Sử Dụng Máy Tạo Oxy Hidgeem Plus +

Đầu tiên để hiểu được cách Sử Dụng Máy Tạo Oxy Hidgeem Plus  chúng ta cùng Thiết Bị Y Tế Chính Hãng tìm hiểu Máy Tạo Oxy là gì?

Hướng dẫn sử dụng máy tạo oxy hidgeem plus +
Hướng dẫn sử dụng máy tạo oxy hidgeem plus +

1. Cấu Tạo Máy tạo oxy là gì ?

Trong lĩnh vực hoạt động thiết bị y tế, cấu tạo máy tạo oxy tên tiếng anh Oxygen Concentrator Khác với Oxygen Generator là một thiết bị y tế có chức năng làm giàu tinh khiết oxy từ khí trời làm đậm đặc và tăng nồng độ oxy tinh khiết với nồng độ oxy ngõ ra khoảng 90-95% tinh khiết. Đây là một thiết bị sử dụng trong y tế để cung cấp oxy cho bệnh nhân mà không cần dùng tới oxy hóa lỏng hay bình oxy, bình oxy hay oxy hóa lỏng vốn rất nguy hiểm và bất tiện khi sử dụng tại nhà hay các cơ sở y tế nhỏ, cũng không đảm bảo an toàn và hiệu quả kinh tế tốn kém đổi oxy đổi bình.

may tao

Cấu tạo máy tạo oxy tên tiếng anh Oxygen Concentrator Khác với Oxygen Generator là một thiết bị y tế có chức năng làm giàu tinh khiết oxy từ khí trời làm đậm đặc

 

2. Nguyên lý hoạt động cơ bản của một chiếc máy tạo oxy truyền thống.

Trong không khí tự nhiên thì hàm lượng oxy chiếm khoảng 21%, còn lại là nitơ và các khí khác chiếm 79%. Nguyên tắc của chiếc máy tạo oxy là hút không khí tự nhiên vào máy rồi hấp thụ sau đó xả khí nitơ ra ngoài, giữ lại khí oxy tinh khiết cung cấp cho bệnh nhân qua một đường khác. Để hấp thụ khí nitơ trong không khí người ta sử dụng các hạt Zeolite.

nguyen ly may tao
Quy trình làm giàu oxy tinh khiết của máy tạo oxy

Không khí được hút qua bộ màng lọc không khí, rồi đưa vào một máy nén khí tại đây áp suất vào khoảng 2-3 at, sau khi không khí được làm mát dưới dạng khí nén thì sẽ được đi qua hệ thống van 4 chiều, hệ thống van 4 chiều này lần lượt đóng mở để đưa không khí nén qua dồn vào bình, đồng thời đẩy khí nitơ do hạt Zeolite giữ lại trong hai bình molecular sieve bed ra ngoài, rồi đẩy oxy mới vào bình tích áp chứa oxy. Chu trình hoạt động thời gian đóng mở của van được điều khiển auto tự động bằng mạch điện tử vận hành dựa trên tính toán về lưu lượng dung tích bình, hay áp lực khí…

Không khí sạch được bơm vào trong bình với một mức áp suất thích hợp. Khí nitơ sẽ bị các hạt Zeolite hóa chất hấp thu đến khi đạt được áp suất tiêu chuẩn quy định, lúc này khí oxy sẽ được đẩy vào bình chứa bình tích áp oxy làm áp suất trong bình chứa các hạt zeolite giảm đi. Khi áp suất giảm đến một áp suất nhất định, van sẽ tự động đóng đường nạp oxy và xả khí Nitơ vừa hấp thu ra ngoài để tái tạo hóa chất.

Liên tục như vậy không khí sạch được nén đưa đi qua hệ thống van và bình lọc, tạo ẩm oxy để đưa oxy ra cho bệnh nhân sử dụng, một phần oxy được trích lại qua sensor oxy để theo dõi hàm lượng oxy nếu thấp quá 60% sẽ được máy báo động để sửa chữa hoặc thay hạt lọc.

nguyen ly may lam giau
Máy tạo oxy hoạt động chúng ta sẽ nghe thấy âm thanh “bụp” và “xè”. Âm thanh tiếng“bụp”là khi máy nén áp suất, âm thanh tiếng”xè”là khi máy xả khí Nitơ ra ngoài tái tạo hóa chất

Do hoạt động với nguyên tắc trên thì khi máy tạo oxy hoạt động chúng ta sẽ nghe thấy âm thanh “bụp” và “xè”. Âm thanh tiếng“bụp”là khi máy nén áp suất, âm thanh tiếng”xè”là khi máy xả khí Nitơ ra ngoài tái tạo hóa chất. Trong thời gian hoạt động đóng mở van rất quan trọng cho tỷ lệ oxy tinh khiết lúc đầu ra.

Tùy từng hãng mà khoảng thời gian sử dụng khoảng 5000-7.000 giờ các bao vải chứa hóa chất thường sẽ bị rách, hóa chất trong máy nát vụn kết hợp với độ ẩm bên trong sẽ làm nghẹt các đường ống. Thông thường khi sử dụng thời gian lâu chúng ta nên kiểm tra bảo dưỡng đường ống và thay thế hạt Zeolite định kỳ để có thể đảm bảo được tỷ lệ oxy tinh khiết đạt tiêu chuẩn.

3. Đập Hộp Phụ Kiện Máy Tạo Oxy Hidgeem Plus +

● Bộ Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Tạo Oxy Hidgeem Plus +

● Bộ Dây Mask Xông Khí Dung cho Người lớn và Trẻ Em

● Bộ Dây thở Oxygen

● Bộ Lọc Không Khí Sạch Dự Phòng

● Bộ Dây Mask Oxygen được tặng kèm hàng chính hãng

4. Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Tạo Oxy Hidgeem Plus +

● Hãng sản xuất: Ranyue

● Model: 7 lít Kèm khí dung

● Độ tập chung 0xy đạt tiêu chuẩn oxy y tế hiện nay

● Tiếng ồn: < 46Db

● Hiển thị: Màn hình cảm ứng rất nhạy

● Chức năng: Tạo từ 1- 7 lít oxy trong vòng 1 phút

● Chức năng: Tích hợp xông khí dung (phù hợp cho gia đình có trẻ nhỏ hoặc bệnh nhân cần sử dụng chức năng khí dung)

● Chức năng: cảnh báo tín hiệu an toàn hoặc 1 số cảnh báo khác

● Phụ kiện: Dây dẫn khí oxy, Bộ phụ kiện xông khí dung, màng lọc, dây nguồn, sách hướng dẫn sử dụng

● Điện nguồn: 220V/ 110V

● Màu sắc: Trắng và mặt cảm ứng đen

● Khối lượng: 6.5 kg

● Bảo hành: 12 tháng, 1 đổi 1 trong vòng 30 ngày

● Tuổi thọ cao, hoạt động nhiều giờ không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

● Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển ngay tại nhà, bệnh viện.

● Kiểu dáng máy được thiết kế nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích, được sử dụng ngay tại nhà, phòng khám, bệnh viện

Kết Luận: Vậy nên việc sở hữu một chiếc máy tạo oxy Hidgeem Plus + cho gia đình là một sự lựa chọn đúng đắn của tất cả những vị khách hàng thông thái nhất.

Xem Thêm: Sản Phẩm Máy Tạo Oxy Hidgeem Pro 7 Lít

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0825.8888.90