẹ phải có  quyết định đúng và phù hợp để các con có thể bước vào thế giới âm thanh sớm nhất và hòa nhập trọn vẹn nhất có thể.

Với những trường hợp điếc bẩm sinh, độ điếc quá sâu mà máy trợ thính không đủ đáp ứng nhu cầu nghe thì phương pháp cấy ốc tai điện tử Cochlear (giải pháp thính học của Úc) là giải pháp can thiệp phù hợp.

Tìm Hiểu Thêm : Các Sản Phẩm Máy Trợ Thính Cho Người Già Tại Thiết Bị Y Tế Chính Hãng nhé!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0825.8888.90