Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tăng Huyết Áp Tập 24

Hãy cùng Y Tế Chính Hãng xem câu chuyện Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tăng Huyết Áp Tập 24 nhé

Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tăng Huyết Áp Tập 24
Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tăng Huyết Áp Tập 24

Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tăng Huyết Áp Tập 24 Tóm tắt

Thông tin cơ bản

Tuổi: 45 tuổi, nam, đã có gia đình và 2 con

Loại bệnh: Tăng huyết áp 8 năm

Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tăng Huyết Áp Tập 24 Câu chuyện

Lần trước mình có đề cập đến việc đi khám ở bệnh viện thì phát hiện bị cao huyết áp, sau đây mình cũng sẽ chia sẻ những cách khám và lưu ý mà bác sĩ yêu cầu mình làm, để xem mọi người có bị giống mình không?

Các hạng mục kiểm tra bao gồm: công thức máu, công thức nước tiểu, điện tâm đồ, siêu âm tim

Công thức máu: chủ yếu phụ thuộc vào cholesterol, creatinine, chức năng gan

Nước tiểu: chủ yếu xem xét hàm lượng protein và creatinine trong nước tiểu

Điện tâm đồ: Chủ yếu phụ thuộc vào nhịp tim có bất thường không và tâm nhĩ có bị quá tải hay không

Siêu âm tim: chủ yếu so với ECG

Các bác sĩ đánh giá đó có phải là huyết áp cao hay không bằng cách đo huyết áp tâm thu ≥ 140mmHg và (hoặc) huyết áp tâm trương ≥ 90mmHg trong ba giai đoạn khác nhau trong ngày.

Thuốc và nhịp sinh hoạt cũng cần được điều chỉnh.

Tôi bị huyết áp cao và gan nhiễm mỡ, Vì vậy, ngoài việc kiểm soát huyết áp, việc giảm cân cũng là điều không thể thiếu.

Bác sĩ kê cho tôi thuốc amlodine besylate, ngày uống 1 lần, sáng hoặc tối, không được ngưng thuốc, nếu không huyết áp sẽ không ổn định, tốt nhất là nên đo huyết áp vào mỗi buổi sáng.

Con dâu tôi còn đi hỏi ý kiến ​​một người quản lý y tế mà nó quen biết để lập chế độ ăn uống, tập luyện cho tôi, viết xong rồi đi kê đơn thuốc, tôi bảo tôi đọc cho bác sĩ nghe, bác sĩ gật đầu và sau đó mang nó ra.

Tôi cảm động trước sự nghiêm túc của anh ấy.

Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tăng Huyết Áp Tập 24
Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tăng Huyết Áp Tập 24

1. Trước hết, bỏ hút thuốc và uống rượu, chúng ta đều biết hút thuốc lá có hại cho phổi, thực tế hút thuốc lá còn dễ dẫn đến cao huyết áp, uống nhiều rượu sẽ khiến cơ thể ở trạng thái hưng phấn hơn, từ đó sẽ cũng làm tăng huyết áp.

2. Về chế độ ăn uống, cố gắng ăn ở nhà, ít dầu mỡ và ít muối để kiểm soát, đây là điều đặc biệt quan trọng, ăn quá nhiều muối sẽ làm tăng gánh nặng cho tim và thận, khiến huyết áp tăng cao, không nên tiêu thụ quá 6 gam, nhưng người bị huyết áp cao nên khống chế ở mức 3 đến 4 gam mỗi ngày, một số thực phẩm có hàm lượng muối cao như rau ngâm, thịt muối nên tránh hết mức có thể.

Ăn nhiều thịt nạc, cá và thịt gia cầm giúp tăng kali, sửa chữa các mạch máu bị tổn thương và thịt ba chỉ về cơ bản là nên tránh.

3. Tăng cường vận động, do lớn tuổi nên vận động vẫn còn khá khó khăn, nhảy không được, đầu gối nặng trĩu, chơi bóng không được, họ bắt tôi ra quảng trường cho thể dục nhịp điệu, và họ nói rằng nó khá phù hợp. Nhưng tôi biết chính xác tình trạng thể lực nên mọi người hãy xem tình hình của chính mình nhé.

4. Theo dõi thói quen, tôi cần đo huyết áp hàng ngày, sau đó ghi vào cuốn sổ sau cánh cửa để so sánh xu hướng thay đổi, tôi sẽ mang đến bác sĩ để xem xét.

Kết luận

Tôi kiên trì như vậy 8 năm rồi, về cơ bản không có vấn đề gì về bệnh cao huyết áp, tôi thấy có một số bệnh nhân bị biến chứng do huyết áp cao, họ phát bệnh tim, đánh trống ngực, tê tay chân, hay suy sụp.

Tôi nghĩ kỷ luật tự giác thực sự quan trọng.

Tôi cũng dùng những thứ này để nhắc nhở bản thân rằng tình trạng con người hiện tại của tôi đã tốt hơn rất nhiều, bụng xẹp xuống, tiếng ngáy có vẻ ít hơn và cuộc sống của tôi cũng giống như người bình thường.

Gan đã chuyển từ mức độ trung bình ban đầu sang mức độ nhẹ hiện tại và hy vọng rằng những bệnh nhân có thể nhìn thấy và chia sẻ cũng có thể kiểm soát được sức khỏe của chính mình.

Bằng cách này, chia sẻ của tôi có ý nghĩa hơn rất nhiều.

Xem thêm:

Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tăng Huyết Áp Tập 23 nhé

Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tăng Huyết Áp Tập 23
Phỏng Vấn Bệnh Nhân Tăng Huyết Áp Tập 23
5/5 - (5 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0825.8888.90